Phép thuật

Tháng Ba 16, 2013

Nguồn:  http://vnfiction.com/viewstory.php?sid=573&textsize=0&chapter=1

 

Phép thuật

Tên tác giả: Kisai (thành viên trang web vnfiction.com)

 

Chương 1: Cúp Qruitz

Trường Cansailk, một ngôi trường phù thủy danh tiếng gồm 10 khối và hầu hết học sinh trường này đều tốt nghiệp loại ưu và được tuyển thẳng vào các trường đại học phép thuật lừng danh. Nhưng hiện tại trong ngôi trường này, điều khiến cho tất cả các giáo sư chú ý đó là một cậu học sinh tên là Kan. Một cơn sốt thật sự. Để hiểu rõ hơn, chúng ta hãy chú ý vào một lớp học nọ.

“Tiếp theo!”, vị giáo sư già quay sang Kan, nheo mày, “Kan và Dennis”

Hai cậu học sinh tiến về giữa phòng, giơ đũa phép thủ thế. Giáo sư Spruzt ra hiệu thì ngay lập tức Dennis hét toáng lên “Conteigo” (shield)

Căn phòng vẫn im lặng. Kan đã không tấn công. Bình thường chỉ cần ra hiệu thì các đối thủ của cậu đều bị hạ gục không quá 5 giây. Riêng Dennis là một ngoại lệ. Dennis có thể cầm cự với cậu được 30 giây nhờ mấy câu thần chú phòng vệ. Tất cả mọi người đều hướng mắt nhìn về Kan và nhận ra cậu không tấn công vì bận thi triển câu thần chú mới. Xung quanh cậu bây giờ được bao bọc bởi một quả cầu phép màu xanh ngọc. Một loại phép thuật phòng ngự cao cấp. Và thầy Spruzt biết điều đó.

Khiên phòng ngự của Dennis biến mất sau khi được gọi ra 3 giây. Thần chú này chỉ phòng vệ tức thời được thôi. Dennis bắt đầu hét tất cả những câu thần chú mình biết.

“Infligos”

Tia phép bắn vào quả cầu và dội lại.

“Addo virga”

Vẫn không có tác dụng.

“Thôi đủ rồi. Dennis, em về chỗ đi. Còn Kan sau giờ học hãy lên phòng thầy”

Tiết học cứ thế trôi qua. Cuối tiết, Kan theo thầy Spruzt vào văn phòng thầy, để lại một đám học trò tụ lại kháo nhau.

“Lần này là quả cầu phép thuật”

“Tớ nghe nói đó là thần chú phòng ngự cao cấp. Phải mất khá nhiều thời gian luyện tập mới được đó.”

“Ừ, thế mà cậu ấy có thể duy trì được nó lâu thế”

“Chắc là mất năng lượng dữ lắm. Thế mà mặt vẫn không đổi sắc thái”

“Không chừng cậu ta học hết sách phép thuật trong thư viện trường mình lắm”

“Đừng có đùa! Nhiêu đó sách cả đời còn chưa biết đọc hết không nữa là!”

“Ai biết được. Chẳng phải cậu ta đã nhảy 2 lớp vào thẳng khối 8 của mình sao? Mới 16 tuổi đã vào khối 8. Ghê gớm thật!”

Ở trường Cansailk này, 11 tuổi sẽ được học Khối phép thuật 1 và cứ thế học hết 10 năm sẽ vào đại học phép thuật. Thế mà mới học được 5 năm, Kan đã thể hiện mình hơn người và thi triển tất cả các phép thuật ở khối 6,7 và cả 8 cho toàn bộ giáo sư trong trường xem, bao gồm cả thầy hiệu trưởng. Dĩ nhiên với tài đó thì được tuyển thẳng vào lớp 9 mới đúng. Tất cả chỉ vì khả năng Bào chế thuốc “tuyệt vời” của cậu mà mọi người đều cho rằng tốt hơn hết là cho cậu học Khối phép thuật 8 để có căn bản.

“Ngồi xuống nào Kan”, Spruzt ôn tồn nói.

Kan ngồi xuống đối diện thầy.

“Nói cho thầy nghe nào. Con đã học đến cuốn nào trong thư viện rồi?”

Kan có vẻ như đang nhẩm tính rồi nhanh nhẩu trả lời.

“Dạ chắc chỉ còn cuốn “Phép thuật tối cao”, “Những câu thần chú của mọi thời đại”, “Thần chú không tưởng” và khu sách tà ma là con chưa đọc thôi ạ”

Spruzt nhìn cậu học trò của mình mà không nói gì. Gần một triệu đầu sách vậy mà cậu nói đọc chỉ còn mấy cuốn đó thì sao một vị pháp sư như ngài lại có thể tin được cơ chứ. Nhưng đây lại là Kan thì có lẽ điều đó là có thể.

“Ta không chắc là ta có thể tin lắm vào điều con nói. Nhưng nếu con muốn thể hiện điều đó và được đánh giá đúng tài năng của mình, con nên tham gia kì thi “… điều ước”.

“Sao?” Kan ngạc nhiên.

“Đây là cuộc thi tổ chức hằng năm dành cho các học sinh năm thứ 8 trở đi. Các học sinh sẽ vào một thế giới khác do ban tổ chức chọn. Học sinh năm 8 được yêu cầu phải thực hiện được nguyện vọng của 100 người trong vòng 3 tháng. Năm 9 thì 200 và năm 10 thì 300. Đây không phải là một cuộc thi dễ. Học sinh thực hiện được yêu cầu sẽ được đánh dấu tốt vào hồ sơ của họ khi vào Đại học. Học sinh đứng đầu trong cuộc thi sẽ được cúp Qruitz”

“Qruitz!!! Thật sao thầy?”, Kan reo lên.

“Đúng vậy. Người thắng được cúp này sẽ được chọn bất kì trường đại học nào mình muốn và được miễn toàn bộ học phí trong suốt quá trình học”

Spruzt nhìn khuôn mặt phấn khích của cậu học trò mà cười.

“Đừng xem thường, Kan. Cuộc thi này từ trước đến giờ chỉ có chưa tới 5 người đạt được cúp. Số điểm đạt được phải hơn 300 điểm và phải cao nhất. Người đạt được cao nhất trong những người đạt cúp cũng chỉ thực hiện được 395 nguyện vọng thôi. Không đơn giản như con nghĩ đâu”

“Dạ. Con sẽ cố gắng”

Kan chào thầy rồi trở về phòng của mình, trong đầu đầy những suy nghĩ.

Còn ba tháng nữa là đến ngày bắt đầu cuộc thi. Kan bỏ ra hầu hết thời gian ở thư viện, nghiên cứu ba cuốn sách cuối cùng mà cậu chưa đọc. Cậu có thể dễ dàng thấy mọi người thi triển phép thuật ở khắp mọi nơi. Ba tháng ở một thế giới khác đâu phải đơn giản. Chẳng biết nó thế nào nên chắc chắn sẽ rất nguy hiểm. Nguyện vọng cần thực hiện lại tính theo đơn vị hàng trăm. Nhìn là thấy oải. Kan giải quyết hai cuốn “Phép thuật tối cao” và “Những câu thần chú của mọi thời đại” trong 1 tuần và bây giờ cậu chỉ còn mỗi cuốn “Thần chú không tưởng” mà cũng thấy ngán quá trời. Đọc thì cậu đã đọc hết từ lâu rồi mà thi triển thì không được. Thần chú không tưởng mà. Thần chú này đã được phát minh ra khá lâu rồi nhưng chỉ có đúng người phát minh ra nó thi triển được, mà cũng làm được đúng một lần vì sau đó ông ta chết do cạn kiệt năng lượng. Vì phép thuật này nguy hiểm như vậy nên đã được đặt ở khu đặc biệt, học sinh thường không thể lấy được. Mà cũng nghe rồi đó. “Học sinh thường”. Cậu có phải học sinh thường đâu. Để đọc được nó với pháp thuật của cậu thì chẳng có gì khó. Trình độ của cậu đủ đi làm thầy dạy trong Cansailk luôn ấy chứ. Nhiều người thắc mắc sao cậu có thể đọc được một lượng sách không thể tin nổi như thế. Hahah. Thật ra cũng có bí mật đó chứ. Cậu đọc rất nhiều sách và trong đó, cậu luyện được một câu thần chú giúp cậu đưa kiến thức trong 50 quyển vào đầu trong vòng nửa giờ. Vậy thì gần 6 năm ở đây cũng giải thích được rồi hen. Dĩ nhiên cho chúng vô đầu là một chuyện, thi triển được chúng lại là chuyện khác. Vì vậy mà mọi người, cả thầy cô trong Cansailk, đã không ngần ngại đặt cho cậu một biệt danh, “thiên tài Kan”.

Thôi, quay trở lại với cuốn “Thần chú không tưởng” nào. Những câu thần chú trong này nhằm tạo ra những linh thần có sức mạnh kì lạ. Thần băng Siva, thần lửa Heizta,…Những vị thần này được miêu tả theo trí nhớ của những người chứng kiến. Các vị thần được gọi ra bằng sức mạnh phép thuật và ý chí. Họ mạnh đến nỗi có thể rút hết sức mạnh và ý chí của một đại pháp sư huyền thoại ngay khi vừa được gọi ra. Vì vậy chưa một ai biết khả năng thật sự của họ. Khỉ thật. Chẳng lẽ đành bất lực sao?

Thời hạn chuẩn bị đã hết và cuộc thi “… điều ước” chính thức khai mạc.

Căn phòng dành cho cuộc thi này đặt biệt to hơn bất cứ phòng nào ở trong ngôi trường cổ kính này. Một vật gì đó trông như chiếc gương khổng lồ nhưng lại có bùa chú và phép thuật vây lấy, tạo ra một làn sương mỏng xung quanh nó. Cái gương đó được đặt ở cuối phòng và dọc hai bên tường là những chiếc gương giống như vậy nhưng nhỏ hơn rất nhiều cùng với những cái ghế dựa. Nghe đâu đó là nơi theo dõi cuộc thi của ban tổ chức. Phòng bây giờ nghẹt cứng với đông đảo các thí sinh, các vị pháp sư có tiếng và các nhà thông tin báo chí. Ừ thì Qruitz là một giải lớn nhưng cũng rất nguy hiểm. Nó là một giải mà phạm vi trên toàn vương quốc phép thuật này và gồm nhiều trường tham dự chứ không phải chỉ riêng Cansailk.

Thầy hiệu trưởng bước vào và nói thể lệ thi cho mọi người. Mọi thứ đều như giáo sư Spruzt nói với Kan. Chỉ có thêm một thứ đó là nếu học sinh gặp nguy hiểm, chỉ cần phát tín hiệu cầu cứu thì sẽ được trở về Cansailk nhưng cũng đồng nghĩa với bỏ cuộc. Và còn một điều nữa là nếu không phát tín hiệu cầu cứu thì sẽ không thể trở lại với thế giới này cho đến khi sau 3 tháng, tức là thời gian thi hết hạn. Khi đến lúc thì cánh cổng sẽ tự mở. Mỗi học sinh được mang theo đồ dùng trong Túi không đáy, một cây chổi bay và một cây đũa phép (tốt nhất là thêm mấy cây dự phòng).

“Tất cả mọi người chuẩn bị!” thầy hệu trưởng ra lệnh.

Tất cả học sinh leo lên chổi, một tay cầm đũa phép. Kan cũng leo lên chổi. Tất cả mọi người đều hướng mắt vào tấm gương khổng lồ. Thầy Molizart, hiệu trưởng trường Cansailk, và Cahrodli, đại pháp sư miền Tây vương quốc phép thuật, giơ cao đũa phép về phía tấm gương, cùng đọc to câu thần chú.

“Potestas des levis etto dunkelheit ons helpenius o patefacios espakio”

Kan thì thầm “Phép thuật tối cao đây mà. Đúng là loại thần chú hỗn tạp. Xem nào…đây là phép thuật mở ra không gian mới. Chậc, mình làm cũng được vậy. Sao lại phải cần đến hai người nhỉ?”.

Một không gian mới được mở ra từ tấm gương. Bây giờ, sau lớp thần chú khi nãy là hình ảnh của một bầu trời trong xanh và những đám mây trắng khá to. Thầy Molizart nói lớn.

“Các trò hãy bay vào khoảng không này và bắt đầu cuộc thi của mình ngay khi nghe ta đếm đến ba. Và nhớ, cổng sẽ không mở ra cho đến khi thời hạn kết thúc. Rõ chưa ?”

“Rõ” , tất cả thí sinh hô to, trừ một người. Kan cuối xuống thì thầm, “Làm người ta cứ như con nít ấy. Chậc chậc”.

“1!”

“2!”

“3!”

Từ đũa phép ông bắn lên những tia pháo bông và gần như ngay lập tức, hàng loạt cây chổi bay vào không gian mới với một tốc độ kinh người.

Cuộc thi bắt đầu.

Hết chương 1.

Chương 2 – Kỉ lục — Phần 1

Kan bay vào trong khoảng không gian mới. Cảm thấy hơi khó thở, cậu hạ độ cao và đáp xuống một ngọn đồi gần đó. Tại đây, cậu có thể nhìn thấy bao quát hết nơi mà cậu sẽ ở trong ba tháng, một vương quốc rộng lớn và xinh đẹp. Cậu có thể nhìn thấy tòa lâu đài ở phía xa. Nên bắt đầu từ đâu đây? Hơn 300 điều ước chứ đâu phải nhỏ. Kan phân vân một lúc rồi quyết định theo lối mòn, xuống đồi rồi tính.

Kan bước vào thành, nhìn thấy quang cảnh rất náo nhiệt nhưng cậu cảm thấy có gì đó rất bất thường ở nơi đây.

“Bác có nguyện vọng gì không?”
“Cháu sẽ giúp bác thực hiện một nguyện vọng. Bác cần gì nào?”
“Cháu có thể giúp gì được cho bác?”

Tiếng hỏi ồn ào này không từ đâu khác mà từ những thí sinh tham gia. Họ còn nôn nóng hơn cả mình, Kan nghĩ.

Chợt, cậu để ý phản ứng của họ. Một số nhìn mấy cậu thí sinh như nhìn những tên điên. Một số khác trông như có tia hi vọng trong mắt họ và cậu nghe họ nói lắp bắp gần như không thành lời.

“Nếu được…tôi muốn cả nhà tôi không bị đem đi cống nộp cho hắn”, ông lão bắt đầu run. Vài người đứng gần đó cũng nhìn nhau e ngại.

“Ai cơ?”

“Con quỷ trong khu rừng kia kìa”, ông lão chỉ tay vào khu rừng, “Một con quái vật khát máu”

“Thế sao lại phải đi cống nộp?” một đứa trong bọn thắc mắc, “Quân đội của vua làm gì mà không đánh lại hắn sao?”

Cống nộp à? Chắc lại một trò của ban tổ chức, Kan nghĩ.

“Con quái vật đó…có phép thuật”, một phụ nữ trên đường cũng tham gia câu chuyện, “Nó có thể vào làng, giết người hay bắt về rừng để ăn thịt. Để không phải chết nhiều người, quốc vương đã quyết định hi sinh một số người mỗi năm. Quân đội hùng mạnh cũng không làm gì được vì không một ai có thể vào rừng đó được. Đó chỉ là một khu rừng nhỏ nhưng không một ai có thể vào được”

“Không ai đủ can đảm vào sao?” một tên trong bọn hừ mũi, “Cả một vương quốc rộng lớn như thế này mà không có lấy một anh hùng sao? Nhà vua chỉ là bù nhìn thôi sao?”

“Suỵt!” đám người giật mình, lo sợ nhìn xung quanh, “Cậu đừng ăn nói hồ đồ. Không ai có thể vào khu rừng đó được. Bởi vì trước khi gặp được con quỷ đó, họ đã bị những con rắn độc cắn chết rồi. Chắc cũng chỉ còn xương. Chúng bò kín cả mặt đất và bám đầy trên cây.”

“Rắn độc? Đầy cả khu rừng sao?” một đứa con gái trong bọn la lên, “Mọi người không sợ chúng tràn ra đây sao?”

“Chúng tôi chưa thấy chúng ra khỏi khu rừng bao giờ. Có lẽ chúng chưa ra thôi. Ai biết được khi nào chúng sẽ ra”

Nhiều người nhăn mặt khi nghe câu nói đó. Kan nhíu mày. Sao mà người dân nơi đây có thể sống chung với một ổ quái vật như vậy nhỉ? Thật không hiểu nổi. Đang mãi đuổi theo những suy nghĩ của mình, Kan chợt nghe có tiếng nói khẽ sau lưng.

“Không phải chưa ra mà là không thể ra”

Kan xoay người ngay lập tức và nhận ra một người khoác áo choàng che kín người, trừ một nửa trên khuôn mặt, đang nhìn mình.

“Cậu muốn biết nhiều hơn chứ?”

Kan im lặng rồi khẽ gật đầu.

Nghe giọng thì có lẽ đây là một bà lão. Bà ta mỉm cười rồi ngoắc cậu vào một cái lều nhỏ giữa khu chợ. Ra bà ta mở một gian hàng bói ở đây. Bà ta khép cửa lều lại ngay sau khi Kan bước vào rồi lấy ra tách trà nóng và đưa cho Kan. Bã bắt đầu nói.

“Con quỷ nơi đó đã dùng phép thuật của chính mình tạo ra những con rắn đó để bảo vệ nó. Người chúng chứa kịch độc có thể giết chết người với một lượng nhỏ. Chúng có ở khắp mọi nơi trong khu rừng, đầy rẫy trên cây và kín khắp mặt đất. Chỉ nhìn thôi cũng thấy ghê rồi. Tất cả mọi người đều biết rằng, việc vượt qua hàng rào đó để gặp mặt tên quỷ là điều hầu như không tưởng”, bà lão ngưng một chút, hớp lấy ngụm trà.

“Hầu như?” Kan ngạc nhiên.

“Phải. Cho đến một năm nọ, cách đây cũng mấy năm. Lúc đó cũng có một số đông những người giống như cậu, cưỡi chổi và nói sẽ thực hiện điều ước cho chúng tôi. Một nhóm trong số họ sau khi nghe câu chuyện đã quyết định vào khu rừng đó và tiêu diệt nó, sau đó sẽ được chia số điều ước. Bởi vì đó là nguyện vọng của toàn bộ dân chúng ở vương quốc này”

“Hơn một triệu người!”

“Phải! Và họ sẽ đạt được cúp gì đó”

“Qruitz!”

“Uhm. Họ không vào rừng mà bay lên trên đầu khu rừng và đáp xuống đúng vào nơi tên quái vật đó ở, cũng là khoảnh đất duy nhất không có bất kì một con rắn nào. Nhưng họ đã mắc một sai lầm rất lớn. Đó là họ đã không nghĩ rằng người có thể tạo và duy trì số lượng rắn độc nhiều như thế là một con quỷ nguy hiểm. Và không lâu sau sau khi họ đáp xuống khoảng đất đó, ta đã thấy những tia sáng bắn ra và một tiếng nổ vang lên. Bọn ta không còn nghe đến họ nữa”

“Có lẽ họ đã bắn tia cầu cứu và bỏ thi”

“Vậy còn cậu? Cậu tính sao?” bà lão nhìn cậu, chờ đợi.

“Dĩ nhiên sẽ giết chết con quái vật đó và dành trọn số điểm mà từ trước giờ chưa có ai đạt được”, Kan cười nửa miệng, nói bằng một giọng vô cùng tự tin.

“Cậu chắc chứ, cậu trai trẻ?” bà lão lại nhìn cậu. Bà ta nhìn sâu vào mắt cậu như đang cố đọc suy nghĩ của cậu, “Sau này sẽ không hối hận?”

“Điều đó còn phải hỏi sao? Không lẽ…”, Kan đùa, “…không lẽ bà có quẻ bói không lành cho tôi sao?”

Bà lão thôi không nhìn cậu nữa. Bà xuống giọng.

“Ta không biết cậu có nên vào đó không, chỉ là…có thể cậu sẽ có một khoảng thời gian dài khó khăn…ờ rất khó khăn và còn có thể hơn thế…nhưng sau đó mọi thứ sẽ ổn và cậu sẽ nhận được những điều thật sự tuyệt vời”

“Rồi. Như vậy tức là quẻ bói của bà nói tôi sẽ không chết. Vậy là ổn. Cảm ơn bà đã cho tôi những thông tin đáng giá. Bây giờ tôi đi đây!” Kan nói nhanh rồi đi ra khỏi lều. Cậu leo lên chổi và bay vào không trung.

“Nóng nảy, bộp chộp, cao ngạo và tự phụ đến không thể tả nhưng…lại rất có tài”, bà nhìn vào lá bài trên bàn, “Để xem cậu sẽ như thế nào trong cái “thời gian dài khó khăn” đó. Mà quên mất, dù sao thì ta cũng phải cảm ơn cậu sẽ cứu vương quốc này”

Bà lão lại tiếp tục lầm bầm trong khi hình ảnh Kan nhỏ dần rồi biến mất. Toàn bộ tâm trí cậu đang dồn về khu rừng của quỷ, nơi mà cậu không biết rằng sẽ thay đổi cuộc đời mình, có lẽ là mãi mãi.


Hết Chương 2 phần 1.

Kan đứng trước khu rừng của quỷ và quan sát. Cậu nắm chặt cây đũa phép, vẫn nhìn đăm đăm vào nơi trước mặt. Cậu không sợ con quỷ hay những con rắn độc đang trườn trên mặt đất và nhìn cậu kia. Chỉ là, có một cái gì đó khiến cậu dừng bước. Liệu cậu có hối hận như lời bà già kia đã hỏi cậu? Hay tên quái vật hay quỷ gì đấy có mạnh đến mức cậu phải bỏ cuộc thi không? Nếu lần này cậu bỏ, có thể cậu sẽ thi lại năm sau nhưng địa điểm thi thì có thể sẽ không còn giống nữa. Mỗi năm ban tổ chức mỗi đổi thì biết bao giờ mới trùng lại. Hơn một triệu điều ước. Cơ hội không đến hai lần. Nghĩ đến đó, Kan giơ đũa phép, nhắm mắt lại thì thầm.

“Custodio bal”

Một làn khí màu xanh ngọc vây lấy xung quanh cậu thành hình một quả cầu. Đó là quả cầu phòng ngự mà cậu đã thi triển trong lớp. Cậu vẫn đang ngồi trên chổi bay và cả cậu lẫn chổi đều được bao bọc bằng quả cầu khí xanh ấy. Cậu bay chầm chậm vào trong rừng. Cậu biết cậu không nên đánh động và cho tên quái vật ấy biết sự có mặt của cậu nên cách tốt nhất vẫn là đi xuyên qua đám rắn độc này. Cậu đã tính dùng phép thuật tàng hình rồi nhưng phép thuật đó không thể làm biến mất quả cầu khí bảo vệ nên đành thôi vậy. Quả cầu này cũng khá hữu dụng. Những con rắn độc từ trên cây buông mình xuống chỗ cậu nhưng đều trượt dọc theo quả cầu rồi rơi xuống đất, cứ như thể quả cầu đó làm bằng thủy tinh và những con rắn đó chỉ như đơn thuần trượt trên bề mặt của nó. Kan mỉm cười. Có lẽ mọi chuyện không quá phức tạp như cậu nghĩ. Cậu chỉ lo xa thôi.

Quỷ. Đó là từ mà mọi người vẫn hay dùng để nói đến cái sinh vật đang đứng liếm liếm vết máu trên tay mình. Nhưng thật ra mà nói, nó nghĩ quái vật thì chính xác hơn. Nó không phải là cái thứ sinh ra từ trong bóng tối ấy. Nó chỉ đơn thuần là một sinh vật có hình dạng kì lạ và phép thuật cao cường. Thế thôi. Nó cao hơn cái tên vừa mới vào bụng nó xong, mà nghe đâu hình như tên đó cao 1m 80 hay cỡ cỡ đó. Nó đứng trên hai chân, và làm mọi việc với hai tay. Cũng giống người thôi. Khác là, nó có một cái đuôi to và dài hơn chân nó nửa mét. Da của nó cứng, chắc và không thể bị xuyên thủng bởi bất kì một loại vũ khí nào. Đầu của nó thì, chà, quái vật như nó thật không biết dùng từ gì để tả. Chắc mọi người cũng biết con khủng long bay rồi phải không? Đầu nó cũng giống như thế. Mắt cũng đại loại như thế nhưng sao thấy nó hao hao giống của con người. Mồm thì không phải nhọn ra thế mà xương hàm của nó lại hơi giống con người. Chậc. Chẳng lẽ nó là quái vật lai tạp? Nó bóp bóp đầu. Không nên suy nghĩ nhiều.

Nó nhìn lại cái đống xương dưới chân. Không đùa chứ nó cảm thấy ngán ngán thế nào ấy cái việc ăn thịt mấy người này. Lúc nào vừa thấy nó cũng run sợ rồi khóc. Rồi có lần, nó ăn một người thì người kia lại khóc và gào thét dữ dội, còn hơn cả khi hắn bị nó ăn dần. Thương xót cho kẻ kia sao? Bản thân không lo lại có thể lo cho người khác đến vậy sao? Hơn cả bản thân mình à? Lạ thật. Rồi thì, có những kẻ không sợ chết, bị đưa trước mặt hắn mà nhìn cũng…à…con người gọi là gì ấy nhỉ…quên mất từ rồi…lát hồi hỏi Nard sau vậy. Rồi đó, cái con người không sợ chết cũng bị nó ăn thịt. Không thể làm gì khác. Không thể thắng nó. Rồi một lần, có những con người cưỡi chổi, lâu lắm rồi thì phải. Mới đầu nhìn tự tin lắm. Cái đám đó biết làm phép nữa cơ nhưng toàn là phép thuật con nít. Làm sao bì với con trai Đại…à…Quái vật như nó? Và thế là sau khi nó làm một câu thần chú trói chặt chân chúng vào một chỗ, đang tiến đến định thử mùi vị thế nào thì chúng dùng cái que gì đó bắn một tia ánh sáng lên trời và sau đó biến mất. Đúng là nhát như thỏ mà. Nó không thích ở đây nữa. Nó muốn về khu rừng lớn kia…nơi trú ngụ của loài…quái vật như nó. Nhưng cha nó lỡ sai nó cai quản vùng đất này rồi, biết sao giờ. Ở đây cả một tên sai vặt cũng không có, chỉ có Nard thôi. À, mà Nard đâu rồi?

Tên quái vật nhìn quanh. Nó đang ở trong một cái mà người ta gọi là nhà. Ờ, thì đại khái là vậy. Một căn nhà nhỏ giống của con người và nó nằm trên khoảnh đất duy nhất trong khu rừng này không có rắn. Chắc Nard ra ngoài làm gì đấy rồi. Có gì mà Nard hứng thú dữ vậy nhỉ? Cả một khoảnh đất cây cối héo khô, nước thì chỉ có một khe nhỏ trên đất. Nhìn cứ như mảnh đất chết ấy.

Nó hé cửa sổ ra và chợt thấy một quả cầu xanh ngọc bay chầm chậm đến. Nói chính xác hơn là giống như những luồn khí xanh bao bọc lấy thành hình quả cầu. Và cái thứ đó đang vây lấy một…à…lại một nhóc con biết làm phép thuật nữa đây. Nhưng trông có vẻ khá hơn đám trước. Nó cũng cưỡi chổi và mặc đồ không giống mấy người nó vừa ăn thịt. Tên nhóc đó mặc một cái…chậc…Nard gọi là gì nhỉ…à…quần. Cái thứ ấy dài hơn những người ở đây. Và một cái áo, Nard gọi là vậy mà, dài tay, màu…à…giống màu da của nó…là màu nâu đậm. Da tên người đó khá trắng và tóc thì… Nó nhìn đăm đăm vào mái tóc đó. Màu nâu đỏ. Cái màu tóc đó lần đầu tiên nó thấy. Lạ thật. Tóc người cũng có màu đó sao? Đôi mắt tên đó có màu nâu và trông như viên ngọc được đánh bóng vậy, thấy nó rõ thế nào ấy. Chậc. Thị lực quái vật luôn tốt lắm mà.

Nó im lặng nhìn quả cầu tiến lại gần. Nó muốn xem cái tên người này định làm gì. Dù sao nó cũng đang muốn dãn gân cốt sau khi đã ăn no bụng. Nói là làm, nó thu hết mùi quái vật của nó lại. Nhìn.

Kan dừng lại trước mảnh đất trống. À, cũng không hẳn là trống vì cậu thấy một căn nhà nhỏ. Kan nhíu mày nhìn xung quanh. Như một bãi đất chết. Cây cối thì khô quắp lại, nước chỉ còn một khe nhỏ. Căn nhà kia chắc là nơi con quỷ kia ở. Quỷ cũng ở nhà sao? Thật buồn cười. Hay ở đây không có hốc đá nên phải vậy? Dù sao đi nữa cũng phải kiểm tra xem nó có ở đây không.


“Gevoet Monsitro”

Không khí xung quanh Kan dao động rồi trở lại trạng thái bình thường. Nó không có ở đây. Nó có thể ở đâu nhỉ? Phải thử hết cả khu rừng xem sao.


“Gevoet Monsitro Gondige al foratek”

Vẫn không có gì xảy ra. Chậc. Có thật là con quỷ đó vẫn còn trong khu rừng này không? Hay nó đã tạm thời đi đâu rồi?

Kan im lặng. Cậu nhìn lại bãi đất hoang. Không có con quỷ đó ở đây thì tranh thủ thử mấy câu thần chú học được xem sao. Có gì xảy ra thì cùng lắm nó mất chỗ ở thôi. Kan mỉm cười.

Kan bước đến chỗ khe nước. Đầu tiên là phải lấy nguồn nước mới. Cậu quơ nhẹ đũa phép qua lại, lẩm nhẩm gì đó. Khe nước nứt ra to hơn và rồi nước từ đâu ở dưới khe bắn lên thành những tia, sau đó là phun ào lên, tạo thành một hồ nước ở cái nơi mà trước đó là một cái hố to đựng xương người.

“Mạch nước ngầm à? May mắn thật. Không ngờ phải duy trì quả cầu phòng ngự này mà mình còn có thể làm phép thành công đến vậy. Thử cái khác xem nào”, Kan thì thầm.

Cậu nhìn quanh và lần này mục tiêu của cậu là mấy cái cây không thể cứu chữa kia. Giải pháp tốt nhất là nên đem đốn chúng đi. Khoan, không thể hồi sinh một con người hay động vật nhưng với thực vật thì có thể. Hơi khó một chút nhưng có thể.

Kan chỉ đũa phép về phía hồ nước, lẩm nhẩm. Một lượng nước lớn từ dưới hồ bay lên không trung được một lát lại rơi xuống trước khi cậu kịp đọc tiếp câu thần chú tiếp theo. Khỉ thật. Chỉ tại mình phải duy trì quả cầu này đây mà, Kan nghĩ. Nhưng nếu bỏ ra thì sẽ rất nguy hiểm và Kan biết điều đó. Cậu nhíu mày lại, cố tập trung một lần nữa. Một lượng nước khác lại từ dưới hồ bay lên và lơ lửng trong không trung. Cậu lại tiếp tục lẩm nhẩm và lượng nước đó dần chuyển màu. Nó thay đổi màu liên tục và cuối cùng dừng lại ở màu hồng tím hơi nhạt. Cậu khẽ mỉm cười rồi nhấc lượng nước đó lên cao hơn, rồi la to một câu thần chú gì đó. Lượng nước đó bắn tung lên, rơi xuống những cái cây xung quanh và cả lên mảnh đất cậu đang đứng. Những giọt nước hồng tím đó thấm vào cây và đất, mang lại cho chúng một sự sống mới nhưng hơi chậm.

“Chắc phải rút ngắn thời gian thôi”, Kan chắt lưỡi.

Cậu lại hút một lượng nước trong hồ ra, niệm thần chú và khi nước chuyển sang màu xanh dương đậm, nó lại một lần nữa bắn tung lên và rơi xuống cây và đất. Mảnh đất không còn khô cằn nữa và dần lấy lại sự sống. Những cái cây thấm những giọt nước đó cũng như được hồi sinh. Chúng không còn cong vòng xuống héo khô nữa mà đứng thẳng lên và ra lá xanh. Trước cái cảnh hàng loạt các cây xung quanh mảnh đất ra lá xanh, cầu vồng chợt xuất hiện làm cho nơi này không còn giống vùng đất chết nữa. Kan thích thú bay xuyên qua cầu vồng. Cái này là do nước phun hồi nãy, ánh sáng khúc xạ đây mà. Hay thật. Cảm giác xuyên qua cầu vồng khiến Kan cảm thấy rất thoải mái mà không để ý trong ngôi nhà bên dưới có một con quái vật đang nhìn cảnh tượng trước mắt qua khe cửa sổ.

Nó nhìn trân trân vào cảnh trước mặt. Không thể tin được. Tên người này có thể thay đổi được mảnh đất chết này sao? Có thể biến nó thành một nơi như thế này sao? Tên người này quả là đáng gờm. Nó biết là nó không nên xem thường nữa, không được một phút chểnh mảng. Nó tiến lại gần cửa sổ hơn và chợt nhận ra kẻ đó đột ngột rơi xuống. Chân chạm vào đất. Trông tên người đó có vẻ hơi thấm mệt. Hồi sinh một mảnh đất như thế thì mất năng lượng là đúng rồi. Không biết tên này mạnh như thế nào nên cách tốt nhất là triệt hạ ngay bây giờ. Không nên để cho tên đó cơ hội hồi sức. Nghĩ là làm, nó mở cánh cửa ra, tiến ra trước sự ngỡ ngàng của cậu.

Ngay lúc Kan đang cảm thấy dễ chịu thì đột nhiên trong người cảm thấy như mất đi một luồng năng lượng đáng kể. Khỉ thật. Thần chú hồi sinh cho thực vật và đất này là một trong những câu thần chú của mọi thời đại. Và để hồi sinh một thứ gì đó thì đương nhiên phải có gì đó trả giá. Thần chú này được xây dựng trên năng lượng của người thực hiện thần chú. Là lần đầu thi triển thần chú như vầy nên sức khỏe giảm đi đáng kể. Thật may là chỉ mới hồi sinh có nhiêu đó thôi nên chỉ mất có một nửa năng lượng trong người. Nhiều hơn chút xíu chắc cạn kiệt năng lượng mà chết quá. Cậu bây giờ đã đáp xuống đất. Kan chợt bật cười. Chỉ nhiêu đây thôi cũng đủ làm luận án pháp sư rồi, và còn đạt điểm A nữa chứ. Chậc chậc. Chợt nụ cười trên mặt cậu tắt ngay lập tức khi cậu nhận ra một con quái vật bước ra từ ngôi nhà đó. Tại sao thần chú cậu không cho kết quả gì? Phép thuật sai ư? Không, không thể sai được. Có lẽ nó đã giấu mùi. Làm sao đây khi năng lượng trong người đã giảm đi một nửa? Cậu thận trọng giơ đũa phép lên trong khi con quái vật vẫn đang tiến lại gần cậu.

Nó tiến lại gần cái con người đang đứng trong quả cầu phép xanh ngọc kia, trên tay hình thành những quả cầu lửa nhỏ. Đoạn, nó thấy tên người đó vẫn đứng yên nhìn nó, nó hất tay khiến cho hàng chục quả cầu lửa bay về phía cậu. Nhưng ngoài dự kiến của nó, những quả cầu lửa đều tan biến khi chạm vào quả cầu phép.

Kan mỉm cười khi nhìn thấy cái mặt có vẻ bất ngờ của con quỷ, à là quái vật. Bộ con quái vật này nghĩ cậu không có gì bảo vệ mình cũng dám đi vào nơi này sao? Khinh người quá đó.

Kan cười nửa miệng, “Ta thật đã đánh giá ngươi quá cao, quái vật xấu xí ah. Bọn người kia phép thuật non kém nên không thể làm gì ngươi nhưng ta thì khác. Hôm nay mi tới số rồi”.

Nói rồi Kan xoay nhẹ đũa phép, chuẩn bị ra một câu thần chú mà không để ý con quái vật đang nhìn cậu bằng một cái mặt chẳng hiểu mô tê gì. Tự nhiên tên người tóc đỏ tuôn một tràng tiếng gì đó mà nó không thể nào hiểu nổi. Hình như cái đó Nard gọi là tiếng người. Bây giờ không có Nard ở đây nên nó chẳng hiểu tên kia nói gì nhưng hình như có vẻ như đang thách thức nó. Lần này thì tên kia tiêu rồi. Nó sẽ không dễ dàng tha cho một kẻ dám coi thường nó như vậy đâu.

Vừa lúc nó vừa mới kết thúc suy nghĩ phân tích về câu tiếng người của Kan thì cậu chỉ thẳng đũa về phía nó và một tia phép bay vụt ra khỏi đũa, biến thành một mũi tên băng bay về phía nó. Nhưng làm gì có thứ gì có thể xuyên thủng lớp da của nó? Và mũi tên băng này cũng không là một ngoại lệ. Mũi tên đâm mạnh vào da nó rồi gãy làm đôi. Nó khoái chí nhìn cái kẻ đang tròn mắt kia. Hình như đã lâu rồi nó chưa cảm thấy thoải mái như lúc này. Đã lâu lắm rồi nó chưa gặp một đối thủ tương xứng như thế. Chắc sẽ thú vị lắm đây.

Nhận ra kẻ thù mình không phải tay vừa, Kan liên tục tấn công con quái thú bằng tất cả các phép thuật mình biết nhưng da nó hình như không thể bị xuyên thủng. Nó cũng tấn công Kan bằng ma thuật của mình nhưng cũng không nhằm nhò gì vì tất cả đều bị dội ra ngoài hoặc bị tan biến ngay khi vừa chạm vào quả cầu phép. Có lúc nó tức quá, nhảy vào quả cầu thì cũng bị kết quả y như phép của chính mình, tức là bị dội ra. Thế là Kan và con quái vật lao vào một cuộc đấu phép có nguy cơ không có hồi kết.

Cùng lúc đó tại phòng thi trường Cansailk…

Những chiếc gương gắn trên tường bây giờ đã hiện hình những thí sinh của chúng ta. Ngày từ đầu, khi mà mỗi học sinh bay qua chiếc gương, phép theo dõi đã được ếm vào từng trò. Dĩ nhiên các giáo viên và ban giám khảo chỉ có thể theo dõi khi các em thi triển phép thuật thôi. Mỗi thí sinh sẽ có một chiếc vòng đeo trên tay. Nó thông báo số điểm, tức là số điều ước, của mỗi em và bảng xếp hạng hiện tại, điểm số của các thí sinh khác cho các em nắm được thông tin gần nhất.

“Sao rồi Keyil?” vị hiệu trưởng hỏi một trong những người đang theo dõi gương phép.

“À…Tính tới thời điểm hiện tại thì người dẫn đầu là Jackson, với số điều ước là 10. Theo hình ảnh thu được thì ngay khi vừa đến nơi, cậu ta đã dùng phép thuật, dựng lên một gian hàng trong hội chợ trong thành và tự gọi là “Nơi điều ước thành hiện thực” và đã giúp 10 người thực hiện được nguyện vọng, dĩ nhiên là với tiền công. Sau thành công ngày đầu tiên, có lẽ cậu ta sẽ có đông khách sau này đấy”, Keyil đẩy cặp kính cận của mình lên chờ đợi.

“Ý kiến của cậu thế nào?” Molizart hỏi.

“Thực hiện được 10 điều ước trong mấy tiếng đồng hồ thì quả là không tồi nhưng mà làm như vậy cứ như là gian hàng buôn điều ước ấy”, Keyil chán nản nhận xét.

“Thế còn những thí sinh còn lại? Có ai nổi trội không?” Cahrodli hỏi.

“Hiện tại thì chưa có gì. Chắc tại mới ngày đầu”

“MỌI NGƯỜI!!! Một học sinh khối 8 thi triển phép thuật CAO CẤP và đang đấu với con của ĐẠI…QUÁI VẬT này!!!” một người đang theo dõi màn…gương chợt la lên.

Gần như ngay lập tức, mọi người hướng về phía màn gương của người đó, quan sát.

“A hah, là Kanithe Rosteirn à”, Molizart à lên một tiếng thích thú.

“Là ai thế, ngài Molizart?” Cahrodli thắc mắc.

“Chậc. Ngài không cần gọi tôi như thế. Tôi mới có 26 tuổi thôi mà. Sao mọi người đều gọi tôi là ngài với ông không vậy? Giảm thọ chết!” Molizart đùa.

“Thôi được rồi. Moli, đó là ai vậy?” Cahrodli đổi cách xưng hô.

“Một cậu học trò khá đặc biệt. 16 tuổi được đặc cách vào thẳng khối phép thuật 8. Lẽ ra phải là khối 9 mới đúng nhưng vì một số vấn đề nho nhỏ nên chúng tôi quyết định cho cậu ta học khối 8. Phép thuật cao cấp là chuyện nhỏ đối với Kan”, Molizart nói với vẻ tự hào.

“Giỏi như vậy sao? Nhưng vấn đề nho nhỏ là gì?” một giám khảo thắc mắc.

“Ahahaha!!!” Molizart chợt bật cười khiến mọi người nhìn anh bằng một ánh mắt “tội nghiệp, anh ta mệt mỏi quá rồi” , “Vấn đề của cậu ấy là…”, Molizart bây giờ đã ngưng cười, “…Bào chế thuốc quá siêu đẳng. Khi chúng tôi yêu cầu cậu ta chế thuốc biến hình cho một con mèo, ngài biết kết quả thế nào không?”

Vị ban giám khảo nhíu mày, cố nghĩ ra một hậu quả thật thảm hại, “Con mèo đó rụng hết lông hả?”

“Không. Sau khi con mèo đó uống thuốc, nó đã biến mất sau một tiếng nổ to. Sau đó chúng tôi tìm thấy xác nó ở sân sau của trường. Nghe mấy người chứng kiến kể lại thì, một con mèo xuất hiện từ trên không trung sau một tiếng nổ và rơi thẳng xuống đất, chẳng may rơi cao như thế mà còn rơi trúng cục đá nên không thoát khỏi cái chết. Và vì thế chúng tôi không thể cho cậu ta lên lớp 9 được. Khả năng Bào chế thuốc của cậu ta quá nguy hiểm”, Molizart kết thúc và nhận ra xung quanh mình là những cái nhìn có vẻ gì đó bất ngờ và hơi shock. Dĩ nhiên rồi. Ai đời một học sinh có khả năng nhảy 2 lớp (mà đáng lẽ là 3), có khả năng thi triển phép thuật cao cấp, loại thần chú mà lên đại học năm nhất mới được học, lại làm cho một con mèo chết vì một lí do hết sức lãng xẹt như thế.

Chợt một người phát biểu một câu khiến cho tất cả mọi người đều nhìn cậu ta bằng ánh mắt sững sờ.

“Kanithe Rosteirn à? Cách đây nửa giờ cậu ta đã hồi sinh một mảnh đất chết đấy”

“Jok, có phải…anh vừa nói đến từ…“hồi sinh” ?” bà Chillas, một trong những đại pháp sư của Vương quốc phép thuật, lắp bắp.

Cahrodli nhìn Jok vẻ mặt nghiêm trọng, “Jok, cậu nghiêm túc chứ? Làm sao một cậu học sinh 16 tuổi lại có thể thi triển được thần chú hồi sinh, câu thần chú của mọi thời đại?”

“Đúng đấy!” bà Chillas đồng tình, “Điều đó là không thể nào! Chỉ có những đại pháp sư như chúng tôi đây mới có thể luyện được câu thần chú như thế! Nó không phải là một câu thần chú thông thường. Nó được tạo ra bởi sức mạnh ý chí và năng lượng phép thuật trong người sử dụng. Nếu không cẩn thận có thể sẽ mất mạng như chơi. Một đứa trẻ 16 tuổi thì sao làm điều đó được? KHÔNG THỂ NÀO! KHÔNG THỂ NÀO!” Chillas hét lớn mấy từ cuối như muốn nhấn mạnh, phản bác cái ý nghĩ điên rồ rằng một cậu học sinh 16 tuổi làm được điều mà bà đã mất hơn một năm trời mới làm được.

Jok tỏ vẻ bực bội khi bị cho rằng mình nói dối. Cậu vung đũa phép vào gương và đọc thần chú tua lại cảnh Kan hồi sinh mảnh đất chết. Mọi người nhìn mà không giấu được vẻ sửng sốt pha lẫn thán phục. Bà Chillas như không tin vào những gì mình thấy, cứ mở to mắt và miệng thì mở rộng ra. Kan đã làm điều đó quá sức đơn giản, quá sức dễ dàng.

“Với ai thì tôi không biết, chứ Kanithe Rosteirn thì điều đó là có thể”, Molizart cười nhẹ. Anh trước giờ đã biết đến khả năng của Kan nhưng không ngờ cậu còn có thể làm được đến thế này. Ngay cả anh, một đại pháp sư trẻ nhất từ trước tới giờ được công nhận ở tuổi 24, cũng đã phải mất nửa năm mới luyện được thần chú hồi sinh. Thế mà, không biết từ lúc nào cậu đã luyện được nó. Đúng là không nên đánh giá thấp cậu, Kanithe Rosteirn ah.

“Vậy tại sao đến giờ cậu mới nói với chúng tôi hả Jok? Lẽ ra cậu phải thông báo với chúng tôi ngay khi cậu ta làm thần chú chứ?” Cahrodli không giấu vẻ nghi ngờ.

“Bởi vì cậu ta vẫn chưa ghi được điểm nào và…tôi đang mãi xem cậu ta thi triển phép thuật. Sau khi vừa hồi sinh xong thì con quái vật xuất hiện liền, tôi ngay lập tức đã gọi mọi người rồi đó”, Jok phân bua.

“Thôi được rồi. Vậy mọi chuyện diễn ra thế nào rồi?” Molizart hỏi.

“Cậu ta và con quái vật đang đấu rất hấp dẫn nhưng họ không thể làm được gì nhau cả”

Mọi người lại hướng về tấm gương. Quả thật hai bên ra rất nhiều phép thuật khiến một số cây xung quanh họ và ngôi nhà đã bị tàn phá khá nhiều, trông rất thê thảm. Vẻ mặt cả hai bây giờ hết sức căng thẳng.

“Này, Moli…”, Cahrodli chợt lên tiếng.

“Sao ạ?”

“Molizart, sau khi kì thi này kết thúc, cậu có thể cho Kan tốt nghiệp sớm 2 năm và vào học viện của tôi không? Trường đại học của tôi sẽ giành một suất học bổng toàn phần suốt toàn bộ mấy năm học đại học cho Kan. Tôi tin Kan sẽ có điều kiện tốt nhất học tập tốt nhất ở trường tôi”, Cahrodli nói mà mắt không rời gương. Hầu hết mọi người đều vậy.

“KHÔNG!”, Chillas la lớn, “Molizart, hãy cho cậy ấy vào trường tôi. Tôi sẽ giành học bổng toàn phần, chi phí ăn ở, phương tiện đi lại trong suốt quá trình học và một sự đảm bảo việc làm tại trường tôi sau khi tốt nghiệp”

“Ha-ha, Chillas, cô định thui chột tài năng bằng cách cho cậu ta chôn chân tại một trường đại học danh tiếng bậc 3 như của cô sao?” Cahrodli nói giọng mỉm mai rồi quay sang Molizart, “Tôi sẽ cấp thêm cho cậu ta một căn nhà tại Joiti Hill và một chiếc chổi bay Kirselt XG. Ý cậu thế nào?”

“Ngài xộp thật đấy Cahrodli”, Molizart đáp. Joiti Hill là nơi đắt đỏ nhất Vương quốc và cũng là nơi tập trung những món hàng xịn và độc nhất vô nhị mà chỉ có dân giàu mới mua nổi, Kirselt XG là một trong số đó. Cahrodli là một đại pháp sư giàu có bậc nhất nơi đây và Kanithe là một cơ hội lớn để làm rạng danh trường đại học vốn đã được xếp hạng nhất toàn quốc của ông. Molizart biết điều đó. “Tôi rất tiếc thưa ngài Cahrodli và bà Chillas nhưng quyền quyết định sẽ là do Kan. Còn sau cuộc thi này, nếu cậu ta có thể qua được kì thi sát hạch về Bào chế thuốc thì tôi sẽ cho cậu ta tốt nghiệp sớm 2 năm, không cần quý bà Chillas và ngài Cahrodli đây nhắc nhở”.

Thấy Molizart nói cũng đúng, Chillas và Cahrodli nhìn nhau bằng một ánh mắt ta-sẽ-không-thua-đâu rồi lại hướng ánh mắt lên màn gương. Một số giáo sư buộc phải trở lại gương của mình để theo dõi những người khác, mặc cho khuôn mặt họ lộ nguyên chữ tiếc rõ to.

Trở lại thế giới mà cuộc thi đang diễn ra…

Sau hơn nửa giờ đồng hồ đấu phép mà vẫn không làm đối phương bị một vết xước nào, cả hai đứng yên lập mưu.

Nó thì có lớp da bảo vệ nhưng cậu phải dùng đến quả cầu phép. Vậy tức là chỉ cần phá quả cầu đó là được. Nãy giờ nó đã thử mọi cách nhưng vẫn không sao làm quả cầu đó biến mất. Có lẽ không tấn công được từ bên ngoài thì nó phải phá từ bên trong thôi. Nghĩ ngợi một lúc, nó hét lên.

“NARD!!!”

Dĩ nhiên làm sao Kan có thể hiểu được tiếng của…quái vật. Trước mắt cậu chỉ là một con quái vật gầm lên một tiếng dữ dội. Có lẽ nó không làm được gì cậu nên bực bội đây mà, tội nghiệp, Kan nghĩ. Nếu không phép thuật nào xuyên qua người nó được thì chỉ có cách làm cho nó chết mà không xuyên qua người, như lửa thiêu hoặc đóng băng chẳng hạn. Nhưng lửa thường và băng thường không đủ giết chết nó, chỉ còn cách dùng…thần chú không tưởng thôi.

Đang suy nghĩ chợt Kan thấy bên cạnh con quái vật bây giờ đã có một sinh vật nhỏ bằng bàn tay, có một đôi cánh mỏng, trong suốt, mái tóc bạch kim hơi xoăn dài đến vai và ăn mặc như những vị thần trong thần thoại ở một đất nước nào đó mà người ta gọi là Hy Lạp trong một thế giới khác mà cậu từng nghe trong giờ giảng của thầy Spruzt. Nhưng nhìn kĩ thì sinh vật đó không giống như thần cho lắm vì có đôi mắt màu xanh lá cây kì lạ và đôi tai dài như yêu tinh. Vị…yêu thần kia rên lên những tiếng mà theo Kan là tiếng kêu hoảng sợ.

“Chủ nhân cho gọi Nard?”

Rồi chợt Kan thấy con quái vật gầm lên.

“Ngươi giỏi lắm! Nãy giờ thấy ta với tên đó đấu với nhau mà trốn ở xó xỉnh nào là sao?”

Tiếp theo đó là yêu thần, mà theo Kan, rên lên ư ử.

“Dạ đâu có đâu ạ. Tại hai người đấu hăng say quá nên thần đâu thể chen ngang được ạ”.

“Vậy thì bây giờ ta cần ngươi làm gì đó, Nard ạ!”

Kan nghĩ không thể kéo dài hơn được nữa. Có vẻ như nó đang đe dọa yêu thần. Cậu phải làm gì đấy để cứu yêu thần bé nhỏ kia. Hiện tại cậu không thể hạ gục được con quái vật kia nên chỉ có thể làm cho yêu thần một quả cầu phòng ngự. Nhưng như thế thì không được. Kan không thể cùng lúc duy trì hai quả cầu phép và đánh quái vật được. Vậy chỉ còn cách cho yêu thần vào chung quả cầu phép thôi.

“Addo Sprite”

Yêu thần chợt bị hút về phía Kan. Cậu gõ nhẹ đũa phép lên thành quả cầu và yêu thần bay xuyên qua lớp vỏ bảo vệ, vào bên trong với Kan.

“Sao ngươi lại cho ta vào đây?” vị yêu thần ngạc nhiên nhìn Kan.

“A! Ngươi biết nói tiếng người à?” bây giờ lại đến phiên Kan ngạc nhiên. Xem ra thế giới này cũng khá thú vị.

“Dĩ nhiên. Nard ta tiếng nào chẳng biết nói”, Nard tự hào, rồi như sực nhớ ra nhiệm vụ của mình, Nard hỏi, “Vậy trả lời câu hỏi của ta đi!”

“Ta chỉ muốn bảo vệ ngươi khỏi con quỷ, à quái vật kia”, Kan đáp.

“Vậy sao? Con quái vật à?” Nard hỏi và nở một nụ cười đầy nguy hiểm.

Gần như ngay lập tức, Nard ngoắc tay một cái và cây đũa phép vụt khỏi tay Kan, bay thẳng vào tay tên quái vật và quả cầu phòng ngự lập tức biến mất.

“NGƯƠI…”, Kan hét lên.

“Xin lỗi. Có lẽ hơi muộn khi cho ngươi biết điều này nhưng ta cũng phải nói. “Con quái vật” mà ngươi đang đánh nãy giờ là chủ nhân của ta đó”

Con yêu tinh, Kan không còn thấy nó có vẻ gì là thần nữa, bay về với con quái vật. Ngay khi cậu chưa kịp nghĩ ra phải làm gì thì con quái vật nhảy vào người cậu, đè cậu nằm xuống. Sức mạnh của con quái vật thật khủng khiếp. Hai tay nó đè chặt tay cậu và người nó thì đè lên chân cậu. Kan không thể cựa quậy được. Tim cậu chợt đập nhanh và hơi thở trở nên gấp gáp. Xâm chiếm lấy người cậu bây giờ không còn là một Kanithe Rosteirn đầy tự tin nữa mà là một cảm giác sợ hãi vô hình bởi cậu chợt nhận ra đôi mắt con quái vật ấy đã chuyển sang màu đỏ như máu và nó đang gầm lên dữ dội, để lộ hàm răng sắc nhọn vẫn còn đọng máu của những kẻ xấu số.

Kan chợt nhận ra mình đã quá sai lầm khi tin vào con yêu tinh kia. Cậu đã không thận trọng hơn và giờ đây cậu phải gánh chịu cái hậu quả khủng khiếp này đây.

Tại phòng thi trường Cansailk…

Hình ảnh cậu bị con quái vật đè xuống đất không thể nhúc nhích và cây đũa phép đã bị nó quăng đi một khoảng khá xa bị tắt một cách đột ngột.

“Cậu ta không thi triển phép thuật nên ta không thể thu hình của cậu ta được”, Jok giải thích cho sự mất tín hiệu đột ngột này.

“Kan sẽ bị ăn thịt mất”, bà Chillas la lên, lấy tay che đôi mắt mình.

Molizart không nói gì mà xoay mình tiến về phía chiếc gương khổng lồ.

“Cậu tính làm gì thế, Molizart?” Keyil hấp tấp đi cản.

“Cậu biết tôi đang làm gì mà. Đi cứu Kan chứ sao. Chỉ cần qua lớp không gian này, sau đó dùng thuật dịch chuyển không gian là có thể cứu được cậu ta”

“Cậu điên à, Molizart?” giáo sư Spruzt và một vị giám khảo nữa cản đường Molizart, “Thí sinh có bị gì thì cũng không phải chuyện chúng ta. Ngay từ đầu tham gia, họ phải biết điều đó. Chấp nhận tham gia thì phải trả giá. Nếu không dùng đũa phép bắn tín hiệu bỏ cuộc thì không thể thoátl. Đó là luật”

“Vậy ngài muốn cậu học trò cưng của mình bị con quái vật đó nuốt và uống máu sao? Ngài nhẫn tâm thế sao, Spruzt?”

“Tôi rất tiếc nhưng đó là luật, cậu Molizart à”, Cahrodli can thiệp khi thấy Spruzt chợt im lặng, “Đó sẽ là bài học cho Kanithe. Vả lại, tham gia cuộc thi này cũng đã từng có mấy người trả giá bằng cuộc sống của họ. Không phải là lần đầu. Sao cậu lại mất bình tĩnh như thế chứ?”

Molizart không để ý những gì Cahrodli nói cho lắm bởi bản thân anh cũng chẳng thể đưa ra được câu trả lời hợp lí. Anh rút đũa phép ra, chỉ thẳng về phía hai người đang cản đường anh.

“Tránh đường!”

“Molizart! Anh làm hơi quá rồi đó!” Cahrodli bực bội, “Chúng ta là giám khảo, không thể vì một ai mà phá luật”

“NGÀI THÔI ĐI!” Molizart hét lên khiến không gian phòng trở nên im lặng, chỉ còn tiếng của quả cầu báo nguy đang chuyển sang màu đỏ và reo lên từng hồi, trong quả cầu hiện một cái tên đang bay lơ lửng, “Kanithe Rosteirn”. Molizart cảm thấy như có gì thiêu đốt trong người khiến anh không thể giữ nổi bình tĩnh, “Bài học à? Chắc cậu ta sẽ chết trước khi có thể dùng bài học đó mà sửa chữa lỗi sai đó. Một thiên tài như Kan không thể chết như thế được. Còn bây giờ…TRÁNH RA!!!”

Kết thúc câu nói của Molizart, từ đũa phép anh bay vụt ra hai tia phép xanh, đẩy hai kẻ chắn đường văng ra xa cái gương. Anh tự tạo cho mình một quả cầu phòng ngự để tránh bất cứ sự giữ chân nào và tiến về phía chiếc gương khổng lồ.

Từ trước đến giờ anh vẫn luôn dõi theo cậu, từ cái hồi mà anh đảm nhận chức hiệu trưởng trường Cansailk này. Anh luôn thích thú trước những trò phép thuật và cả vẻ mặt cậu nhăn nhó trước những món thuốc quái đản của chính mình. Nhiều lúc anh muốn nói chuyện với cậu như bình thường chứ không phải một thầy hiệu trưởng nói với một học sinh nổi tiếng khắp trường như thế nhưng sao mà khó quá. Nhiều lúc anh thấy mình thật kì lạ. Và giờ đây khi cậu đang gặp nguy hiểm, có một cái gì đó nó dâng trào trong người, thật khó mà kềm lại được. Đó là gì?

Anh rảo bước nhanh hơn về phía chiếc gương khổng lồ. Có lẽ câu trả lời nằm sau cánh cửa không gian này. Nhưng ngay khi anh chỉ còn cách tấm gương khổng lồ vài bước chân, Cahdroli nói bằng caí giọng khàn khàn của mình.

“Cậu không cần phải đi nữa, Molizart. Rosteirn xong rồi”

“Ngài có ý gì khi nói…”

Molizart nhìn về phía quả cầu báo nguy và nhận ra làn khói đỏ đã biến mất và giờ đây đã được thay thế bằng làn khói trắng đục thường lệ. Và trước khi anh có thể tự tìm ra câu trả lời thì tấm gương theo dõi Kan chơt hiển thị lại hình ảnh của cậu.

Tất cả mọi người đều dán mắt vào tấm gương đó. Molizart chưa kịp thở phào vì thấy cậu vẫn còn sống thì đã nhíu mày, chợt nhói lên cảm giác khó chịu. Kan bây giờ đang đứng an toàn trong quả cầu phòng ngự và đũa phép thì chỉ thẳng vào con quái vật kia. Ánh mắt cậu có chút gì đó giận dữ, hoảng loạn với một bên tay áo bị xé rách và vết máu rỉ ra từ một vết thương trên phần da để lộ.

Kan đứng đó, mím chặt môi. Cậu không thể tha thứ cho con quỷ này được. Nhất định nó phải trả giá cho việc nó đã làm.

Thật sự thì chuyện gì đã xảy ra? Chúng ta hãy đi ngược dòng thời gian chút xíu và dừng lại ngay tại thời điểm gương truyền hình mất tín hiệu…

Con quái vật gầm lên một tiếng rõ to cho chiến thắng của mình. Nó đang đắc chí vì cuối cùng cũng hạ gục được tên người có phép này. Mặc dù nó mới ăn xong cách đây không lâu nhưng linh tính nó mách bảo nên ăn tên người này ngay nếu không muốn hối hận. Thế là nó dùng răng xé toạc một bên tay áo của Kan, rồi cắn thật mạnh vào phần da vừa lộ ra. Răng nó cắm vào da làm máu tứa ra. Nó liếm liếm lấy dòng máu ấy, cảm thấy thích thú kì lạ. Chắc là do con mồi này khó bắt hơn mấy con kia, nó nghĩ vậy.

Nard nhìn mà cảm thấy thế nào ấy. Tội lỗi. Cậu đã cứu Nard mà chính Nard lại khiến cậu ra nông nỗi này đây. Nếu không có sự xuất hiện của Nard thì có lẽ trận đấu sẽ còn tiếp tục, chưa biết được ai sẽ thắng. Vậy mà… Nard vò đầu. Sao cứ thấy tội lỗi thế nào ấy.

“Jay ah!”

“Gì?” nó ngước lên nhìn Nard khó chịu vì bị quấy rầy.

“Đừng ăn cậu ấy!”

“Cái gì?” nó hỏi lại như sợ mình nghe nhầm.

“Đừng ăn cậu ấy!” Nard khó khăn tiếp tục, “Như vậy là không công bằng cho lắm. Hai người ngang tài mà. Nếu Nard không xuất hiện thì cậu ta đâu có thua. Thắng như vậy, ngài cũng đâu có thích”

“Đó là tại tên này ngốc thôi. Vì ngốc mà thua cũng chẳng có gì không công bằng…”

Nó và Nard cứ nói cái gì đấy nhưng Kan chỉ có thể nghe được những tiếng gầm gừ. Cậu khẽ nhíu mày vì cái sức nặng đang đè nặng trên vai. Nhưng lông mày chợt giãn ra khi bàn tay đè trên vai cậu được nới lỏng. Có vẻ như con quỷ này đang mãi cãi nhau gì đấy với con yêu tinh kia. Cơ hội…

Cậu lách người qua một bên và xoay người, chạy thẳng về phía cây đũa phép. Nó giật mình khi cậu tuột khỏi người nó và ngay lập tức chỉ thẳng bàn tay về phía cậu, bắn ra một tia phép nhưng nó lại dội trở lại. Nó đã bắn vào quả cầu phòng ngự cậu vừa tạo ra.

Đó là tất cả những gì đã diễn ra khi tấm gương mất tín hiệu. Bây giờ ta hãy trở lại thế giới cuộc thi để chứng kiến những cảnh tượng sắp diễn ra nơi đây.

Kan bây giờ đã điều chỉnh hơi thở gấp gáp của mình trở về bình thường. Cậu phải làm gì đó để kết thúc chuyện này. Cậu không thể chạy trốn khỏi nơi này vì như vậy sẽ làm cho dân chúng ngoài kia chịu thay cơn thịnh nộ của nó. Cậu cũng không thể bỏ cuộc chơi này được. Nếu vậy thì phải năm sau mới có thể thi lại. Làm gì trong lúc ngồi đợi mấy đứa bạn thi? Đó là chưa kể mất cơ hội thi triển những phép thuật cấp cao vừa học và…Đúng rồi. Thần chú không tưởng!!! Nếu không thể đâm xuyên qua lớp bọc cứng cáp kia để giết nó thì cậu sẽ cho nó đóng băng và chết ngay lập tức. Mà đúng là buồn cười. Cái ông gì đó vừa gọi được linh thần đầu tiên ra, chưa làm được gì thì chết mất tiêu rồi mà sao ở đâu ra nhiều loại linh thần và tên ghê. Chắc là sản phẩm của giới báo chí đây mà.

“NARD!!!” nó gầm lên một tiếng rõ to.

“Dạ?” Nard lí nhí. Lần này chắc tiêu quá.

“Giờ ngươi hài lòng rồi chứ?” Jay nhìn nó hăm he, rõ ràng là đang rất tức giận. Jay nhìn nó không chớp mắt. Không biết tại bóng cây che hay sao mà Nard chợt thấy xung quanh Jay cứ tối tối thế nào ấy, cứ như tà khí ám đầy vậy. Ah, còn lẫn cả mùi sát khí nữa.

“NARD XiN LỖi!” Nard hét lên rồi biến mất sau một tiếng nổ nhỏ.

“Hừ, lại trốn mất!” Jay vẫn vẻ mặt ấy quay qua nhìn con mồi. Rồi như có một ý nghĩ thoáng qua nào đấy khiến vẻ mặt Jay chợt dịu đi một chút. Chỉ một chút thôi vì nó thoáng hiện lên một sự nguy hiểm.

Kan thoáng rùng mình khi thấy nét mặt đó của con quỷ. Đôi mắt đỏ nhìn Kan không chớp, hàm răng để lộ những chiếc răng nhọn hoắt và vẫn còn dính máu cậu. Phải làm gì đó thôi. Con quỷ này quá nguy hiểm. Sao lại có sinh vật nguy hiểm như vậy trong cuộc thi chứ? Kan bắt đầu cảm thấy sợ. Thần chú không tưởng… Muốn thực hiện một thần chú không phải chỉ cần đọc lên là có thể thi triển được. Nó đòi hỏi phải có năng lượng phép thuật, khả năng thực hiện và đối với thần chú cấp cao trở lên còn có một thứ nữa, đó là sự lựa chọn của thần chú. Không phải tự nhiên mà quả cầu phòng ngự của cậu là màu xanh ngọc, trong khi của thầy Spruzt là màu tím nhạt, Onnis màu xanh da trời…Bởi vậy, gọi thần chú không tưởng là một việc liều lĩnh, thật sự nguy hiểm. Năng lượng phép thuật của cậu không đủ để gọi một linh thần. Khả năng thực hiện? Làm sao cậu biết cậu có khả năng thực hiện hay không nếu không thử? Và còn sự lựa chọn của thần chú? Lạy Chúa, đã nói chưa thử thì sao biết được. Mà vậy chắc ông đại pháp sư hay gì gì đó không được linh thần chọn rồi nên mới như vậy. Chậc chậc.

Kan khẽ lắc nhẹ đầu rồi giơ đũa phép lên không trung, thì thầm gì đó. Không khí xung quanh cây đũa chợt chuyển động thành quỹ đạo tròn, cuộn lại ở tâm và bị hút thẳng vào đầu đũa. Kan đang hút năng lượng của thiên nhiên, nguồn năng lượng vô tận. Kan có thể cảm nhận một nguồn năng lượng dễ chịu đang tuôn trào vào cơ thể cậu. Cậu sinh ra là để cho những thử thách như thế này đây, nguy hiểm nhưng không kém phần thú vị. Cậu không dễ dàng chết như vậy được. Cậu còn phải lên đại học pháp thuật để học bay không cần chổi nữa. Còn nhiều thứ để học và nhiều thứ…để làm. Phải không nhỉ? Cậu sẽ thoát được mà. Sẽ ổn thôi, phải vậy không?

Nó nhìn cậu không chớp mắt. Thật sự thì Jay chẳng muốn ăn thức ăn chết chút nào nhưng vậy còn hơn là để sổng con mồi này. Mà cũng lạ. Gặp như hai đứa mà mình gặp cách đây mấy năm thì tụi nó đã bắn tia gì đó lên trời và biến mất rồi. Thế mà tên này vẫn còn can đảm ở đây. Nó khẽ cười. Cũng khá đó chứ! Mà khoan, nó cười? Từ hồi cha nó bắt nó ở đây canh giữ vương quốc này, nó hầu như rất ít khi cười, mà có lẽ là chẳng cười lấy một lần luôn. Vậy mà…nó cười sao? Mà đó là cười khẽ, chắc đâu có tính là cười đâu hen. Mà thôi, nó đang nghĩ cái quái gì vậy? Nó phải trừng phạt tên này đã. Phải giết tên này thôi. Nhưng nếu giết tên này thì còn ai đấy với nó nữa? Lâu lắm mới được đấu một trận đã như vậy. Trời ơi, mình đang nghĩ gì vậy trời???

Nó bất giác lấy tay ôm đầu, rồi như chợt nhớ ra điều gì, nó nhìn cậu. Cậu đang hút lấy năng lượng từ thiên nhiên. Chắc chắn tên người này đang âm mưu gì đó, nó nghĩ. Vậy thì phải kết thúc thôi. Nó phóng về phía cậu một tia gì đó đỏ đỏ. Tia phép ấy lan tỏa, bao bọc lấy quả cầu phòng ngự và tạo thành một quả cầu khác màu đỏ như máu. Nó cảm thấy khoái khoái khi thấy đôi mắt cậu chợt mở to ngạc nhiên. Tên người kia, ngươi không biết quả cầu ấy là gì phải không? Hahaha, sớm biết thôi.

Khó thở. Đó là điều đầu tiên Kan cảm nhận được từ khi có sự xuất hiện của quả cầu đỏ. Rõ rồi. Quả cầu đỏ không ngăn phép thuật và luồng năng lượng đi vào nhưng lại ngăn một thứ rất quan trọng. Không khí. Đồ cáo già! Con quỷ đó nó muốn cho cậu chết ngạt đây mà. Vậy mà cứ tưởng mấy con quỷ chỉ biết nhảy vào xé xác và ăn thịt người thôi chứ. Ra cũng biết suy nghĩ đấy. Sau màn sỉ nhục con quái vật âm thầm để củng cố tinh thần, mặc dù không muốn nhưng Kan cũng nhận ra khả năng thắng được con quỷ này là rất khó. Nếu không bắn tia bỏ cuộc, cậu có thể bỏ mạng như chơi.

Tại trường Cansailk…

“Bắn tia bỏ cuộc đi! Tại sao Rosteirn lại cố chấp quá vậy?” Bà đại pháp sư nắm chặt chiếc khăn tay, lo lắng.

“Thật là một đứa học trò ương bướng! Bất chấp tính mạng mình sao?” Giáo sư Spruzt cũng bắt đầu sốt ruột.

“Này!” Cahrodli chợt lên tiếng, “Chắc Rosteirn đâu định gọi thần chú ấy đâu nhỉ?”

“Có thể Kanithe định thế đấy!” Molizart đáp. Rõ ràng là anh đang rất lo nhưng quả cầu báo nguy lại chẳng chuyển màu. Thật kì lạ. Có thể mọi chuyện không quá nguy hiểm nhưng sao cứ cảm thấy không yên.

Kan cảm thấy vô cùng khó thở. Có lẽ đến giới hạn rồi. Mặc kệ, ra sao thì ra. Cậu xoay đũa phép về phía nó, hét lớn.

“Bringen Sie zum Leben, spirit di Dio”

Đồ ngốc, cậu sẽ chết đấy!

Không có gì xảy ra. Không phải chứ? Chẳng còn tí oxygen nào trong này. Lần đầu tiên cậu cảm thấy khó chịu đến vậy. Lồng ngực như muốn nổ tung. Không giết con quỷ kia thì mình cũng chết thôi.

“Bringen Sie zum Leben, spirit di Dio”

Nếu cậu đã nói vậy…

Một luồng không khí lạnh tuôn ra từ đầu đũa, phá tan cả hai quả cầu ma thuật, cuộn tròn lại như một vòi rồng nhỏ rồi tan biến, để lại nơi đó là một…ah`…linh thần, chắc vậy. Y trông như con người nhưng toàn thân lại làm bằng băng, toát ra khí lạnh. Kan và nó nhìn trân trân vào cái…ah`…linh thần vừa xuất hiện. Nhưng chợt người Kan như bị rút hết năng lượng, đổ gục xuống đất.

“Hãy giết chết con quỷ kia…AAAA!”

Kan chưa kịp kết thúc câu nói thì đột ngột thét lên. Trên cánh tay đang cầm cây đũa phép, những vết nứt sâu chợt xuất hiện, bắn ra những tia máu. Cậu dùng tay kia nắm chặt lấy bả vai phải.

“AAAAAAAAA!!!!”

Cậu thét lên một lần nữa, to hơn, hoảng loạn và đau đớn. Khỉ thật, ông đại pháp sư gì đó vừa gọi ra là chết liền chứ đâu có bị hành hạ như cậu đâu ta? Cánh tay cậu bây giờ đầy những vết cắt sâu đang tứa máu.

Có kẻ khẽ nhíu mày.

Linh thần hướng ánh mắt nhìn Jay. Y giơ một cánh tay ra phía trước. Những luồng khí xanh dương nhạt rút ra từ không trung cứ tụ về, tụ về thành một khối cầu nhỏ trên lòng bàn tay. Y nắm tay lại, khối cầu ấy chợt biến thành hình một cây cung băng.

Kan thở gấp. Ngay khi y vừa làm phép thuật, tim và phổi cậu như có ai bóp chặt. Cậu cảm thấy khó thở vô cùng, hệt như khi còn trong quả cầu đỏ ấy vậy. Rồi như có ai nắm chặt chúng một cái, Kan thét lên rồi người cậu bất động. Kan đã ngừng thở.

Nguồn năng lượng cung cấp mất đi, cây cung băng trên tay linh thần chợt tan biến.

Trong một thoáng, nó ngạc nhiên vì mọi chuyện diễn ra quá đột ngột. Tên người ấy chết rồi sao? Không phải do chính nó giết. Lần đầu tiên nó để hụt con mồi của mình. Nó nhìn linh thần bằng ánh mắt giận dữ điên cuồng. Nó phải xé xác tên này ra thành trăm mảnh mới hả giận được. Nó tiến lại gần linh thần, một luồng khí hội tụ vào lòng bàn tay nó.

Linh thần nhận thấy mùi sát khí phát ra từ con quái vật này. Mắt nó nhìn chăm chăm y không chớp và đâu đó trong ánh mắt đó, y cảm nhận được cái ghét đến tột độ và u tối. Hay là y tưởng tượng? Nó đang làm phép. Y biết. Chắc là một thứ phép gì đó cho y một cái chết đau đớn đây mà. Y chép miệng rồi nhắm mắt lại. Cả người y bây giờ chợt có một luồng khí mỏng ở đâu xuất hiện, bao bọc sát người y. Y đang hấp thụ năng lượng từ tự nhiên, nhưng mà là ở vùng băng tuyết quanh năm xa xôi trong thế giới này chứ không phải chỉ là từ môi trường xung quanh ít ỏi như cậu bé kia đã truyền cho y. Cậu ấy vẫn chưa đủ mạnh để lấy năng lượng từ một nơi xa như thế, nhưng một linh thần thì có thể tự làm điều đó để tồn tại một lúc trước khi biến mất. Năng lượng phép thuật cậu hiện tại chưa đủ mạnh nhưng khả năng thực hiện và sự lựa chọn của linh thần thì cậu đã có rồi đó. Linh thần mỉm cười và mở mắt ra ngay lập tức. Một cây cung băng khác xuất hiện và y nhanh chóng giương cung bắn.

Mũi tên hướng thẳng đến con quái vật với tốc độ chóng mặt. Đi kèm với nó là làn hơi lạnh khiến mọi thứ trên đường di chuyển của nó đều bị đóng băng tức thì. Khi mũi tên vừa chạm vào lớp da cứng cáp của con quái vật, nó chợt vỡ ra và một lớp băng dày bao bọc lấy kẻ nó vừa chạm. Bây giờ, nơi chỉ cách đây vài giây là một con quái vật nguy hiểm là một tảng băng không lồ với một khối quái vật bên trong. Con quái vật đó mắt vẫn đang mở mắt ngạc nhiên và lòng bàn tay vẫn mở. Mọi chuyện diễn ra quá nhạnh khiến nó đã không kịp phản ứng.

Gần như ngay lập tức sau khi nó bị đóng băng, tất cả các con rắn độc trong khu rừng xung quanh khoảnh đất trống này đều biến mất.

Linh thần tiến đến gần chỗ Kan nằm. Sau khi thực hiện xong yêu cầu của người gọi, y sẽ phải biến mất. Nhưng với năng lượng này chắc sẽ duy trì được chút xíu, ít ra cũng đủ để hồi sinh lại cậu bé này. Y cúi người xuống, một tay giữ lấy đầu cậu ấy và chạm môi mình vào môi Kan. Luồng khí đang vây lấy người y chợt dày hơn và mạnh mẽ hơn. Luồng khí ấy như truyền vào người Kan, cung cấp cho cậu bé một luồng sinh khí mới.

Bên ngoài khu rừng…
“MỌI NGƯỜI!!! RẮN ĐỘC ĐÃ BIẾN MẤT HẾT RỒI!!!”

Một người vừa chạy vừa thở hồng hộc hét toáng lên, thông báo cho mọi người cái tin động trời ấy. Ngay lập tức, mọi người vây quanh lấy cậu ta.

“Thật không?”
“Sao lại thế? Chuyện gì vừa xảy ra?”
“Từ từ nào. Mọi người phải im lặng thì cậu ta mới kể được chứ? Có chuyện gì thế?”

“Ah…” câu thanh niên bây giờ đã lấy lại được nhịp thở của mình, “Chàng thanh niên hồi nãy chúng ta thấy bay vào khu rừng ấy, nhớ không?”

“Sao?”
“Cậu ấy bị làm sao?”
“Chết rồi sao?” một kẻ hỏi như chuyện đó là bình thường.

“Sau khi cậu ta vào nãy giờ, có những luồng sáng kì lạ phát ra ở đó”, cậu thanh niên tiếp tục kể, “rồi tôi thấy một đợt không khí lạnh ở đâu thoáng qua và sau đó thì tất cả rắn độc đều biến mất đột ngột, không để lại dấu vết gì”

“Lạy Chúa, thật sao?”
“Phải chăng con quỷ kia đã chết rồi?”
“Vậy còn cậu thanh niên đã vào đó thì sao? Sao cậu ta chưa trở ra?”
“Làm sao đây? Chẳng ai dám đến gần khu rừng đó. Làm sao biết chuyện gì đã xảy ra?”

Đám đông nhao nhao và càng lúc càng nhiều người tụ tập. Nhiều người còn vác cuốc, gậy, tỏ ý muốn vào rừng xem đã xảy ra chuyện gì. Cũng phải thôi, gần cả mấy chục năm sống trong lo âu, sợ hãi, không biết khi nào mới bị con quỷ đó ăn thịt, giờ tự nhiên nghe tin rắn độc biến mất hết. Thế là một ý tưởng được gieo vào đầu mọi người: con quỷ phải chăng đã chết? Đó giống như mơ hồ gỡ đi phần nào gánh nặng trong lòng mọi người.

“MỌI NGƯỜI IM LẶNG NÀO!!!”

Một người chợt lớn tiếng nói. Tất cả mọi người đều im lặng, nhìn người vừa nói. Có vẻ như anh ta là một người có thế lực thì phải. Đám đông rẽ ra để con ngựa của anh ta và thuộc hạ đi vào chính giữa.

“Bây giờ không phải là lúc đặt ra câu hỏi”, anh ta nói nhỏ gì đó với thuộc hạ của mình rồi quay lại, nói nghiêm giọng, “Tôi là Đại tướng Kiowen Montez. Đang trên đường…àh…có việc thì nghe chuyện. Tôi đã cho người về tâu với hoàng thượng và cho cử thêm người đến khu rừng ngay lập tức. Hiện tại ta không biết tình hình như thế nào cho nên không thể manh động. Nếu không sẽ có thêm người chết. Bây giờ tôi và người của tôi sẽ đến bìa rừng đợi người của triều đình. Tôi không muốn bất cứ ai đến gần khu rừng. Hiểu không? Không một ai. Tôi không muốn có người dân vô tội nào bị giết”

Nói rồi, anh ta giật dây cương và phi thẳng về hướng khu rừng, theo sau là mấy tên thuộc hạ phi ngựa đuổi theo.

Tim Kan đã đập lại, tuy hơi yếu nhưng đó cũng cho thấy sự sống đã trở lại với cậu. “Cậu ta còn yếu quá. Phải tiếp thêm sinh khí thôi”, linh thần nghĩ. Và rồi y lại tiếp tục truyền bằng cách…à…hôn Kan. Y chợt dùng lưỡi tách môi Kan ra và luồn vào bên trong vòm miệng Kan. Thề có…a`…linh hồn của chính y rằng y cũng không hiểu tại sao mình lúc đó lại làm vậy. Y chỉ định cứu người mà y đã chờ đợi bao lâu này để phục vụ, nhưng không hiểu sao… Lưỡi y chạm vào lưỡi Kan. Bên trong miệng Kan khá ấm và nếu y không rút ra thì chắc…Ồ không, lưỡi y chảy nước rồi. Mà hình như người y cũng đang dần tan biến. Khỉ thật. Sao lại là lúc này chứ? Thôi thì…

Chóng khỏe nhé!

Kanithe Rosteirn.

Rồi y biến mất vào không trung.

Một yêu tinh bé nhỏ bay ra từ…chỗ nấp.

“CHỦ NHÂN!!! SAO NGƯỜI LẠI BỎ NARD ĐI NHƯ THẾ?” yêu tinh thét lên, mắt chợt ngân ngấn mấy giọt nước mà cũng chẳng rõ phải nước mắt hay không.

Đoạn, Nard quay lại nhìn Kan vẫn đang nằm bất tỉnh gần đó. Một suy nghĩ chợt thoáng xuất hiện trong đầu Nard khiến cậu mỉm cười ranh ma.

“Ay da, không thử sao biết được”

Cậu búng tay một cái và người Kan bay lên từ từ, tiến lại về phía tảng băng có chứa con quái vật. Nard ngoắc nhẹ ngón tay, người Kan dựng thẳng đứng lên và mặt đập nhẹ vào chỗ băng ngăn cách giữa mặt Kan và mặt con quái vật. Và, môi Kan chạm vào chỗ băng, nơi bên trong đó là môi con quái vật.

Chẳng có gì xảy ra.

Nard thả người rơi xuống đất cạnh tảng băng, gục đầu xuống. Nard đã nghĩ gì chứ? Nghĩ sẽ giống như lúc nãy, linh thần cứu bằng nụ hôn sao? Hay giống như trong mấy chuyện thần thoại? Nard ranh ma chẳng thể cứu nổi chủ nhân của mình. Thật vô dụng.

“Ngươi theo ta nhé? Ta sẽ đặt tên ngươi là Nard”

Nard đập mạnh đầu vào tảng băng.

“Nard! Nard! Ngươi đâu rồi?”

Nard sẽ luôn theo chủ nhân mãi, cho dù là bất cứ đâu.

Bất cứ đâu.

Nard đột ngột bay lên, ôm lấy tảng băng. Cả người Nard nóng dần lên như một quả cầu lửa. Hơi nóng lan tỏa khắp bề mặt tảng băng.

Cho dù không thể cứu sống chủ nhân nhưng ít ra cũng có thể làm tan khối băng này để đưa ngài về với tổ quái vật. Nhưng dù cố đến mấy, Nard vẫn chỉ có thể làm tan một lớp mỏng băng và vô tình làm cho khoảng băng ngăn cách Kan và con quái vật trở nên mỏng đi.

Và, ngay lúc Nard thả mình rơi trở lại xuống đất vì năng lượng tiêu tốn khá nhiều, một vài giọt nước chợt nhiễu xuống. Nard ngước lên và nhận ra lớp băng ngăn cách giữa môi Kan và con quái vật đang ngày càng mỏng dần, mỏng dần và rồi chúng chạm vào nhau. Có hai luồng khí xanh và đỏ truyền từ miệng Kan sang con quái vật. Nard chợt thấy người con quái vật hơi đỏ lên, và rồi thì băng tan dần.

“Quân lính đã tới đủ, thưa ngài Montez!” một tên lính cúi người bẩm báo.

“Tốt. Bây giờ hãy cho một toán lính đứng canh bên ngoài, không cho ai vào khu rừng này. Số còn lại theo ta vào trong”

“Tuân lệnh!”

Số lính nhanh chóng triển khai theo lệnh của ngài Montez. Họ tiến vào bên trong khu rừng.

Lúc này đây, ngay chỗ mà trước đó là một tảng băng khổng lồ là một vũng nước khá rộng. Ngay lúc mảnh băng cuối cùng tan thành nước, cả người Kan đổ xuống. Con quái vật nhanh như cắt đỡ lấy cậu.

Chính nó cũng chẳng hiểu chuyện gì vừa xảy ra. Rõ ràng là nó đã bị cái khối băng biết đi kia tấn công. Và sau đó, sau đó nó cũng chẳng rõ. Nó thấy lạnh đến thấu xương, rồi thì ý thức mất đi. Khi nó có lại ý thức là lúc nó cảm nhận được một luồng không khí nóng tràn vào người. Từng chút một, nó nhận ra mình đang được truyền sinh khí và một luồng khí khác mà nó chẳng rõ là gì, nhưng khá ấm và…dễ chịu. Và khi khối băng ở phần đầu nó đã tan, mắt nó mở to hơn bao giờ hết khi nhận ra môi mình, à, đang chạm vào môi cái tên người ấy. Nó sững người. Nó chẳng nghĩ ra được mình sẽ làm gì trừ việc tiếp nhận hai nguồn khí ấy. Nó nhận thấy, có lẽ là lần đầu tiên trong đời nó, rằng môi của con người mềm đến thế. Môi của những tên người là giống đực trước đây, nó thấy sao mà thô quá, chỉ trừ có của mấy đứa công tử bột trói gà không chặt thôi. Còn của tên người này, thật lạ. Mềm và không thô chút nào. Mà đây chắc không phải dạng công tử đó rồi, tên này phép thuật mạnh thế mà.

Môi tên người chợt rời khỏi môi nó, khiến nó giật mình đưa tay ra đỡ cái thể xác đang rơi xuống. Đó là phản xạ. Dĩ nhiên rồi. Chứ đời nào nó lại đi đỡ một tên người. Mà còn lại lạ tên mà nó muốn tự tay giết chết. Nó đỡ lấy Kan rồi đặt cậu nằm xuống đất, khẽ nhíu mày. Nó ghét nhất đang làm gì mà bị cắt ngang như thế, thật mất cả hứng. Nó cuối xuống, ép chặt môi mình vào môi Kan. Không phải chỉ là chạm nhẹ như lúc nãy mà bây giờ nó thô bạo hơn. Đừng hỏi nó đang làm gì và tại sao. Bởi bản thân nó còn chẳng biết nữa là.

Đầu Kan chợt cựa quậy. Kan thở hắt ra một cách khó nhọc. Nó giật mình ngồi bật dậy. Khỉ thật. Nó nằm đè lên Kan nãy giờ. Với sức mạnh của cơ thể nó, nó sẽ làm Kan khó thở mất, đó là chưa kể tên này còn cho nó một ít sinh khí. Nếu tên người này chết thì nó biết làm sao? Khỉ thật. Nó nghĩ cái gì vậy. Tên người này sống chết chẳng liên quan gì nó. Không tin thì nó làm thử cho coi. Một hành động để chứng tỏ nó chẳng thích thú gì tên ngừơi này. Thích thú? Ôi không, nghĩ nữa chắc nó điên mất. Nó đặt tay lên cổ Kan. Cổ tên người này nhỏ thật. Một cái bóp nhẹ là tên này sẽ chẳng còn thi triển được phép thuật nữa. Tên này sẽ xong đời luôn. Nhưng nó chợt hơi hoảng khi nhận ra người Kan đang nóng hừng hực. Lông mày Kan nhíu lại trong vô thức. Hơi thở trở nên nặng nhọc.

Mắt nó mở to nhìn Kan, tay chân bất động. Phải làm sao đây?

“Đằng kia có khoảnh đất trống, thưa ngài Montez!”

Có tiếng nói và tiếng bước chân. Sao bọn chúng vào được đây? Nó nhìn quanh và nhận ra lũ rắn độc đã biến mất hết. Chắc là do lúc nãy đây. Phải biến lại thôi. Nó giơ tay lên, hướng về phía tiếng bước chân, tập trung cao độ.

Nhưng…

Không có gì xảy ra.

Không phải chứ.

“Jay!”

Nó quay lại và nhận ra Nard đang đi bộ dưới đất. Một điều mà trứơc giờ nó chưa từng thấy. Một yêu tinh nhỏ bằng bàn tay đi dưới đất.

“Nard! Chuyện gì xảy ra với ta? Sao ta không thể làm phép thuật?”

“Chủ nhân đã bị tảng băng hồi nãy vô hiệu hóa gần hết năng lượng phép thuật rồi. Năng lượng trong người không đủ để làm phép thuật cao như thế đâu. Nard cũng gần cạn kiệt rồi. Chúng ta phải trở về thôi, trứơc khi bọn chúng đến”

“CÁI GÌ? Ngươi nói con trai của Đại quái vật bị mất gần hết phép thuật? Chỉ vì cái khối băng biết đi đó?”

“Vì cái người mà ngài đang lo lắng gọi tên băng đó ra thì đúng hơn”

“Ngừơi ta lo lắng?”

Jay chợt thấy Nard nhìn Kan. Cái gì? Jay lo lắng cho tên người? Buồn cười. Sao có chuyện đó được.

“Nhanh lên. Ta thấy hình như có ai ở đó!”

Tiếng bước chân ngày càng gần. Chút năng lượng còn sót lại của Nard và nó có thể đủ để cả hai trở về, nhưng còn tên người?

“Bọn người kia sẽ lo cho cậu ta. Ngài đừng lo”

“Ta có nghĩ như vậy đâu”, nó quay mặt đi hướng khác, “Đi thôi. Lần sau chính tay ta sẽ giết nó”

Nard tiến lại gần Jay rồi cả hai cùng biến mất.

“Có một thanh niên đang nằm đằng kia”

Bọn lính chạy lại, tỏa ra xung quanh canh gác. Kiowen bước lại gần.

“Cậu ta là người hồi nãy đã bay vào đây đó, thưa ngài”, một người nói.

Kiowen chạm tay vào trán Kan. Cậu bé này đang bị sốt cao. Phải đưa về dinh thôi.

“Các ngươi hãy kiểm tra khắp khu rừng này xem coi con quái vật có còn ở đây không và thu nhặt những thứ vật dụng lạ. Có thể đó là của con quái vật hoặc của vị pháp sư trẻ này. Nếu có gì khác thường phải cho người về bẩm báo với ta ngay. Rõ chưa?”

“RÕ!”

Và như thế, ngài Kiowen Montez đưa Kanithe Rosteirn về dinh chữa trị.

Bây giờ chúng ta hãy trở lại một chút với thế giới phép thuật, và cụ thể là tại phòng thi trường Cansailk lúc Kanithe gọi được linh thần.

Cả căn phòng như vỡ thành một cái chợ. Âm thanh ồn ào không thể tả và mọi người cứ cuống cuồng chạy tới chạy lui.

“Jok! Hãy liên lạc với cánh truyền tin và chắc rằng họ sẽ chứng kiến không sót cái gì. Bảo họ truyền cho khắp cả thế giới xem luôn đi. Ngưng tất cả chương trình lại”, Cahrodli nói mà mắt vẫn không rời màn hình.

“Ok”

Và sau khi vài lần phóng tia liên lạc, những quả cầu báo tin liên tục hiện mặt và những người thắc mắc hỏi về cậu bé đó là ai.

Điều đó cho biết là, màn hình phép thuật đã đựơc giăng ra khắp nơi trên thế giớii và hàng trăm triệu người đang theo dõi từng hành động của Kan.

Spruzt sốt sắng “Thằng bé này điên rồi. Nó làm gì mà đủ năng lượng. Nó sẽ chết mất”

Cahrodli cắt ngang, “Nhưng quả cầu báo nguy chưa bao giờ sai và nó cho thấy rằng hiện tại vẫn chưa có ai nguy kịch đến tính mạng hay có gì nghiêm trọng. Ông nên nhớ quả cầu này luôn báo trước 1,2 phút trước khi chuyện đó xảy ra. Ông hãy yên tâm đi”

Hình ảnh Kan vật xuống đau đớn và hình ảnh thần băng đã khiến mọi người phản ứng.

Những quả cầu liên lạc liên tục hiện ra tiếng gắt.

“CÁC NGƯỜI ĐIÊN À? HÃY CỨU LẤY CẬU BÉ ĐÓ ĐI! ĐÓ LÀ NGƯỜI THỨ HAI CÓ THỂ GỌI ĐƯỢC LINH THẦN TRONG SUỐT LỊCH SỬ THẾ GIỚI PHÉP THUẬT ĐÓ!”

“CỨU LẤY CẬU BÉ ĐÓ ĐI! LINH THẦN ĐÃ CHỌN CẬU TA! NGƯỜI DUY NHẤT LINH THẦN CHỌN TỪ TRỨƠC TỚI GIỜ!”

“MẤY NGƯỜI CÒN CHẦN CHỜ GÌ NỮA?”

“…”

Chưa có một câu thần chú nào chống lại linh thần, cũng như chưa một ai biết được sức mạnh thật sự của linh thần. Vì thế mà việc xuất hiện nơi linh thần đang thi triển phép thuật không phải là điều khôn ngoan. Hơn nữa, quả cầu báo nguy còn chưa lên tiếng thì chắc hẳn phải có gì đó.

Khi hình ảnh Kan tắt thở xuất hiện trên màn hình, tất cả mọi người đều im lặng.

“Linh thần tự hấp thụ năng lượng để làm tròn mệnh lệnh? Đây là lần đầu tiên tôi thấy điều này đó. Cậu bé chắc hẳn đã được linh thần chọn”, Cahrodli nói, mắt vẫn không rời màn hình.

“Đến giờ này mà ông còn lo cho tên linh thần đó sao? Kanithe Rosteirn chết rồi đó!” Chillas la lớn, tức giận trước thái độ dửng dưng của Cahrodli.

“Không, Kan chưa chết mà”, Molizart nuốt xuống một cách khó khăn. Giọng anh có phần nào lạc đi, “Quả cầu còn chưa đổi màu thì Kan vẫn ổn. Sao Kan có thể chết được?”

Dĩ nhiên sao mà có thật được. Nếu điều đó là thật thì suốt cả cuộc đời này anh cũng sẽ chẳng bao giờ tha thứ cho bản thân. Đứng nhìn người mình yêu chết một cách vô vọng thì chẳng thà để anh chết trước cho rồi. Cảm giác đó rất khó chịu, và anh cũng chẳng muốn thử. Chính vì vậy mà cái ý nghĩ Kan đã chết đã được anh phủ nhận mạnh mẽ trong sâu thẳm bên trong anh.

Rồi cái hình ảnh linh thần thi triển phép thuật đó đã chiếm hết tâm trí tất cả mọi người. Lần đầu tiên trong cuộc đời họ được tận mắt thấy linh thần làm phép. Đó cũng là lần đầu tiên trong suốt lịch sử hình thành và phát triển của thế giới phép thuật này. Cái sức mạnh kinh hồn đó khiến không một ai có thể dứt mắt ra được. Và sau khi y đã đóng băng được con quái vật, y tiến về phía Kan. Linh thần không biến mất sau khi thực hiện mệnh lệnh. Điều này rất lạ. Cứ như linh thần là một thực thể độc lập. Điều này cũng chẳng ai rõ. Mà mọi người cũng chẳng có thời gian để suy nghĩ nhiều bởi vì sau đó tất cả lại chết sững trước cảnh tượng chưa từng thấy. Linh thần hồi sinh người gọi mình ra. Như vậy không còn nghi ngờ gì nữa. Kanithe Rosteirn là người được linh thần chọn, phục vụ và bảo vệ. Nhưng hình như cái làm mọi người sốc nhất là sau khi hồi sinh xong thiên tài Kan, y còn hôn Kan một cách hết sức là, à, hăng say. Và y đột ngột tan biến. Đó cũng là lúc màn hình theo dõi mất hình.

Màn hình gương không thể theo dõi một khi thí sinh không thi triển phép thuật. Và điều đó hiển nhiên xảy ra khi linh thần, câu thần chú phép thuật, biến mất.

“Vậy là Rosteirn vẫn còn sống”, bà Chillas thở phào và mọi người trong phòng thi cũng vậy. Điều mà họ vừa xem quả thực không tưởng. Và…

“LẠY CHÚA! MỌI NGƯỜI NHÌN NÈ!” một người la lớn.

Tất cả mọi người đổ dồn về cái màn hình khí phép thuật to nhất, nơi ghi lại điểm số của các thí sinh có điểm dẫn đầu. Tại đó, đột ngột một cái tên nổi lên, liên tục nhảy lên trên và sau đó dừng lại ở thứ hạng đầu tiên, với số điểm đang tăng liên tục. Con số đó nhảy vọt lên hơn một triệu và vẫn tiếp tục tăng. Và cuối cùng, trước những cặp mắt mở to không tin nổi và những cái há hốc mồm, con số dừng lại ở 3,574,890. Một con số kỉ lục trong lịch sử từ trước tới giờ và có lẽ là cả sau này.

“Kanithe Rosteirn vừa thực hiện điều ước của 3,574,890 người. Thật phi thường!” Cahrodli hét toáng lên rồi cười sảng khoái, “Cậu ta đáng lẽ phải được danh hiệu thành Phù thủy huyền thoại luôn chứ cần gì đi học nữa. Tôi thật không biết ngôi trừơng của tôi còn gì cho cậu ta học không nữa”

“Còn!” Molizart lúc này cảm thấy thoải mái hơn bao giờ hết, tuy vẫn còn chút tức tức vì thấy linh thần hôn Kan, đáp, “Môn bào chế thuốc!”

Tất cả mọi người đều bật cười sau câu nói của Molizart. Một không khí nhẹ nhàng bao trùm cả gian phòng.

“Này, Keyil” Cahrodli quay sang nói với Keyil, “Cậu hãy chắc rằng tất cả mọi ngừơi đều được xem cảnh vừa rồi và biết đến số điểm kỉ lục này của Rosteirn, được chứ?”

“Rất sẵn lòng, thưa ngài”

Keyil ngay lập tức bước ra khỏi phòng.

Molizart nhìn lên bảng điểm. Cậu sẽ làm gì trong 3 tháng còn lại đây, Kan? “Giá như tôi có thể đưa cậu về sớm hơn”, Molizart thầm nghĩ.

Trở lại thế giới của kì thi…

Có tiếng xôn xao ở khắp nơi. Tất cả các thí sinh đều nhận được tiếng bip kêu không ngừng và chiếc dây đeo theo dõi điểm chợt hiện lên tên Kanithe Rosteirn ở vị trí đầu kì thi với số điểm 3,574,890.

“Cái dây này bị hư hay sao ấy nhỉ?”
“Khỉ thật. Kanithe Rosteirn là đứa nào? Có ăn gian không mà được số điểm này thế không biết?”
“Nó làm sao mà được chừng ấy điểm nhỉ?”
“Kanithe Rosteirn…”
“…”

Và ngay sau đó, từ chiếc dây đeo của các thí sinh, một luồng sáng xanh lá phát ra, hiển thị một màn hình khí phép thuật nhỏ, chiếu lại toàn bộ những việc xảy ra mà màn hình gương trong phòng thi thu được. Và khi luồng sáng biến mất, những tiếng rì rầm ban nãy đã chuyển thành…

“Kanithe Rosteirn học lớp nào nhỉ?”
“Có phải là “thiên tài Kan” mà mọi người hay nhắc đến không?”
“Cậu ta lẽ ra phải được danh hiệu là Phủ thủy huyền thoại luôn mới đúng! Tớ có nghe nói về thần chú không tưởng rồi”
“Không ngờ Rosteirn gọi được thần chú không tưởng”
“Thật kinh người!”
“Xem ra cúp Qruitz đã có chủ rồi”
“Có ai biết mặt Rosteirn không? Tôi muốn được gặp cậu ấy”
“Kanithe Rosteirn…”
“…”

Và ngày hôm đó, cái tên Kanithe Rosteirn đã lan khắp thế giới phép thuật và danh tiếng “vị thần trẻ tuổi” tiêu diệt được quỷ trong rừng cũng lan khắp vương quốc trong kì thi.

Một sự khởi đầu thuận lợi nhưng đã vô tình mở ra một trang khác cho cuộc đời Kanithe Rosteirn, một thứ mà cậu sẽ phải một lần thốt lên rằng “Giá như đừng có thì sẽ tốt hơn”.

End chap 2.

Chương 3 – Bình yên 

Chương 3: Bình yên

“Cậu ấy thế nào rồi?”

“Vẫn còn sốt rất cao và thở rất khó khăn. Người cậu ta gần như cạn kiệt, không còn sức lực và bây giờ vẫn đang hôn mê, thưa bệ hạ”

“Hay thật! Các ngươi vây quanh cậu ta mấy tiếng đồng hồ rồi mà vẫn báo với ta một kết quả y chang như lúc đầu là sao? HẢ? Hay các ngươi chán cuộc sống này rồi và muốn lên thiên đàng sớm? HẢ?” vị vua trẻ đập bàn một cái “RẦM” tức giận rồi nhìn bọn ngự y một cách đầy đe dọa.

“Chúng thần đang cố gắng hết sức, thưa bệ hạ! Cố…gắng…hết sức” một ông lão trông hình như là trưởng y viện trong cung sợ hãi.

“Các ngươi có biết cậu ta là ai không?” vị vua trẻ xuống giọng.

“Là người đã cứu đất nước ta khỏi con quỷ mất nhân tính, độc ác và lợi hại ạ” lão trả lời dè dặt.

“Vậy ngươi có nghĩ bọn quỷ đồng bọn của nó có để yên cho chúng ta không khi chúng ta vừa giết hại con quỷ đó?” anh chiếu vào ông một tia nhìn im lặng.

“Hoàn toàn không, thưa bệ hạ”

RẦM!

Anh đập mạnh bàn một lần nữa.

“VẬY THÌ HÃY LÀM MỌI THỨ ĐỂ CỨU SỐNG CẬU TA! CẬU TA LÀ NIỀM HI VỌNG CUỐI CÙNG ĐỂ TIÊU DIỆT TOÀN BỘ BỌN QUỶ KIA! CÁC NGƯỜI CÓ HIỂU KHÔNG?” anh hét lớn rồi tức giận đi ra khỏi phòng, không quên để lại một câu, “Và đừng cố chứng tỏ cho ta thấy các người vô dụng như thế nào!”

RẦM!

Cánh cửa đóng sập lại, để lại sau lưng mấy vị ngự y lo sợ chạy tới chạy lui quanh giường bệnh và bọn nô tì chạy ra chạy vào, bưng bê thau nước và thuốc thang.

Và tất cả bọn họ đều có chung một nguyện vọng, “Xin cậu hãy khỏe lại, chàng trai trẻ!”

Ở một khu rừng lớn khá xa vương quốc cũng có một… “người” đang tức giận.

RẦM!!!

“VÔ LÍ!!! BUỒN CƯỜI! LÀM SAO CÓ THỂ NHƯ VẬY ĐƯỢC!”
“Nhưng sự thật là vậy, thưa Đại vương”, Nard đáp.

“Tên người đó là ai mà mạnh đến như vậy chứ? Còn lấy gần hết năng lượng của con trai ta! Nếu được thì ta muốn chiêu dụ nó về dưới trướng ta, nhưng cái kiểu này thì chắc chắn nó không chịu rồi. Cách tốt nhất là nên giết nó đi trước khi nó trở thành mối đe dọa lớn”, Đại quái vật nhìn sang hàng thuộc hạ của mình rồi lớn giọng, “Menace! Hãy tìm tên người tóc nâu đó và giết chết nó cho ta. Số người tóc nâu ở vương quốc này không nhiều đâu. Giết hết chúng đi”
“KHOAN!” Jay đột ngột hét lên.

“Có chuyện gì?”

“Nó có thể giết được con thì cũng có thể giết chết Menace. Nếu không nhờ chút sinh khí và pháp thuật của nó thì con đã không còn đứng ở đây. Hãy để tên đó cho con, thưa cha. Chỉ sau 3 tháng luyện phép thuật, năng lượng của con sẽ trở lại như cũ. Đến lúc đó con sẽ đem thịt nó nướng lên mở tiệc”

“Ngài có thể yên tâm luyện phép thuật. Thuộc hạ sẽ chăm sóc nó cho”, Menace chợt lên tiếng.

“KHÔNG!” Jay đột nhiên nổi giận, “Chính TA sẽ giết NÓ. Nó đã giết ta một lần và điều này không gì hơn ngoài một sự sỉ nhục nặng nề đối với ta. CHA! Hãy để con giết nó bằng đôi bàn tay này. Con phải gỡ lại mối nhục này. Vả lại, con đã biết điểm yếu của nó rồi, cha ạ”

“Điểm yếu của nó là gì?”

“Con muốn tự tay mình làm việc này nên con sẽ không thể nói với ai được, thưa cha”

“Thuộc hạ…”, Menace cố nói.

“ĐƯỢC RỒI MENACE! Jay nói đúng. Đây là việc của nó. Nếu nó để yên cho ngươi giải quyết việc này thì hẳn nó đã không phải là con ta rồi”, Đại quái vật chợt nở một nụ cười hài lòng mà tất cả bọn quái vật thuộc hạ đều đã từng khen là rất kinh tởm, “Vậy tên người đó sẽ do con lo liệu. Bây giờ hãy vào trong nghỉ ngơi. Ngày mai con sẽ luyện phép thuật lại”

“Vâng thưa cha!”

Jay và Nard đi vào bên trong hang động lớn khổng lồ. Jay bước dọc theo hành lang, đi ra sau động, rồi quẹo vào ngõ rẻ cuối cùng, khuất đằng sau đám lá cây to tướng. Ở đây dẫn ra một góc của khu rừng mà ở cách đó một khoảng có một căn phòng lớn được xây bằng đá. Bên trong nó có một tấm nệm lớn và êm. Từ hồi con quái vật Kayrac phát hiện ra nằm lên trên thứ đó rất thoải mái thì hầu như tất cả các loại đá dùng để nằm đã được thay bằng loại nệm này, một thứ mà bọn người nơi Kayrac thống trị đã cống nạp cho y. Và dĩ nhiên, thứ cống nạp đó làm sao mà không đến tay Đại quái vật được. Jay đặt mình xuống nệm.

“Tại sao Jay không nói cho Đại quái vật biết sự thật?” Nard hỏi nhỏ.

“Sự thật?” Jay ngồi dậy.

“Rằng tên người đó đang bị thương rất nặng và chỉ cần một tên quái vật hạ cấp cũng có thể tiêu diệt y dễ dàng, huống hồ gì là Menace. Cái gì mà “có thể giết chết Menace” chứ?”

“Ngươi nói đủ chưa?” Jay đột nhiên nóng nảy, “Ta đã nói rồi. Ta muốn tự tay giết nó. Hiểu không?”

“Vậy thì sau khi Menace tìm được tên đó, ngài cầm con dao của bọn người ấy đâm chết cậu ta là được chứ gì? Cần gì phải đợi đến 2 tháng!” Nard vẫn không buông tha cho Jay.

“Ngươi làm sao vậy? Tại sao cứ hỏi ta những câu hỏi ngốc nghếch như thế?” Jay có vẻ như muốn kết thúc đề tài.

“Nard chỉ muốn biết Jay đang nghĩ gì thôi. Chẳng lẽ Nard không đáng tin tưởng sao?” Nard nhíu mày.

“Thôi được rồi. Ta sợ ngươi luôn đó. Nó đã cứu ta nên mới trở nên bị thương trầm trọng như vậy. Nếu bây giờ ta giết nó trong lúc này thì thật là mất mặt” , Jay kết thúc và lăn vào bên trong.

“Chỉ có vậy thôi sao?”

“Ừ. Chỉ có vậy”

“Vậy sao Jay lại hôn cậu ta lần hai? Lần đó là tự Jay hôn”

“Cái gì? Ngươi vừa nói ta làm gì cậu ta?” Jay ngay lập tức quay phắt lại.

“Hôn. Ngài đã HÔN cậu ta!”

“Hôn là sao?”

“Trời!” Nard đập nhẹ tay lên đầu, “tức là…cái lúc mà…Jay ép môi mình vào môi cậu ấy đó”

“Là vậy sao?” Jay bất giác nhớ lại. Thì ra cái đó gọi là hôn. Bình thường Jay toàn cắn rồi ăn thịt luôn chứ đâu có cái hôn đó đâu. Chắc vì vậy mà bây giờ mới biết tới khái niệm đó lần đầu. Mà kể ra thì hôn cũng…

“Jay!”

“Gì?” Jay giật mình.

“Jay chưa trả lời câu hỏi của Nard”

“Ta đâu biết đó là hôn đâu. Ta cũng không biết nữa. Ngươi đừng hỏi nhảm nữa được không? Ta mệt rồi”, nói rồi Jay quay người vào bức tường đá, im lặng.

Nard thấy vậy cũng chỉ biết lắc đầu chịu thua. Xong cậu từ từ đáp nhẹ xuống nệm rồi cũng nằm xuống bên cạnh Jay. Chợt, trong bóng đêm yên tĩnh, Jay cất tiếng khe khẽ.

“Ngày mai…”

“???”

“Tối mai, sau khi luyện xong, ngươi hãy đi cùng ta đến vương quốc đó. Ta muốn tìm hiểu loài người và điều tra xem tên đó hiện đang ở đâu”

“Nard sẽ đi với Jay”

Và màn đêm kéo xuống. Tất cả mọi người đều chìm vào giấc ngủ, trừ một số người vẫn đang cặm cụi với công việc dang dở và đặc biệt trong số họ có những người làm việc trong lo sợ.

Ánh sáng ban mai lan tỏa khắp căn phòng rộng lớn và sang trọng. Nơi ấy có những con người mệt mỏi nằm đổ gục xung quanh một chiếc giường lớn. Nhưng sự mệt mỏi đó chẳng hề gì bởi họ biết rằng mình đã thoát khỏi cái chết. Cậu trai trẻ mà họ đã cố gắng hết sức chăm lo suốt buổi tối bây giờ tuy vẫn hôn mê nhưng đã hạ sốt được phần nào. Hơi thở của cậu ta đã trở nên bình thường hơn. Người cậu ướt đẫm mồ hôi nhưng tất cả những biểu hiện trên đều cho thấy rằng cậu đang dần hồi phục.

Tin tốt lành ấy đến tai nhà vua ngay lập tức và ngài đã ghé thăm Kan. Theo dự đoán của thái y thì có lẽ khoảng 2 hay 3 ngày nữa Kan sẽ tỉnh lại và hơn 1 tuần thì sẽ khỏe mạnh hoàn toàn. Theo đó, một kế hoạch diễu hành khắp kinh thành đã được vạch ra nhằm để cho tất cả mọi người nơi đây thấy được vị cứu tinh của họ và một bữa tiệc lớn chưa từng có sẽ được tổ chức mừng chiến thắng này của Kan và toàn thể vương quốc. Vị vua trẻ bận rộn với kế hoạch, còn các vị ngự y thì bận rộn chăm sóc Kan.

Tất cả mọi người đều đang bận rộn.

Phòng thi trường Cansailk…

“Này Keyil, hình như số điểm của Kan tận cùng là số 0 phải không?”

“Số điểm của cậu ta vừa tăng thêm 8. Hiện giờ là 3,574,898”

“Nhưng cậu ta đâu có làm phép thuật đâu. Mà Kan còn đang bị thương nặng mà”, Molizart thắc mắc.

“Đúng là lạ thật. Xem ra cậu ta có khả năng thực hiện điều ước không cần phép thuật rồi. Ha-ha. Khá thật”, Cahrodli xen vào.

Thế giới cuộc thi…
Tại một khu rừng khá xa vương quốc…

“Nard! Đi thôi!”, Jay gọi giật Nard.

“Ah, khoan đã Jay!”

“Sao cơ?”

“Jay không thể đi như thế này được. Phép thuật của Jay hiện không đủ mạnh để chống chọi nếu bọn người ấy phát hiện ra ngài. Hãy biến thành hình người đi!”

“CÁI GÌ? NGƯƠI KÊU TA BIẾN THÀNH NGƯỜI?” Jay hét lớn rồi chợt nhận ra mình có thể gây chú ý, nó nhỏ tiếng lại, “Ngươi kêu ta biến thành cái thứ mà ta ăn trong mấy chục năm hả? Thật kinh tởm”

“Vậy ngài đừng tới nơi mà toàn thứ kinh tởm đó”

“…”

“…”

“Thôi được rồi”

Jay kết thúc cuộc đối thoại rồi sau một chút phép thuật cùng với sự hỗ trợ của Nard, Jay từ một con quái vật đã từ từ biến dần thành hình một chàng trai cao, lực lưỡng, khuôn mặt vô cùng đẹp trai và mái tóc bạch kim xõa ngang lưng.

“Ngươi điên à? Hết chuyện biến ta thành cái thằng gì thế này?” Jay khó chịu.

“Nard thấy được lắm mà”

“Nếu ngươi muốn gây sự chú ý hơn thì tự đi mà biến mình ấy. Đối với ta như vầy mới là ổn”, Jay lẩm nhẩm và người nó từ một thanh niên đẹp trai thế, biến thành một tên hơi ốm, cao và mái tóc đen cắt ngắn ôm sát đầu, có mấy cọng tóc lất phất trước mặt và mặt hắn thì…đầy mụn.

“Kinh khủng!” Nard ôm đầu.

“Đừng nhiều lời nữa. Đi thôi”, Jay cười khoái chí khi thấy Nard tỏ vẻ thất vọng.

Và khi vừa xong câu nói ấy, cả Jay và Nard cùng biến mất vào không khí.

Trời đã bắt đầu tối khi một chàng thanh niên từ không trung rơi xuống một đống túi rác trong một ngõ hẻm. Theo anh ta là một yêu tinh nhỏ tàng hình.

Có tiếng động ở sâu trong hẻm.

Jay bước gần lại và sau khi thấy cái cảnh trước mặt, nó hỏi mà mắt không rời đi.

“Mấy tên người đó đang làm gì vậy Nard?”

“À…” Nard chợt quay đi chỗ khác, “Hình như khi con người yêu nhau, họ thường làm thế”

“Bằng cách ăn thịt nhau ah?” Jay vẫn tiếp tục nhìn.

Nard quay phắt lại để rồi lại quay đi chỗ khác.

“Họ đâu có ăn thịt đâu”

“Vậy sao lại cắn rồi còn liếm nữa kìa?”

“…”

“???”

“Tức là vầy…”

Và kể từ ngày hôm đó, sáng Nard và Jay luyện phép thuật, đến đêm lại mò vào trong vương quốc để tìm hiểu…à tung tích của Kan và… một số chuyện khác, với sự trợ giúp và giảng giải “nhiệt tình” của Nard.

Và ngày cứ thế trôi qua…

cho đến cuối tuần thứ 2 của tháng thứ 1 trong cuộc thi.

“Jay à, sao cậu lại đến đây vào ban ngày? Không phải cậu nói là buổi tối…”

“Thôi đi! Đi ban ngày sẽ kiếm được nhiều thông tin hơn!” Jay bước nhanh hơn.

“Chứ không phải sau khi biết mấy-cái-thứ-ấy, Jay muốn tìm cậu ta sớm hơn à?” Nard chọc.

“Gì chứ? Sao hôm nay ngươi nói nhiều vậy h…”

BỐP!

Jay khựng người lại vì va phải một ai đó.

“MẮT MŨI NGƯƠI ĐỂ ĐÂU RỒI HẢ???” người đó hét lên. Tên người này mặt đỏ như gấc, giọng nói thì lè nhè, chắc hẳn là một tên say rượu.

Jay tức giận, giơ tay lên, chuẩn bị tiễn tên người hỗn láo này xuống địa ngục thì một tên khác bất ngờ xuất hiện đằng sau tên đó và nói lớn.

“Kệ thằng điên đó đi. Pháp sư sắp đi qua khu vực này rồi. Nếu không lẹ thì không thể thấy mặt y được đâu”

“Ờ ha”, nói rồi tên đó quay lại, chỉ thẳng vào mặt Jay hét lớn, “Hên cho nhà ngươi đó!”

Cả hai tên đó kéo nhau đi mất.

“Đi thôi!”

“Hả?”

“Ngươi không nghe thấy sao? Bọn chúng nói từ “pháp sư”. Có lẽ đó là tên người đó”

“Uhm”

Thế là Nard bay theo Jay đi đến chỗ dân chúng đang tụ tập dọc theo hai bên đường chính. Chắc hẳn sẽ có diễu hành ở đây. “Diễu hành”. Buồn cười thật. Gần hai tuần lang thang trong vương quốc của con người, Jay đã được Nard chỉ khá nhiều thứ nên bây giờ đến cả một cái khái niệm khó như thế, Jay cũng biết. Jay khẽ mỉm cười nhưng chợt im lặng khi nghe tiếng hò reo lớn chưa từng thấy. Vị “pháp sư” ấy đang đến.

Thật là may mắn khi hôm nay Jay đột ngột muốn đến vương quốc này vào ban ngày và còn là kinh thành chứ không chỉ mấy vùng ngoại thành kia. Có lẽ linh hồn mấy quái vật xưa đã phù hộ cho Jay đây mà.

“Pháp sư Rosteirn đến rồi kìa!!!” mấy tiếng reo hò vang lên.

“R…Rosteirn?” Jay chậm chạp phát âm.

“Eh? Đừng nói cậu không biết Ngài Kanithe Rosteirn nha!” một phụ nữ trung niên chợt hỏi khi nghe Jay thắc mắc, “Ngài Rosteirn đã giết chết con quỷ trong khu rừng đó! Nghe nói ngài ấy còn trẻ nhưng tài năng xuất chúng, phép thuật cao cường. Con quỷ gì đó chẳng phải là đối thủ của ngài đâu. Mà nghe đồn ngài Rosteirn khá đẹp trai. Chậc, phải chi ngài ấy là con rể của tôi thì tốt quá. Tài giỏi thế mà”

“Ờ…ờ…”

“Mà ngài ấy… Này!!! Không nghe thì cũng đừng bất lịch sự bỏ đi như vậy chứ!” người phụ nữ tỏ vẻ bực bội khi Jay đột ngột quay đi chỗ khác khi mình đang có ý tốt kể cho cậu ta nghe nhưng sau đó lại hòa mình vào đám đông đang la hò phấn khởi.

Khi Jay đã đứng yên vị ở một góc đường, nó hỏi nhỏ.

“Bà hồi nãy nói gì vậy Nard? Nói nhanh mà nhiều quá ta nghe không được!”

“Có nói chậm cũng chưa chắc ngài nghe ra nữa”, Nard thở hắt một cái rồi nói, “Bà ta nói người đã giết con quỷ trong khu rừng tên là Kanithe Rosteirn”

“…”

Cả hai cùng im lặng khi chiếc xe ngựa chở vị “pháp sư” nổi tiếng đi ngang qua họ. Không ai khác chính là tên người với làn da trắng và mái tóc nâu đỏ ấy. Cậu đang mỉm cười với bá tánh xung quanh. Xem ra cậu đã khỏe nhiều rồi nhưng mặt vẫn còn hơi xanh xao. Đôi mắt nâu trông khá mệt mỏi.

“Ngươi đây rồi. Kanithe Rosteirn? Tên nghe cũng được đấy”

Jay lại gần một người nọ và hỏi.

“Rosteirn…đâu?”

Người kia tỏ vẻ hơi khó chịu khi Jay gọi thẳng tên vị pháp sư đáng kính nhưng ông ta vẫn chỉ tay về phía Kan, “Kìa!”

“Không…Rosteirn…” Jay nói một cách khó khăn.

“A”, ngừơi kia nhìn Jay tội nghiệp, “Ra cổ họng cậu bị đau. Vậy thì đừng cố nói làm gì. Kia là Ngài Kanithe Rosteirn đó”

“Ờ…ờ…”

Jay cũng như lần trước, lại lẫn vào đám đông rồi hỏi nhỏ.

“Nard! Tên hồi nãy nói gì vậy?”

“Jay không biết hắn nói gì mà cũng ờ sao?”

“Chứ ta có biết hắn nói gì đâu mà nói!”

“Hắn nói người ngồi trên xe là Kanithe Rosteirn”

“Sao ta thấy hắn nói nhiều lắm mà? Hắn không biết Rosteirn ở đâu sao?”

Thế là Nard phải nói lại nguyên văn những gì mà tên người kia đã nói cho Jay. Nghe xong, Jay không nói gì mà bỏ đi. Sau đó cả hai biến mất ngay khi rẽ vào một ngõ hẻm khuất, sau khi Nard nói một cách chán nản: “Lần sao Jay muốn hỏi ở đâu thì phải nói là “ở đâu” mới đúng”

Kan cố mỉm cười với mọi người trên đường. Cách đây hơn một tuần, cậu đã lấy lại được ý thức và nhận ra mình đang nằm trong một căn phòng khá rộng và sang trọng. Hơn thế nữa, xung quanh cậu có khá đông người chạy tới chạy lui bưng bê đồ. Và mấy ngày sau đó, khi người đã cảm thấy khá hơn, cậu đã được nghe kể lại đầy đủ. Rắn độc biến mất, người ta tìm thấy cậu nằm ở một khoảng đất trống giữa rừng, bị thương khá nặng và không hề thấy con quỷ đâu cả. Cái họ thấy là một đường cỏ bị đóng băng dẫn thẳng đến một vũng nước khá lớn. Thôi thì kệ vậy, lúc đó người Kan cũng đã quá mệt để có thể suy nghĩ chuyện gì đã xảy ra cho mình. Nhưng giờ, khi cơ thể đã khá hơn, Kan bắt đầu thắc mắc. Thật sự thì lúc mà linh thần xuất hiện, Kan cảm thấy đau đớn vô cùng và đột nhiên, cậu đã không thể cảm giác được bất kì thứ gì rồi…cậu không biết nữa. Có vẻ như cậu đã chết và rồi sống lại. Thật kì lạ. Nếu vậy thì ai đã cứu cậu sống dậy?

Những câu hỏi cứ liên tiếp đặt ra và không một câu hỏi nào được giải đáp. Nhưng dù thế nào thì Kan cũng chắc một điều rằng mình sẽ không thể dùng câu thần chú không tưởng được nữa bởi nó quá nguy hiểm. Và một khi chưa biết được lí do mình sống lại thì Kan không muốn mạo hiểm. À, mà kể ra thì cái mạo hiểm đó cũng đâu có uổng phí lắm đâu. Lúc nhìn vào cái vòng đeo tay của mình, cậu đã ngạc nhiên biết chừng nào khi nhìn thấy con số không thể tin nổi ấy. Vậy thì khoảng thời gian còn lại, Kan khỏi làm gì thì cũng được giải nhất là cái chắc rồi. Đó là chưa kể với vụ cậu cứu cả vương quốc khỏi sự đe dọa của quỷ dữ, Kan chắc chắn sẽ được chăm sóc một cách vô cùng chu đáo cho đến khi ba tháng kết thúc, trở về trường trong vinh quang. Cứ mãi nghĩ những chuyện như thế, Kan chẳng để ý mình đã về đến cung điện của nhà vua.

Và cứ thế, thời gian lại một lần nữa trôi qua cho đến khi chỉ còn một tuần cuối cùng trước khi kì thi kết thúc…

“Jay! Jay! Jay không thể làm thế được! Còn một tuần nữa ngài mới hồi phục năng lượng phép thuật hoàn toàn. Nếu tên người đó dùng câu thần chú đó, ngài sẽ…”

“A! Vậy ra ngươi muốn ta sẽ bị gì hả?” Jay cười tức tối rồi quay đi, “Cậu ta đã suýt chết vì câu thần chú đó, ta không nghĩ cậu ấy sẽ sử dụng nó đâu. Với lại, ngươi không nghe mấy tên người kia nói gì về Ros à? Ros chỉ ở đây ba tháng thôi, tức là chỉ còn một tuần nữa là cậu ta sẽ chẳng bao giờ xuất hiện nữa. Cho dù ta có hồi phục thì cũng vô dụng thôi!”

“Ros?”

“Là Kanithe Rosteirn đó. Tên gì dài quá đi. Khó đọc nữa”

“Rosteirn là họ. Sao Jay không gọi là Kan?”

“Họ? Sao con người bày ra lắm trò thế không biết! Kan hay Ros gì mặc kệ! Nói chung tối nay ta sẽ mang cậu ta về đây!”

Thấy Jay chuẩn bị biến mất, Nard bước theo nhưng nó đã ngăn lại.

“Ta đi một mình”

Rồi nó biến mất. Nard lặng lẽ đáp xuống tấm nệm. Có lẽ đêm nay sẽ là một đêm dài đây.

Kan nằm xuống giường. Giường của Kan nhìn thẳng ra là một ban công lớn. Cậu để cửa mở cho mát, và ít ra cũng có chút ánh sáng bên ngoài hắt vào, giảm bớt sự tối tăm của căn phòng. Vậy là chỉ còn một tuần nữa là về rồi. Kan đã mong đợi ngày này từ đầu nhưng sao bây giờ lại lưỡng lự thế? Ắt là vì Jaen đây mà. Jaen là em gái của Kiowen. Jaen có mái tóc đen, ngắn xõa ngang vai. Jaen khá vui tính và ngộ nghĩnh. Hành động và phản ứng của cô đều khiến người khác cảm thấy khá vui và thoải mái. Rồi thì, vì thế mà Kan rất thích chọc Jaen, nhưng dần dần, Kan nhận ra là mình đã thích Jaen mất rồi. Biết là không nên thích ai ở nơi này, nhưng tình cảm thì sao ngăn cản được? Jaen không thể cùng Kan đến thế giới phép thuật được. Kan biết điều đó chứ. Một chứ “thích” sẽ không đủ mạnh để khiến Jaen từ bỏ mọi thứ mà theo Kan, và chắc rằng Kiowen sẽ không đời nào cho em gái và cũng là người thân duy nhất còn lại của mình đến một thế giới khác như thế. Mà thôi, Jaen cũng nói rồi. Jaen thích Kan, nhưng là theo kiểu một người bạn thân. Cảm thấy có gì đó thật khó chịu khi nghe từ “bạn” ấy nhưng biết làm sao được. Thôi thì về đến thế giới của mình rồi, khi nào rảnh sẽ mở không gian ra, đến thăm Jaen. Ấy, mà khoan đã, ban tổ chức bao giờ cũng giữ bí mật nơi thi, mỗi lần đọc thần chú, họ toàn nghĩ nơi ấy trong đầu thôi. Kan không biết tên gọi của nơi này làm sao mà đến được? Kan chợt thở ra. Thôi, ngủ vậy. Mai tính.

Kan trở mình, chạm nhẹ vào cây đũa phép đặt trên bàn cạnh giường, suy nghĩ gì đấy rồi nằm xuống, nhắm mắt lại.

Sao hôm nay trời lạnh thế?

Kan kéo mền tới tận cổ, đắp kín hết mà sao vẫn thấy lạnh. Gió cứ thổi mạnh vào phòng. Đến lúc không chịu nổi nữa, Kan mở mắt ra, ngồi bật dậy, định ra đóng cửa lại nhưng có thứ gì đó ở cửa. Một cái gì đó giống như bàn tay nhưng trông khá lạ đặt lên lan can, rồi thì ngay sau đó là một cái đầu xuất hiện. Trong đêm tối, những cơn gió mạnh cứ thổi thốc vào phòng làm rèm cửa cứ bay phất phất, và cũng trong đêm tối ấy, tim Kan chợt hẫng đi một nhịp khi nhận ra cái đầu ấy là gì. Nỗi kinh hoàng thoáng hiện lại. Là con quỷ ấy!!!

Kan gần như nín thở, với lấy cây đũa phép nhưng đã muộn, cả người cậu chợt cứng đơ, không cử động được. Chắc hẳn nó đã dùng phép thuật.

Con quỷ bám lấy lan can rồi nhảy vào trong phòng, tiến lại gần giường. Đôi mắt nhuộm màu máu của nó nhìn Kan đầy tức giận. Đôi mắt đáng sợ ấy nhìn cậu không chớp. Kan chẳng thể làm gì ngoài ngồi nhìn con quỷ ấy tiến lại giường. Kan cố mở miệng, kêu ai đó nhưng chẳng thể phát ra nổi một âm. Kan gần như nín thở và tim đập nhanh hơn bao giờ hết khi con quỷ đó leo lên giường.

Rồi bất thình lình, đuôi nó quấn quanh người cậu rồi kéo về phía nó. Nó dùng cánh tay cứng cáp của mình ép chặt cậu vào người, tay còn lại làm phép hút cây đũa phép về phía nó rồi sau một đợt gió mạnh, cả hai cùng biến mất.

Hết chương 3.

Chương 4: Ác mộng

Tên quái vật ném Kan xuống tấm nệm ở một căn phòng nhỏ. Chưa kịp làm gì thì đầu cậu đập vào cái gì đó cứng cứng khiến Kan ngay lập tức ngất đi.

Lúc Kan tỉnh dậy, căn phòng chẳng có ai. Cánh cửa khóa cứng ngắc như thể nó là bức tường luôn chứ chẳng phải cửa gì. Chắc là do phép thuật. Phòng chỉ còn có cái cửa sổ là ánh trăng có thể lọt vào, nhưng lại có mấy song cửa san sát nhau nên khá khó thoát ra ngoài. Kan cố leo lên, nhìn ra bên ngoài. Khá nhiều cây. Đây là nơi nào?

“Đừng cố nữa. Vô ích thôi”

Kan giật mình quay lại và bắt gặp tên yêu tinh hôm nào đang bay lơ lửng trước mặt cậu.

“NGƯƠI…”

“Từ từ nào! Trong lúc chủ nhân còn đang bận, ta nghĩ ta sẽ nói cho ngươi biết tình hình của mình nhỉ?”

Kan im lặng, quan sát tên yêu tinh từ từ đáp xuống tấm nệm.

“Chủ nhân ta là một quái vật mạnh mẽ, phép thuật cao cường. Vì vậy không thể dễ dàng bị ngươi đánh bại như bọn con người các ngươi nghĩ. Nhưng vì thấy ngươi bị thương, thoi thóp suýt chết nên chủ nhân ta không nỡ ra tay, mà đợi cho đến khi ngươi lành lặn hẳn”

“Vậy bắt ta về đây làm gì? Sao không giết tại chỗ luôn? Đây là đâu?”

“Để trừng trị ngươi. Đây là khu rừng quái vật, cách xa vương quốc đó lắm. Ngươi không trở về đó được đâu. Cả thế giới của ngươi cũng vậy. Quên nó đi”

Kan nhíu mày ngay khi nghe tên yêu tinh nhắc đến thế giới của mình.

“Sao ngươi biết chuyện đó?”

“Ha-ha. Chuyện gì mà bọn ta không biết chứ? Ngươi không có cái que biết làm phép ấy thì cũng chỉ yếu như sên thôi. Chẳng làm được gì. Thật vô dụng! Ha-ha-ha!”

Kan tức giận, bước nhanh lại, nắm chặt quanh người tên yêu tinh. Y không cử động được nên tức tối la lên.

“BUÔNG TA RA!!! BUÔNG TA RA MAU!!!”

“Không bao giờ! Trừ khi ngươi nói cho ta biết làm thế nào để ra khỏi đây”

“Không! Không! Ta không phản bội lại Jay! Ta không phản bội Jay!”

“Jay?”

Cánh cửa bật mở khiến Kan giật mình buông tay ra.

“Thưa bệ hạ, ngài Kanithe Rosteirn đã BIẾN MẤT rồi ạ”

“Biến mất cái gì?” vị vua trẻ tức giận, quát, “Chổi bay của cậu ta còn để ở góc phòng kìa! Cậu ta không phải là loại người bỏ đi mà không nói lời nào như thế. Chắc đã xảy ra chuyện gì rồi”

Anh lập tức cho người tỏa ra khắp nơi và ra khỏi cung điện tìm kiếm. Vương quốc này đã được yên bình gần ba tháng rồi. Đã lâu lắm rồi mới có thời gian thoải mái như thế. Tất cả là nhờ có Kan. Anh muốn Kan ở lại đây, giúp anh diệt trừ bọn quái vật kia một lần và mãi mãi. Nhưng qua một tên đại thần, anh biết được rằng cậu chỉ có thể ở lại đây ba tháng và giờ đây thì thời hạn đó chỉ còn một tuần. Anh phải làm sao đây? Nghe nói chỉ cần qua ngày mở cổng đó thì sẽ không biết khi nào mới có thể trở lại được. Hay là giữ cậu ấy lại, qua ngày đó? Rồi cậu ta làm phép mở cổng khác thì sao? Ai chứ Kanithe Rosteirn thì dám lắm. Vậy thì sau khi cậu ta tiêu diệt xong quái vật, anh sẽ tước luôn cây đũa phép và cậu sẽ ở đây mãi.

Anh lắc đầu mạnh để xua đi những suy nghĩ đó. Một phù thủy tài ba như cậu mà bị lấy đi phép thuật thì chẳng biết cậu còn thiết sống không nữa. Chắc chắn sẽ rất tức giận. Có cách nào không phải lấy đi đũa phép mà vẫn khiến cậu ở đây mãi không? Không đũa phép, không phép thuật thì liệu anh và vương quốc này có cần cậu nữa không?

Câu hỏi cuối khiến anh thoáng rùng mình. Vậy ra anh và vương quốc này cần phép thuật của cậu chứ không phải cậu sao? Anh và họ chỉ đang lợi dụng phép thuật của cậu, không dùng được nữa thì vứt đi. Là thế sao?

Anh lắc đầu mạnh một lần nữa rồi bước ra khỏi phòng. Anh, vua Japhetos III không nên để thời gian suy nghĩ những chuyện như thế. Và rồi anh hét lớn.

“NẾU TỐI NAY MÀ KHÔNG ĐEM CẬU TA VỀ ĐƯỢC THÌ CÁC NGƯỜI COI CHỪNG CÁI ĐẦU MÌNH ĐÓ!”

“Ngươi…” Kan không nói được hết câu, mà cũng chẳng tìm được từ nào để nói.

Kan chỉ biết thụt lùi dần cho đến khi lưng chạm vào tường. Con quái vật hôm nào đang tiến lại gần cậu. Cánh cửa đóng kín. Trừ lần nó đè lên người Kan, Kan hầu như chưa bao giờ đứng gần nó thế, nhất là không có quả cầu phòng ngự. Người nó to khủng khiếp. Cái đuôi thì to và dài, để lê lết dưới đất. Đôi mắt đỏ ngầu của nó nhìn thẳng vào Kan, trông thật dễ sợ. Khi nó tiến lại, chỉ còn cách Kan chưa đầy một mét, đuôi nó chợt cong lên rồi quấn chặt lấy chân Kan.

Không phải nó định ăn thịt cậu chứ? Kan cố gỡ đuôi nó ra khỏi chân cậu nhưng thất bại. Nó nắm chặt cổ tay cậu rồi liệng xuống tấm nệm. Kan chưa kịp ngồi dậy thì đã bị xé áo ra. Chân không thể cục cựa, còn người thì bị một khối quái vật nặng đè lên, không thể nhúc nhích được. Nó muốn ăn sống cậu sao? Nó cuối xuống cắn lấy cổ cậu rồi liếm liếm.

Trong đầu cậu hiện ra cảnh tượng thật khủng khiếp và chỉ duy nhất một ý nghĩ trong đầu cậu: Nó muốn ăn cậu. Kan cố đẩy nó ra.

“NGƯƠI BUÔNG TA RA!”

“CƯỚP MẤT ĐŨA PHÉP RỒI TẤN CÔNG TA. NẾU NGƯƠI MUỐN ĂN TA NHƯ VẬY SAO KHÔNG ĂN LUÔN LÚC CÒN Ở TRONG RỪNG ĐI?”

Một tay nó sờ khắp ngực cậu, một tay nó thọt xuống quần cậu rồi giật phăng quần cậu ra.

“TA KHÔNG MUỐN CHẾT NHƯ THẾ NÀY! KHÔNG PHẢI NHƯ THẾ NÀY!”

Nước mặt chợt trào ra. Kan nghiêng đầu qua một bên, nhắm chặt mắt. Jay chợt nhíu mày. Nó dựng người cậu lên, ôm lấy từ đằng sau rồi thì thầm vào tai cậu.

“Ta không ăn ngươi”

Kan giật mình. Con quái vật nói tiếng người. Nó nói nó không ăn Kan.

“Vậy thì…cái này là gì? AHHHH!”

Kan chợt thét lên đau đớn khi con quái vật tiến sâu vào cậu. Nó đang thực hiện những gì mà nó đã thấy trong mấy tháng qua. Mỗi lần nó nhìn thấy cảnh ấy, nó chỉ nghĩ sẽ làm với cậu. Nó muốn xem phản ứng của cậu. Nhưng nó không ngờ thứ này lại khiến nó không thể ngừng được. Cứ như thể nó bị bỏ đói khá lâu và bây giờ trước mặt nó là một món thịt ngon vậy. Tay nó không ngừng mơn trớn da thịt cậu, còn miệng thì cắn và liếm bất cứ chỗ nào nó thích.

Kan mím môi, cố chịu đựng. Jay chợt thấy Kan im lặng nên ngừng tay một chút. Nhân cơ hội đó, Kan cố bò ra khỏi cơ thể nó nhưng lại phải hét lên vì đau khi nó nắm chặt lấy tóc cậu và giật ngược ra sau.

“Không được đi!”

Nó nói, rồi mạnh tay hơn với cậu. Nó thô bạo tiến sâu vào người Kan không biết bao nhiêu lần, đến khi cậu không thể cử động phần dưới nữa, nó vẫn tiếp tục. Chỗ nhạy cảm trên ngực cậu cũng đỏ lên. Người cậu đầy những vết cắn của con quái vật. Và đêm đó cậu đã la hét nhiều đến mức cổ họng cậu bị khàn và không thể cất tiếng được vào sáng hôm sau. Đêm đó, mặc cho nó đã nói bao nhiêu lần rằng nó sẽ không giết cậu, Kan dường như không nghe được bất cứ lời nào của nó bởi cậu cho rằng mình sắp bị giết và rằng con quái vật đang thưởng thức món ăn, tra tấn nạn nhân của nó. Đối với Kan, đêm đó là một đêm kinh hoàng.

Kan mệt mỏi mở mắt ra. Phải tìm cách thoát khỏi nơi này thôi. Kan gượng dậy, nhưng người lại đổ xuống. Cả người cậu đau nhức gần như không thể cử động được. Đầu lại cứ nhức bưng bưng lên và…nóng. Khỉ thật, bị sốt rồi. Kan lắc đầu một cái mạnh rồi cố vịn vào tường đứng dậy rồi lần từ từ ra tới cửa. Cái con ác thú đó chắc đã đi đâu với con yêu tinh rồi, cả cửa cũng không làm phép khóa lại. Xem ra chúng tưởng cậu không thể trốn được với cơ thể này mà. Cơ hội cho cậu. Kan chợt khựng lại ôm lấy đầu. Nhức quá. Nhức như có hàng chục cây kim châm vào đầu. Một tay giữ chặt đầu, Kan di chuyển chậm chạp ra khỏi phòng rồi hướng về một hướng bất kì. Cứ đi hoài theo một hướng thì thể nào cũng ra được tới bìa rừng. Thế còn đỡ hơn ở đó cho con ác thú hành hạ. Chợt nhớ lại chuyện đêm qua khiến Kan đột nhiên nôn thốc nôn tháo. Tởm thật. Bị một con quái vật… Nghĩ cả ngàn lần cũng không thể tin đó là sự thật. Kan chợt nghiến răng, căm phẫn. Nếu có đũa phép trong tay thì Kan sẽ giết chết con ác thú đó và cả bộ tộc của nó.

Thân dưới của cậu quả thật rất đau và có lẽ con ác thú đó cũng dự tính được chuyện này. Trốn đi là điều không thể đối với cậu. Cứ đi được chút xíu, Kan lại nhăn nhó, đi loạng choạng rồi ngã xuống. Cố đứng lên, đi được một đoạn lại trở lại tình trạng đó. Kan đi cho đến khi thấy căn phòng đó chỉ còn là một chấm nhỏ thì ngã người xuống một lùm cây. Kan có thể cảm nhận thân nhiệt cậu đang tăng dần lên. Khó chịu, ngột ngạt. Hơi thở Kan nóng hổi và mắt cậu mờ dần.

Chợt, có cái gì đó nhột nhột phía dưới chân. Một cái gì đó đang di chuyển, quấn lấy chân của cậu. Cái thứ ấy phát ra một tiếng rít. Một con rắn. Kan dùng hai tay chống, tính ngồi dậy nhưng cũng đành bất lực. Kan khua tay, gạc một vài cành cây ra khỏi mặt mình. Chính hành động đó đã khiến lùm cây Kan đang trú ẩn động đậy và gây sự chú ý của một con quái vật gần đó. Kan không hề biết điều đó nên đã vô cùng bất ngờ khi cơ thể bị xốc mạnh lên và con rắn rơi xuống đất. Cậu tròn mắt nhìn con quái vật đối diện mình kinh ngạc.

Nó trông cũng giống giống con ác thú kia. Quái vật thì con nào chẳng giống con nào, nhất là cùng bộ tộc nữa. Nó nhìn Kan mấy giây rồi liệng cậu xuống đất. Nó gầm gừ gì đó rồi cả một bầy quái vật kéo đến, vây lấy Kan. Con quái vật lúc nãy lại gầm gừ gì đấy rồi nhảy xổ vào Kan, định cắn vào cổ cậu thì chợt, nó bị nhấc bổng lên bằng một lực vô hình rồi văng ra xa. Trước khi Kan kịp hiểu chuyện gì đang diễn ra thì đã thấy mấy con quái vật xung quanh tản ra, để đường cho con ác thú hôm qua đi vào và đứng chắn trước mặt cậu. Cơ thể quá mệt mỏi khiến mắt cậu mờ dần rồi ngất đi.

Con quái vật bị hạ đo ván lúc nãy đứng dậy, tức giận tiến lại gần Jay.

“Gì đây, Jayse Monster? Con trai Đại quái vật BẢO VỆ con người?”

Nó cất giọng mỉa mai rồi cười sặc sụa. Đám quái vật lâu la với những cái đầu rỗng tuếch cũng bắt chước cười theo khiến Jay hơi bực.

“Ngươi muốn gì?”

“Đem nó đến chỗ cha đi! Nếu ta không lầm thì đây là cái thằng Kanithe Roste gì đó phải không? Mất mạng vì một đứa yếu như sên này thì nhục thật! Ha-ha-ha”

“Kanithe Rosteirn. Không phải Roste. Mà thôi, cái đầu rỗng tếch của ngươi nhớ được hai từ ngắn ngủn ấy đã là đáng khen rồi”

“NGƯƠI…”

Con quái vật làm một chùm phép bay về phía Jay nhưng ngay lập tức đã bị vô hiệu hóa. Chợt Jay giật mình nhận ra đó không phải mục đích của nó. Kan đã biến mất cùng bọn lâu la của anh Jay.

“Ta chỉ đem nó đến cho cha thôi. Ngươi cũng mau đến đó đi, nếu không cha sẽ vô-tình giết chết nó mất. Ha-ha-ha”

Nói rồi, con quái vật biến mất. Jay cau mày, rồi biến mất theo.


“Thế-này-là-sao?” Đại quái vật lặp lại từng tiếng một, giọng đe dọa.

…”

“TẠI SAO KHÔNG TRẢ LỜI?” con quái vật khổng lồ dộng chân thật mạnh. Phép thuật trong người nó làm cho cú dộng trở nên mạnh gấp mười lần. Cái hang động khổng lồ rung lên rồi trở lại như cũ.

“Con không biết trả lời như thế nào. Cha đã nói con có quyền tự giải quyết. Thì bây giờ con đang giải quyết đây”, Jay nói, mắt nhìn thẳng vào cha mình.

“…bằng cách BẢO VỆ con người? Jayse chỉ đang biện hộ thôi, chưa cha”, con quái vật ban nãy chen vào.

“Ta không hỏi tới con, Zenash”, Đại quái vật hơi phật ý.

“Con xin lỗi”

“Jay?”

“Con nói rồi. Con không muốn giết nó trước khi nó hồi phục”

“Hồi phục? Ha-ha-ha. Nó có hồi phục thì cũng chẳng giết nổi một con sư tử nữa chứ đừng nói đến quái vật chúng ta. Thế mà Jayse Monster, quái vật cấp cao lại mất mạng vì nó. Thật nực cười”

“ZENASH!”

“Con xin lỗi”, Zenash im lặng trở lại chỗ của mình.

“Có thật như vậy không? Có thật nó yếu như vậy không? Jay?”

“Kan không yếu. Nếu cậu ta khỏe lại thì Zenash cũng không phải là đối thủ của cậu ta”

“Láo toét!!! Nếu vậy sao nó lại bị ta quăng đi một cách dễ dàng như thế? Cho dù nó bị thương gì thì sau gần ba tháng cũng đã hồi phục được phần nào. Nếu nó tài giỏi thế sao không thể chống lại một cú ném bình thường như thế?”

“Zen…”

“Vì cậu ta đã bị ta lấy mất đũa phép rồi”, Jay mất kiên nhẫn.

“Đũa phép?” cả Đại quái vật và Zenash cùng ngạc nhiên.

“Cậu ta không giống chúng ta. Chúng ta có thể dùng suy nghĩ để thi triển phép thuật, nhưng cậu ta phải dùng đũa và đọc câu thần chú để thi triển phép thuật. Con đã ở vương quốc đó khá lâu, cũng đã từng gặp những con người giống như cậu ta, nhưng Kan thật sự có phép thuật cao cường, hơn bất cứ tên người nào, và cả Zenash nữa”

“TA KHÔNG TIN! TA KHÔNG TIN!!!”

“Tùy ngươi thôi”

“Ngươi…”

“Thôi đủ rồi!!!” Đại quái vật dừng Jayse và Zenash lại. “Vậy tại sao không để tên người đó đấu với Zenash?”

“Nhưng cậu ta đang bị thương…” Jay lo lắng.

“Con không qua mắt được ta đâu, Jay. Nó không bị nội thương, chỉ có cơ thể là có những vết thương mới thôi. Không phải con đã làm gì với nó sao?” 
Đại quái vật chợt nheo mắt lại nhìn thẳng vào Jay khiến nó lúng túng.

“…”

“Vậy thì ta cho con ba ngày để nó dưỡng “thương”. Sau đó sẽ là trận đấu giữa nó và Zenash. Nếu nó quả như Zenash nói thì Zenash sẽ kết liễu nó thay con và…Jayse Monster sẽ bị GIÁNG xuống thành quái vật HẠ CẤP vì sự yếu đuối của mình”

“Nhưng giao đũa phép cho cậu ta rất nguy hiểm”

“Ngươi coi thường ta như thế sao, Jayse?” Zenash hét lớn. “Đừng đánh đồng ta với ngươi. Ngươi lo sợ sẽ bị trở thành quái vật hạ cấp chứ gì?”

“Ta chỉ sợ ngươi hối hận thôi”, Jay tức tối.

“Vậy cứ quyết định như vậy đi. Ba ngày sau là trận quyết đấu”, Đại quái vật nói nhanh, kết thúc sự tranh cãi.

Và buổi triệu tập kết thúc.

Nói chuyện với Kan chẳng dễ chút nào. Kan vốn chẳng muốn để Jay lại gần. Nếu Jay dùng sức mạnh để ép thì tình trạng của cậu ta còn tệ hơn. Đồ ăn thức uống thì không đụng đến trừ khi Jay trả đũa phép. Rõ ràng người cậu ta đau lắm mà còn cố. Nếu không vì tranh thủ lúc cậu ngất đi để làm mất cơn sốt ấy thì có lẽ bây giờ Kan còn đang trong cơn hôn mê rồi.

Thấy chỉ còn 3 ngày để Kan hồi phục, Jay đành phải đem kế trả đũa phép cho Kan dụ. Dĩ nhiên là trả thiệt chứ dụ gì nhưng Jay biết một khi có đũa trong tay, Jay sẽ không thể bắt được cậu, ít ra với tình trạng hiện giờ. Nard đã bảo Jay đừng lo vì Kan có lẽ sẽ không gọi cái tảng băng biết đi ra khi mà lần trước cậu ta đã suýt mất mạng vì nó và Kan vẫn đang nghĩ lần trước cậu ta chưa giết được Jay. Nhưng nếu không nói sự thật cho Kan biết thì sẽ không có cách nào thắng được Zenash trong trận đấu.

Chẳng còn cách nào khác, Nard phải kể lại cho Jay nghe chuyện hôm đó. Và chỉ khi nghe sẽ được trả đũa phép cho trận đấu, Kan mới chịu ăn uống và để Jay chữa trị. Ngay sau khi Jay chắc chắn Kan đã ngủ, nó và Nard lập tức ra ngoài bàn cách giữ Kan lại sau trận đấu. Cái nụ cười nửa môi đầy nguy hiểm của Kan không thể không khiến Jay nghĩ ngợi.

Đêm đó, tất cả đều chìm đắm trong suy nghĩ.

Ba ngày sau…

“Jayse! Ngươi đã đưa cái thứ gì gì đó cho tên người kia chưa?” Zenash thét.

Bây giờ, tất cả bọn quái vật đã tụ tập đông đủ xung quanh một khoảng đất trống khá rộng. Và hai nhân vật đứng ở trung tâm không ai khác ngoài Kan và Zenash.

“Đầu ngươi xem ra chẳng nhớ được gì”, Jay giả bộ thở ra rồi đưa đũa phép cho Kan.

“NGƯƠI…”

“Thôi đủ rồi! Bây giờ ta tuyên bố trận đấu bắt đầu”, Đại quái vật gầm lên.

Gần như ngay lập tức, Kan thực hiện ngay câu thần chú quen thuộc.

“Custodio bal”

Quả cầu phòng ngự ngay lập tức bao bọc lấy Kan, che chắn cho cậu khỏi đòn tấn công từ xa của Zenash. Để chứng minh mình không nhìn nhầm, Zenash thử lại bằng một loạt quả cầu lửa bay thẳng đến Kan. Nhưng kết quả thì Jay và Nard đều biết trước. Tất cả đều bị bật lại.

“Chà, khá nhỉ?”

Zenash châm chọc rồi dùng tất cả các đòn tấn công nhưng tất cả đều vô hiệu. Lúc này Zenash mới tỏ ra bối rối. Không thể có thứ gì xuyên qua được quả cầu đó. Zenash đành bó tay. Nó vốn đâu được thông minh như Jayse.

Kan đứng đó cũng đã một lúc rồi và có lẽ cảm thấy con quái vật kia làm trò hề đủ rồi. Kan xoay nhẹ cổ tay, lẩm bẩm. Không khí xung quanh bắt đầu chuyển động rồi tụ lại ở đầu đũa phép của Kan.

Cậu ta định thực hiện câu thần chú đó, Jay nghĩ.

Tất cả bọn quái vật đều ngước nhìn chỗ không khí dao động đó. Gió bắt đầu thổi mạnh. Zenash hoang mang và bắn lung tung những luồng khí xám xịt vào Kan. Nhìn bản mặt Zenash lúc này thật làm cho Nard và Jay hả hê nhưng cũng hơi e ngại. Tên băng kia nếu xuất hiện có khả năng giết chết cả bọn luôn chứ nói gì một mình Zenash. Cũng may Jay và Nard đã có sự chuẩn bị.

“Bringen Sie zum Leben, spirit di Dio”

Không còn cách nào khác, Kan buộc phải gọi linh thần nếu muốn giết chết đám quái vật này. Cậu phải thoát khỏi nơi này trước khi quá muộn. Kan chỉ còn 2 ngày trước khi kì thi kết thúc.

Vậy mà tôi cứ nghĩ cậu sẽ không dám gọi tôi ra nữa chứ.

“Ngài sẽ không để tôi chết mà, đúng không?” Kan nói khẽ.

Ta cần thứ gì đó đổi lại.

“Ngài muốn gì?” Kan nhíu mày.

Jay và bọn quái vật chẳng ai hiểu chuyện gì đang xảy ra. Thứ duy nhất Jay thấy bây giờ là Kan đang đứng lầm bầm một mình trong khối cầu xanh ngọc và đũa phép vẫn đang tích tụ năng lượng. Cái quái quỉ gì thế kia? Kan chợt lắc đầu, mím môi.

Ở thế giới phép thuật…
Phòng thi trường Cansailk…

“KANITHE ROSTEIRN!!!” một người hét toáng lên làm cả phòng vây lại.

“Chuyện gì?”
“Cậu ta làm sao à?”
“Cậu ta lại lập nên kì tích nữa sao?”

Mọi người vây lấy hỏi dồn. Màn hình bây giờ lại hiện hình Kan đang đứng giữa một bầy quái vật, lầm bầm cái gì đó với vẻ mặt rất kì cục.

Ba nhân vật quan trọng của chúng ta, Molizart, Chillas và Cahrodli cũng tiến đến, im lặng quan sát.

“Thằng nhóc này đúng là ngu xuẩn! Chỉ còn 2 ngày nữa là về rồi mà còn đi thách thức cả bọn quái vật đó” một người tỏ vẻ hơi bực

“Chúng ta không rõ tình huống, không nên đoán bừa thế”, Cahrodli đáp.

“Hình như cậu ta định thi triển thần chú không tưởng đấy, thưa ngài” Keyil lên tiếng.

“Tại sao Rosteirn lại đứng yên như thế? Cậu ta đang trao đổi với ai thế? Tôi không nghĩ trên đời này lại có câu thần chú nào dài như thế” Molizart nôn nóng.

“Có thể cậu ta đang trao đổi với linh thần” Chillas bình thản nói.

Tất cả mọi người đều đưa mắt nhìn nhau rồi im lặng theo dõi màn hình. Tất cả đều chung suy nghĩ, “Trao đổi với linh thần. Thằng nhóc này không phải người”

Thế giới kì thi…

“Không được”, Kan chợt la lên.

Vậy nếu tôi giúp cậu về thế giới của cậu thì sao?

“Ngài biết thế giới tôi sao?” Kan ngạc nhiên.

Ta biết tất cả về cậu, Kanithe Rosteirn à.

“Tên tôi…”

Sao? Ta không nghĩ cậu có thể thoát khỏi đây dễ dàng đâu. Xung quanh đây có giăng lưới phép thuật khá đặc biệt, ta không nghĩ cây chổi bay tầm thường của cậu có thể ra khỏi nơi này. Và hơn thế nữa, dù cậu có thoát, bọn chúng cũng sẽ đánh hơi được cậu trước khi tới ngày về. Sao hả?

“Thôi được. Tôi đồng ý. Nhưng nói trước tôi không quen với việc này đâu. Hay nói cách khác là tôi ghét như thế” Kan thở ra.

“Bringen Sie zum Leben, spirit di Dio”

Kan hét lớn một lần nữa và linh thần xuất hiện. Từ cây đũa phép của Kan, phụt ra những mảnh băng và bụi trắng. Rồi những mảnh băng lại tung lên, vỡ ra, linh thần xuất hiện, cả người đều toàn băng. Người linh thần chợt như có luồng khí bao bọc. Y đang tự mình lấy nguồn năng lượng ở xa ngay khi vừa xuất hiện, và vì vậy mà duy trì được sự hiện diện của mình và ngăn Kan rơi vào tình trạng lần trước.

Zenash sững sờ trước sự có mặt đường đột của linh thần, chưa kịp làm gì thì đã bị mũi tên băng ghim thẳng vào người. Ngay khi mũi tên chạm vào lớp da cứng cáp của Zenash thì một lớp băng ngay lập tức bao phủ nó. Bên dưới, cỏ trên đường đi của mũi tên cũng đóng băng.

Khỏi phải nói cũng biết, cả bọn quái vật đều hoảng hồn lùi lại. Đại quái vật ngay tức khắc đứng lên, gầm gừ ra lệnh cho bọn quái vật tấn công. Chúng nhào lại quả cầu và linh thần nhưng quá chậm. Linh thần xoay người và bắn một loạt mũi tên băng bay về phía bọn quái vật đang chạy tới, giam chúng trong những tảng băng khổng lồ.

Lần đầu nhìn thấy linh thần chiến đấu, Kan khá bất ngờ trước cảnh mấy con quái vật bị đóng băng nhưng ý nghĩ đó đã kịp biến mất nhanh chóng và thay vào là cái nhìn đầy thù hận về phía con quái vật tên Jay.

“Ngài giết chết bọn quái vật kia đi. Nhất là chăm sóc đặc biệt cho con quái vật đó” Kan nghiến răng nói, để tia nhìn chiếu thẳng vào Jay.

Linh thần hướng ánh nhìn khó chịu về phía Jay rồi đưa cung hướng bắn. Làm quái gì mà Kan quan tâm đến con quái vật xấu xí ấy thế?

Hàng loạt mũi tên vừa được bắn ra, bay thẳng đến chỗ bọn quái vật cấp cao đang ngồi nhưng một bức tường nham thạch đột ngột xuất hiện, chắn ở giữa, nung chảy mấy mũi tên băng. Kan bất ngờ, bất giác lùi lại gần linh thần.

“Ngài có thể giết chúng không?” Kan hỏi nhỏ.

Rõ ràng chúng đã có sự chuẩn bị. Ta e với một bầy quái vật đông và phép thuật cao cường như thế thì…

“Tôi không ngờ ngài kém cỏi thế đây!” Kan bực tức khi nhìn Jay đang bước đến gần cậu và linh thần.

Cậu dám nói với ta như thế hả Kan? Ta chỉ hứa đưa cậu về thế giới của mình an toàn thôi. Việc này nằm ngoài dự tính và cũng ngoài khả năng của ta. Nếu còn nói thế với ta một lần nữa thì cậu sẽ trở lại với tên quái vật đó đấy, Kanithe ah.

Kan im lặng nhìn chằm chằm vào Jay. Con quái vật cao hơn cậu gần cả đầu người. Nó mạnh hơn cậu, hung ác và tàn nhẫn. Nó ăn thịt người. Trong đầu Kan chợt thoáng qua những hình ảnh tối hôm trước. Cảm giác buồn nôn lại dâng trào.

“Tôi xin lỗi. Ngài hãy mau đưa tôi ra khỏi đây đi! Xin ngài!” Kan xuống giọng.

Như thế có phải tốt hơn không.

Gần như ngay lập tức, linh thần vòng tay qua người Kan. Gió ở đâu thổi mạnh bất thường, cuộn thành vòng xoáy xung quanh Kan và linh thần. Rồi, bụi trắng, băng tuyết và những mảnh băng nhọn hoắt ở đâu xuất hiện, bị cuốn theo vòng xoáy rồi văng ra xung quanh. Bọn quái vật phải lùi ra xa để tránh và cũng chẳng con nào có thể nhìn rõ chuyện gì vì gió quá mạnh và bụi trắng thì bay tứ tung. Luồng gió lạnh tràn qua chỗ bọn quái vật.

Kan cũng không thể nhìn rõ được gì. Mắt cậu khép hờ rồi nhắm lại. Hình ảnh cuối cùng cậu còn nhìn thấy là Jay vẫn tiếp tục đi đến gần và đưa bàn tay quái vật kinh tởm về phía cậu. Bàn tay ấy chỉ còn cách mặt Kan chừng nửa mét thì trong người Kan xuất hiện một cơn lạnh đến thấu xương và xung quanh chỉ toàn một màu trắng. Trước khi nhận thức được chuyện gì thì Kan và linh thần cùng biến mất. Chỗ mà cách đây vài giây là tảng băng biết đi và Kan, bây giờ là một vũng nước đọng. Gió đã không còn thổi và những mảnh băng cũng rơi xuống đất, biến thành nước.

Tới nơi rồi.

“Đây là đâu?” linh thần đã thả Kan ra. Cậu có thể cảm nhận hơi ấm từ mặt trời đang sưởi ấm mình. Vậy mà gã linh thần kia chưa tan chảy, hay thật.

Kinh thành. Còn hai ngày nữa mới đến ngày trở về. Ta sẽ không xuất hiện bên cạnh cậu nhưng sẽ dùng phép để bọn quái vật không thể đánh hơi được cậu. Việc cần làm duy nhất là hãy tìm nơi nào trú trong hai ngày tới. Đừng để bọn chúng thấy cậu.

“Cảm ơn ngài”

Kan nói mà không nhìn. Linh thần cũng chẳng biết nói gì.

Bọn chúng sẽ không phân biệt được mùi cậu giữa hàng trăm thí sinh khác nên tới ngày đó cứ cải trang rồi bay thật nhanh đến cổng không gian. Nếu gặp trục trặc tự khắc ta sẽ xuất hiện.

“Linh thần tự xuất hiện?”

Vì ta vẫn chưa thực hiện xong thỏa thuận giữa ta và cậu nên có thể hiện ra bất kì lúc nào. Thôi, cậu đi đi trước khi bọn chúng tìm đến đây. Ta đi đây.

Cả cơ thể linh thần từ từ biến mất. Kan chợt quay lại, nói lí nhí.

“Hồi nãy…tôi xin lỗi đã nói ngài như vậy”

Linh thần mỉm cười rồi nhào tới ôm chầm lấy cậu trước khi biến mất, chỉ còn vang lại tiếng nói thật nhẹ nhàng.

Lời xin lỗi được chấp nhận.

Kan nhìn lại khoảng không đằng sau cậu. Mọi chuyện trong mấy ngày qua cứ như một cơn ác mộng. Linh thần, quỷ, à không, quái vật. Cứ nghĩ đến cả đàn quái vật đông như kiến là Kan lại thấy nổi da gà. Kan lắc đầu mạnh để xua đi những hình ảnh về Jay. Chuyện này mà lộ ra ngoài thì chắc nó cũng nổi tiếng như điểm số kỉ lục của cậu. Chắc cậu chẳng dám nhìn mặt ai luôn quá. Tuyệt đối không được để lộ ra.

Kan nhìn cảnh ồn ào, nhộn nhịp, đông đúc của chốn kinh thành mà bất giác chợt thở phào nhẹ nhõm. Ít ra cũng đã trở lại chốn con người. Chỉ cần hai ngày nữa thôi thì cậu sẽ được giải phóng. Chẳng nhớ có phải lần đầu không mà cậu càm thấy nhớ nhà tha thiết, nhớ cả ngôi trường và ông thầy giáo già Spruzt da diết. Cảm giác được cầm cây đũa phép trong tay thật khiến cậu cảm thấy an tâm và dễ chịu.

“Transmeulio”

Kan thì thầm và xoay nhẹ đũa phép. Người Kan dần dần biến đổi theo suy nghĩ của cậu. Kan đột nhiên cao thêm, tóc chuyển thành màu đen và mặt trở nên nhọn ra. Trên mặt Kan bây giờ còn có thêm một vết sẹo trên má. Mắt chuyển thành màu xanh biếc, mũi cũng cao hơn.

“Chẳng biết mình biến thành giống gì,” Kan thở dài, “nhưng cũng đành chịu thôi”

Kan hít một hơi thật sâu rồi bước ra khỏi con hẻm mình đang đứng. Cho đến ngày về, mong mọi chuyện đều ổn.

Đột nhiên…

“Á! Nó kia rồi!!!”

Một tiếng la thất thanh vang lên và ngay lập tức cả một bọn người cầm gậy gộc chạy đến chỗ Kan.

“Cái quái quỷ gì thế này?”

Kan chẳng hiểu mô tê gì. Cậu ngó xung quanh xem họ có đang đuổi người nào gần mình không thì nhận nguyên một gậy vào lưng.

“Các người làm gì vậy hả??? Tôi làm gì các người?” Kan hét lên bức xúc.

“Còn nói nữa hả, thằng ranh???
“Cho nó thêm mấy đòn đi!!!”
“Tước đũa phép của nó kìa!!! Nghĩ có phép thì hay lắm sao???”

Bọn người đó đè Kan nằm xuống, giật áo, đấm cậu liên tục và giật đũa phép khỏi tay cậu.

“Bắt nó giao cho quan phủ đi!”
“Đúng đó”
“Hạng người như nó phải bị tù đày mới đáng!”

Họ lôi Kan đi. Người cậu quần áo xộc xệch, mặt có vài vết bầm và có máu chảy ra từ khóe miệng.

Đi được một quãng thì có một cái gì đó quăng vào đám người Kan. Khói trắng thoát ra, làm cản trở tầm nhìn của mọi người. Bỗng có ai đó vác Kan lên rồi chạy đi.

Kan nhận ra mình được đặt xuống một lớp cỏ dày. Hình như họ đang ở trên một ngọn đồi. Kan định ngẩn lên cảm ơn vị ân nhân cứu mạng thì chợt khựng lại. Hắn ta cao cỡ cậu bây giờ, tóc đen, mắt xanh, mũi cao và trên má có một vết sẹo. Hắn xoay cây đũa phép của mình thực hiện câu thần chú hiện nguyên hình. Chẳng mấy chốc, Kan trở lại với hình dáng cũ của mình.

“Ra là Kanithe Rosteirn. Hân hạnh, hân hạnh quá!” hắn giả bộ cúi xuống, lấy tay đặt trước ngực, ra vẻ như một nhà quý tộc thật sự.

“Không ngờ xui xẻo thế. Biến hình mà cũng nhầm sang một người khác” Kan lắc đầu, rồi quắc mắt nhìn hắn, “Làm gì mà bị dân chúng đuổi đánh dữ vậy?”

Hắn cười khanh khách rồi ngồi xuống bên cạnh cậu.

“Cậu giống như đang hỏi chính mình vậy” hắn nói, quay sang ngắm cậu, “Tôi vốn trước giờ rất dở làm phép, chỉ giỏi pha chế thuốc thôi. Bởi vậy nên lúc hóa phép giúp họ, làm tình hình tồi tệ hơn nên mới bị như thế này”

“Đã làm gì sao?” Kan hỏi mà không nhìn, lấy tay xoa xoa vết bầm. Không hiểu sao cậu có thể bình tĩnh ngồi nói chuyện với kẻ đã gián tiếp gây cho cậu những thương tích này nữa. Chắc bệnh thật rồi.

“Ây, thôi, tôi không muốn nói. Xấu hổ lắm, nhất là trước một phù thủy…người ta gọi là gì ấy nhỉ…trẻ tuổi vĩ đại trong lịch sử vương quốc pháp thuật, Kanithe Rosteirn” hắn nói, mắt vẫn không rời mặt cậu và điều này khiến cậu hơi khó chịu.

“Gì?”

“Cậu không biết sao, người ta đang ca tụng cậu. Cậu và cây đũa phép của cậu trở thành bất khả chiến bại trong mắt họ rồi. Nhưng đó là khi cậu có đũa phép”

Hắn bất ngờ đẩy cậu nằm xuống rồi lấy một tay đè lên vai cậu, tay kia dùng đũa phép chỉ thằng vào cậu.

“NÓI! Tại sao cậu lại giả dạng tôi?”

Hắn chợt đổi sắc mặt, không còn mang chút gì bỡn cợt như lúc nãy. Tên này không đùa được.

Kan thở dài rồi kể lại cho hắn nghe mọi chuyện. Dù sao lúc nãy khi cậu một mình đấu với đám quỷ trong rừng, chắc chắn hình ảnh cũng đã được truyền về phòng thi, cả việc làm phép giả dạng một thí sinh khác nữa. Mỗi lần làm phép thuật, họ đều theo dõi được. Thế nào Kan cũng phải đưa ra câu trả lời thích đáng và không chừng sẽ có một bài báo thú vị. Vậy thì cũng chẳng có gì phải giấu. Cậu cũng đang cần sự giúp đỡ và không hiểu sao, cậu cảm thấy tên này đáng tin lạ.

Hắn ngồi nghe cậu một cách nghiêm túc, dĩ nhiên đâu biết rằng cậu đã lượt bỏ đi một phần của cậu chuyện.

“Nếu không tin có thể dùng phép xem tôi nói thật không”

Hắn không nói gì, chỉ nhìn chăm chăm vào mắt cậu rồi đứng dậy, phủi quần áo. Hắn chìa tay cho cậu, mỉm cười.

“Tôi tin cậu. Tên tôi là Patrick Aines. Hân hạnh được biết cậu, Kanithe Rosteirn”

Kan bật cười trước điệu bộ của Patrick để rồi ngay sau đó kêu đau vì chạm phải vết bầm.
Thế là từ ngày hôm đó, chẳng biết số phận xuôi đẩy thế nào đã để Kanithe gặp Patrick. Một thiên tài về phép thuật gặp một thần đồng bào chế thuốc. Chỉ trong hai ngày ngắn ngủi, họ đã trở nên thân thiết như bạn thân lâu năm. Họ kể rất nhiều chuyện cho nhau và cũng lên kế hoạch cho ngày trở về. Có người đồng hành tài giỏi như Patrick, Kan cũng cảm thấy an tâm phần nào. Họ kể với nhau rất nhiều chuyện, càng kể càng hứng thú, cứ như cá gặp nước vậy.

“Wow! Tớ không ngờ cậu lại “tài giỏi” đến thế đấy Kan! Con mèo chết luôn à?” Patrick hỏi, mắt trợn to lên như vừa phải nghe điều gì lạ lắm.

“Ừ. Đầu đập phải tảng đá trong sân trường” Kan ngán ngẩm kể.

Rồi với tay lấy liền cái gối quăng vào Patrick, vốn đang nằm cười lăn lộn trên giường bên cạnh. Từ ngày gặp Kan, Patrick đã dẫn cậu về ở trọ chung phòng và có thể nói, đó là hai ngày vui vẻ nhất của Patrick. Gặp một người khác hẳn mình quả thật rất thú vị. Hai người trước giờ vốn có rất ít bạn. Một người thì lúc nào cũng chúi mũi vào đống bùa chú và sách pháp thuật. Một người thì nghiện phòng pha chế thuốc đến “điên đảo tâm hồn”. Hai thiên tài bất thường gặp nhau trở thành cặp đôi hoàn hảo, bổ sung điểm yếu cho nhau.

Tối đó, trước khi đi ngủ, Patrick đưa cho Kan một lọ thuốc biến hình. Hắn bảo rằng phép biến hình bằng đũa phép có thể dễ dàng bị hóa giải nhưng thuốc thì sẽ khó hơn. Hắn đưa luôn cây đũa của mình cho Kan sử dụng cho đến khi về trường. Đoạn, chuẩn bị xong xuôi, hắn và Kan nhắm mắt ngủ. Tuy mang tiếng là ngủ nhưng cả hai lại bồn chồn nghĩ đến ngày mai. Mỗi người một tâm trạng.

Sáng hôm sau, một tiếng thét thất thanh vang lên từ một phòng trọ nọ.

Patrick hoảng hồn chạy vào phòng để rồi nhận nguyên một chiếc giày vào mặt.

“THẾ NÀY LÀ SAO? CẬU GIỠN MẶT TỚ HẢ?”

Kan vừa nói vừa đỏ mặt. Không đỏ mới lạ. Mới vừa uống lọ thuốc của hắn vào, tóc cậu bỗng mọc dài ra, người cậu thấp đi chút xíu và…ngực cậu bỗng căng phồng ra. Hắn đâu biết Kan đã hoảng hốt như thế nào, nhất là khi nhìn thấy khuôn mặt mình và toàn bộ cơ thể. Một đứa con gái chính hiệu. Tên này điên rồi. Cả giọng nói của Kan cũng bị biến đổi thành một giọng thánh thót như chim. Kan đập Patrick liên tục còn hắn thì cứ cười khùng khục, tay không quên sờ lên ngực cậu.

BỐP!!!

“THÔI NGAY ĐI!” Kan hét lên sau khi dộng cho Patrick một cú chót.

Cậu xoay nhẹ đũa, lẩm bẩm đọc thần chú nhưng chẳng có gì thay đổi.

“Nói rồi mà. Thuốc vẫn đảm bảo hơn thần chú. Haha”

“Vậy làm sao để trở lại như cũ?” Kan nghiến răng.

“Thuốc giải. Nhưng không đưa giờ được. Về trường rồi tính” nói rồi hắn tỉnh bơ đi xuống trả tiền phòng, để lại Kan đứng đó vẫn còn đang cứng họng trước câu trả lời của Patrick. Đùa hoài! Về trường trong bộ dạng này, xấu hổ với cả trường chứ không đùa. Mà chắc giờ mấy người ban giám khảo cũng thấy mất rồi. Thuốc phép hay phép thuật, chỉ cần thí sinh sử dụng thì ban giám khảo đều có thể theo dõi được. Kan lấy tay đập lên trán, xoa xoa như làm dịu bớt cơn bực tức rồi hậm hực đi xuống lầu.

Ngay sau đó, Patrick cùng Kan leo lên cây chổi bay của hắn. Chổi của cậu vẫn còn ở hoàng cung nên đành chịu thôi. Giờ mà về đó sẽ rất nguy hiểm. Bọn quái vật có thể vẫn đang canh chừng ở đó.

“Này, tớ lái ẩu lắm đó, cậu nên ôm tớ chặt vào” hắn lại đùa Kan.

“Được con trai ôm không có gì vui vẻ đâu mà cười”

“Tớ không biết. Chỉ biết có một cô gái hết sức xinh đẹp đang ngồi sau lưng tớ thôi” Patrick cười cười.

Kan chỉ còn biết lắc đầu. Tên này không hiểu sao lúc nào cũng cười được. Trừ cái lần hắn chỉ đũa phép về phía cậu là nghiêm túc đến kì lạ, còn lại toàn thấy hắn đùa giỡn. Nghĩ thì nghĩ vậy nhưng Kan vẫn dùng một tay vòng qua người Patrick, một tay cầm đũa phép đề phòng. Gì chứ tên này cà rỡn kiểu này thì cũng dám lái ẩu lắm à.

Hai người bay khá lâu. Họ đang trên đường bay đến cánh cổng mở giữa hai thế giới. Cánh cổng ấy nằm trên trời, khá xa. Trên đường, họ thấy rất nhiều thí sinh khác cùng bay về chung một hướng. Có vẻ như biến thành một cô gái như thế này cũng không phải là một ý kiến tồi. Ít ra bay như thế này sẽ không bị hiểu lầm. Kan đang gật gù với ý nghĩ đó thì chợt nghe vài tiếng thét của những thí sinh khác đang bay cùng hướng với họ.

Kan nhìn xem có chuyện gì thì giật mình suýt đánh rơi đũa phép của Patrick. Là nó, con quái vật tên Jay đang lơ lửng trên không trung, ở phía trước hai người họ một khoảng. Nó đang nhìn hết thí sinh này đến thí sinh khác, điên cuồng đánh văng đũa phép của họ, dùng phép lôi họ lại để ngửi mùi.

“Bình tĩnh nào Kan” Patrick thì thầm.

“Tớ đang rất bình tĩnh mà” Kan đáp, mắt vẫn nhìn chằm chằm vào con quái vật, lòng bất an.

“Tay cậu đang run đó. Nghe này Kan!” hắn chợt gằn giọng, “Tớ bảo cậu bình tĩnh, nghe không? Nó không nhận ra cậu đâu. Linh thần đã che giấu mùi đó cho cậu. Thuốc của tớ đã biến hình cậu, không thuốc giải thì phép thuật không hóa giải được. Nhớ không? Nên đừng nhìn nó nữa. Bình tĩnh. Tớ sẽ bay thật nhanh. Chỉ còn một đoạn nữa thôi. Tớ sẽ cho cậu coi sáng chế mới nhất của tớ. Nhớ chứ?”

Kan chợt bật cười khi nghe “sáng chế mới nhất” của Patrick. Kan đã nghe hắn nhai đi nhai lại rằng sáng chế ấy hay ho đến mức nào và Kan đã cứ đòi hắn cho xem bằng được. Điều ấy làm hắn khoái chí lắm. Giờ đây, nghe lời trấn an của Patrick, Kan khẽ cười khi nghĩ mình đã không chọn nhầm bạn.

Patrick quả đã tăng tốc. Chổi của hắn bay nhanh như sao xẹt. Kan ngoảnh lại xem Jay có nhận ra không thì cậu đã nhận ra mình sai lầm đến mức nào. Khi mắt cậu và nó chạm nhau. Trong lòng cậu chợt trỗi lên cảm xúc kinh tởm đêm hôm nọ. Và trong phút chốc, chẳng biết cậu đã thể hiện điều gì qua đôi mắt mà ngay lập tức, nó bay thẳng về hướng cậu.

“PATRICK! NÓ ĐUỔI THEO!” Kan hoảng hốt hét lên.

“Đã bảo đừng nhìn nó mà!!!” hắn có vẻ hơi bực rồi tăng tốc lên một lần nữa, “Tối đa rồi đó. Cố giữ nó lại đi”

Kan xoay đũa phép, “Custodio bal”.

“Wow! Không ngờ đó nha!” Patrick có vẻ hơi bất ngờ trước sự xuất hiện của quả cầu xanh ngọc. Chứ sao không. Phép thuật cao cấp mà, duy trì được lâu thế thì đúng là…Kanithe Rosteirn.

Jay gầm lên tức giận trước thất bại ếm phép thuật bất động cho Kan và Patrick. Quả cầu chết tiệt, Jay gầm gừ.

Kan nhận thấy họ vừa bay qua một khu rừng. Ngay lập tức, Kan chỉa đũa phép vào khu rừng bên dưới, hét lớn.

“Hagas plantio existo katena”

Từ khu rừng bên dưới chợt phóng lên một chuỗi dây thực vật dày cộm và chắc nịch hướng đến đũa phép của Kan. Cậu nhanh chóng xoay đũa phép về phía Jay, xoay xoay thêm mấy vòng nữa. Tức thì, chuỗi dây đó trói chặt tay chân của Jay lại. Jay tức tối cố bay về phía Kan nhưng sợi dây thực vật ấy buộc chặt nó với đám cây trong rừng, khiến nó không tài nào di chuyển. Nhờ đó mà Kan và Patrick đã bỏ xa nó được một đoạn.

Jay điên cuồng giật mạnh, để lại vết hằn trên tay nó. Người nó, những chỗ bị trói chặt đột nhiên bùng lên ngọn lửa nhỏ, đốt đứt sợi dây thực vật. Nó lại tăng tốc bay đuổi theo Kan. Rồi như nhìn thấy gì phía trước, nó biến mất.

Không thấy nó đuổi theo nữa, Kan càng lo hơn. Chắc chắn nó đang âm mưu gì đó.

“Cậu làm gì mà nó căm thù cậu ghê thế? Dù sao cậu cũng cứu nó một lần mà” hắn chợt thắc mắc.

“Quái vật làm gì có nhân tính”

BỐP!

Người vẫn đang quay ra đằng sau, Kan vừa nói câu đó xong thì nhận ngay một cú tát như trời giáng. Máu chảy ra ở khóe miệng. Mặt Kan hơi tái đi khi thấy con quái vật đột ngột xuất hiện trước mặt cậu từ không trung. Hình như nó nghe câu nói của cậu nên tát một cái rồi sau đó lại biến mất. Đừng nói quái vật biết tự ái nha. Chuyện đó mà mọi người biết chắc được bầu làm một trong những chuyện kì quái nhất năm của tạp chí Sankos lắm à, Patrick mà biết chắc sẽ nói như vậy.

“CHUYỆN GÌ VẬY?” Patrick hét lớn.

“Nó mới xuất hiện, tát tớ một cái rồi biến mất”

“Cái gì? Đừng nói là quái vật biết tự ái nha! Mọi người mà biết chắc được bầu làm một trong những chuyện kì quái nhất năm của tạp chí Sankos lắm à”, y chang. Kan dự đoán như thần. Chưa kịp cười trước suy nghĩ đó, cậu đã phải giật mình trước câu nhắc nhở của Patrick. “Nhưng nó xuất hiện như vậy chứng tỏ đã tìm ra cách đuổi kịp chúng ta”

Kan chợt giật mình khi nhận ra quả cầu phòng ngự đã biến mất từ lúc nào. Khỉ thật. Đó là lí do tại sao mà nó có thể tát cậu.

“Custodio bal”

Quả cầu phòng ngự lại hiện lên. Làm dây thực vật trói nó không ngờ đã làm mất sự tập trung của cậu với quả cầu phòng ngự. Lỗ không gian đã ngay trước mặt, chỉ còn cách mấy mét nhưng Patrick đột ngột đổi hướng bay rồi đứng yên.

Kan nhìn theo hướng nhìn của hắn và ngay lập tức đưa đũa phép lên. Một bọn quái vật đang chắn ngang lối vào không gian và Jay thì đang tiến lại gần Kan. Nó giơ tay ra và làm phép cho một quả cầu đỏ bao bọc quả cầu phòng ngự của Kan.

“Khỉ thật! Nó lại chơi trò đó!” Kan nghiến răng.

“Sao?” Patrick hỏi.

“Quả cầu đỏ này ngăn không cho không khí vào quả cầu phòng ngự của tớ. Nó muốn chúng ta chết ngộp”

“Vậy thì thử thứ này xem!” hắn nói rồi rút từ trong túi ra một cái bình xịt. Patrick bóp một cái, một thứ nước hồng hồng phun ra tới mấy mét, trúng vào bọn quái vật đứng ngay cổng. Trước những con mắt ngỡ ngàng, cơ thể chúng bắt đầu tan chảy dần rồi rơi xuống bên dưới.

“Gớm thật! Sáng chế mới à?” Kan hỏi, vẻ mặt có vẻ giãn ra được đôi chút. Nhưng sau đó lại nhăn lại ngay lập tức khi nhận ra sự có mặt của Zenash. Hai con quái vật mạnh cùng xuất hiện. Chúng hợp lực đánh văng quả cầu phòng ngự ra xa. Patrick chao đảo tay lái rồi cả hai rơi xuống nơi nào đó trong khu rừng lúc nãy.

Quả cầu phòng ngự đã mất nhưng quả cầu đỏ vẫn còn. Nó rút dần không khí của cậu và hắn, rồi cả hai cùng ngất đi. Đến khi tỉnh dậy thì Kan giật mình vì trời đã bắt đầu tối. Quả cầu đỏ cũng không còn. Kan đã ngất đi gần nửa ngày trời sao? Vừa định chồm dậy thì bị một bàn tay đè xuống, bịt kín miệng. Là Patrick.

“Uhm…uhm…”

“Khẽ nào,” Patrick thì thầm, “bọn chúng đang đến đó”

Kan bây giờ có thể nghe rõ mồn một tiếng bước chân của chúng. Chúng tiến lại gần, nhìn chăm chăm về phía Kan và Patrick rồi bỏ đi. Chuyện quái gì thế?

“Tớ dùng thuốc làm vô hiệu quả cầu đỏ rồi cho cả hai uống thuốc tàng hình” Patrick giải thích khi thấy sự thắc mắc in đầy trên mặt Kan, “nhưng bọn chúng kéo đến đông quá nên nãy giờ vẫn chưa thể tìm cách thoát ra được”

Lần này không chỉ có Jay và Zenash mà còn cả một binh đoàn quái vật khá đông. Chúng kéo đi ngợp cả một khu rừng.

Linh thần!!! Ngài ở đâu?

Sao đến giờ mới chịu gọi ta?

Bất thình lình hơi lạnh tràn đến. Tất cả bọn quái vật vây xung quanh chỗ bắt nguồn hơi lạnh. Bất thình lình, một lớp băng quấn quanh chân cả bọn quái vật, dính chặt mặt đất rồi đống cứng chân lại.

Nhanh lúc này đi đi!!!

Patrick cho chổi bay nhanh về phía cổng. Bên dưới Jay dùng nham thạch cho nóng chảy băng ra rồi phóng mình lên không trung nhưng chỉ kịp với tay nắm lấy tay áo Kan. Patrick và Kan vừa kịp vào cổng thì ngay lập tức cổng được đóng lại. Jay cùng với một bên tay áo của Kan rơi xuống.

Cánh cổng vừa đóng lại. Hai thí sinh cuối cùng đã trở về trong sự chào đó nồng nhiệt của mọi người. Kan nhìn lại người. Đã trở lại là Kan. Có lẽ Patrick đã cho cậu uống thuốc giải lúc ngất. Một bên tay áo cậu bị rách, còn dính mấy vết bùn đất và có máu khô trên môi cậu, tóc tai thì rối bù. Patrick cũng chẳng hơn gì. Người dính đầy bùn và có một vết cào chảy máu. Chắc hẳn đã hắn đã phải đối mặt với mấy con quái vật một mình lúc cậu ngất. Cảm giác được trở về thật hạnh phúc biết bao. Chẳng biết kì thi vừa rồi là thành công của đời cậu hay là một cơn ác mộng đây?

End chap 4.

“Một cúp vàng chói lọi, một học bổng toàn phần suốt mấy năm học ở một trường đại học nổi tiếng nhất vương quốc, một căn hộ cao cấp ở khu Joiti Hill, một cây chổi hiệu Kirselt XG đáng giá cả gia tài, một lời mời vào viện nghiên cứu pháp thuật và danh hiệu đại pháp sư sau tốt nghiệp đại học” Patrick chán nản kêu ca, “Đó là chưa tính đến chuyện cậu lại được tốt nghiệp Cansailk sớm hai năm nữa. Cậu còn thiếu thứ gì không Kan?”

“Này, thôi cái giọng đó đi. Cậu cũng được học bổng toàn phần cho mấy năm học ở đó thôi. Có gì mà kêu ca” Kan lờ Patrick, tiếp tục với mớ thuốc hỗn độn trên bàn. “Với lại, tớ sẽ chẳng thể tốt nghiệp sớm nếu không qua được bài kiểm tra bào chế thuốc”

Phải, đó là vấn đề duy nhất mà Kan bận tâm vào lúc này, và đó cũng là lí do vì sao cậu ta đang ở trong căn phòng này với Patrick. Hắn đang ôn thi cho Kan. Hắn hơn Kan bốn tuổi. Ừ, bởi vậy nên nếu Kan không tốt nghiệp sớm, hắn và cậu sẽ phải xa cách đến hai năm. Đâu phải dễ mà tìm được đứa bạn hợp rơ đến vậy. Nhưng quả thật bào chế thuốc giống như cơn ác mộng với Kan vậy, thật sự rất khó.

Cách đây mấy ngày, Kan bỏ nhầm Aneid Lafuos vào nồi có chứa Sendi Viue nên đã gây ra một trận nổ lớn, làm sập mất một phần tường và làm đổ khoảng mấy trăm lọ thuốc trên mấy cái kệ gần đó. Cũng thật may là cậu ta chưa bỏ thêm phụ gia Iye, nếu không chắc cả trường Cansailk này sập luôn rồi. Dĩ nhiên, trường này sẽ chẳng bỏ chất phụ gia nguy hiểm ấy vào đây cho học sinh rồi. Và hình như có chuyện gì đó không ổn lắm đã xảy ra từ ngày hôm đó. Rõ ràng với một trận nổ nhỏ như thế thì không thể cho ra một tiếng nổ vang trời đến hơn nửa số học sinh trong trường phải giật mình như thế. Rõ ràng có gì đó không ổn.

Và cái thứ không ổn đó đã được chứng minh vào ngày thứ hai vừa rồi, cách đây hai ngày.

Hôm đó, hắn đang hướng dẫn Kan làm bài thuốc trong xấp tài liệu Molizart gửi cho Kan thì chẳng biết may rủi thế nào, cậu ta phát hiện ra một lọ thuốc mà hắn đã phải bỏ ra rất nhiều công sức điều chế. Chẳng là, đứa bạn hắn nhờ điều chế giùm một loại thuốc nào đó mà có thể khiến tên đó có đủ dũng cảm tỏ tình với cô bạn tên đó. Làm gì có thứ gì mà giúp tăng sự dũng cảm hả trời? Thế là hắn chế thử một loại thuốc và đưa cho bạn hắn. Cuối cùng, tên bạn đó vỗ vai cảm ơn hắn quá trời vì thứ thuốc đó đã giúp đạt được thứ tên ấy muốn, tuy có tác dụng phụ chút chút.

Tác-dụng-phụ-chút-chút? Hắn còn chả biết cái thứ thuốc đó có tác dụng như thế nào. Chưa kịp thử đã bị tên đó giật mất rồi. Hôm đó, Kan lại cứ hỏi xem nó là gì và cứ bắt hắn uống thử. Lí do: vì hắn chưa bao giờ chế ra thứ gì nguy hiểm đến tính mạng con người, hoặc ít ra, hắn cũng không bỏ nó ở nơi Kan có thể đụng đến, và những thứ hắn chế ra thường rất thú-vị. Cả hai đều biết điều đó. Nếu không thử hắn sẽ làm mất uy tín của chính hắn. Thế là hắn nhắm mắt uống đại.

Người hắn tự nhiên nóng rực lên. Hắn có thể cảm thấy mặt hắn nóng như thế nào, rồi thì khi hắn nhìn Kan, người hắn như có gì đó dâng trào, cái cảm xúc vô cùng khó tả. Đây không phải thuốc tình dược hay cái gì giống vậy hết. Thế mà, cái cảm xúc đó… Hắn mất mấy giây nhìn Kan rồi trước những con mắt kinh ngạc của cả hai, hắn nói rõ từng tiếng một, cứ như thể đó không phải là miệng của hắn vậy, “Tớ thích cậu”. Còn cánh tay hắn nữa chứ, tự động đưa đến, kéo Kan vào lòng rồi giữ chặt. Rồi miệng hắn lại tự động mở một lần nữa, “Xin cậu…hãy cứ để như thế này đi…một chút thôi cũng được”. Cái quái gì đã diễn ra thế này? Nói ấp úng một cách vô cùng tự nhiên. Sến đến mức nếu là bình thường thì hắn đã gập người cười sặc sụa rồi. Đẩy hắn ra đi chứ Kan!! Nhưng cậu ta lại im lặng. Đừng nói cậu ấy tưởng thật nhé? Và rồi hắn cảm thấy thật mềm mại. Tóc Kan chạm vào má Patrick. Thật dễ chịu! Người cậu ta ôm cũng đã thật. Ôi trời, ý nghĩ gì thế này?

Hắn chợt giật mình khi nghe tiếng cười khúc khích của Kan. Hắn buông tay ra, tuy có chút tiếc nuối. Thuốc đã hết tác dụng. Nghe hắn giải thích về thứ thuốc đó xong, Kan cười đến gập người, còn Patrick thì ngượng chín cả mặt. Coi như cậu ta đã vô tình trả thù được chuyện biến cậu ta thành một cô gái hôm bữa đây mà.

Nhưng thật kì lạ. Ngay sau khi Kan rời khỏi căn phòng đó, một sức mạnh vô hình hất hắn bay ra khỏi cửa sổ, rơi xuống bãi cỏ bên duới, cách căn phòng đó 30m là ít. Cũng may một lọ thuốc của hắn rơi ra đã làm cho đám cỏ bên dưới mềm ra như nệm nên hắn mới sống sót. Kan tỏ ra lo lắng và nghi ngờ. Và cứ thế, Patrick để ý mỗi lần hắn đụng chạm gì với Kan là y như rằng hắn gặp tai nạn sau đó. Mọi chuyện thật kì quái.

Patrick dứt mình ra khỏi hồi tưởng rồi nhìn chăm chăm vào Kan. Đây không phải lần đầu nhìn Kan như thế nhưng sao hắn cứ thấy lạ. Định đưa tay tính vuốt tóc Kan thì hắn đã thất bại vì phải kêu lên oai oái với cái cánh tay đang băng bó do tại nạn gần nhất gây ra. Hắn phải tìm ra đứa nào đứng sau vụ này, nếu không xem ra hắn sẽ không sống thọ được rồi.

“Cậu có rủ được ai chưa, Patrick?” Kan đột ngột nói.

“Hả?”

“Bữa tiệc cuối tuần này đó! Bữa tiệc lớn nhất trong năm học này” Kan quay sang nhìn hắn như thể hắn từ trên trời rơi xuống.

“À…cái đó…” Patrick dùng tay còn lại chưa bị thương gãi đầu, “Chưa. Chắc lẻ loi rồi. Đành đi với bạn Kanithe vậy”

“Tớ có hẹn với Passie hôm đó rồi. Chính xác là hứa. Tại lần trước cô ấy giúp tớ rồi”

“Ờ, vậy thì tớ đành đi một mình vậy. Có cô gái dễ thương như vậy đi cùng thì bạn thân cũng bỏ qua một bên ha” hắn giả bộ làm vẻ giận dỗi.

“Đâu có” Kan bối rối, “Sao tớ có thể…”

Hắn không đợi Kan nói hết câu, vòng cánh tay không thương tích qua vai cậu, áp đầu hắn vào đầu cậu.

“Tớ đùa thôi. Haha”

Và…vì cái “Tớ đùa thôi” và cái áp đầu ấy mà không hiểu sao, ngay ngày hôm sau, Patrick bị gãy chân, phải nằm liệt trên giường ở phòng nghỉ của trường, với hai cái chân được chữa trị dần bằng những vòng tròn mà thuật đang xoay quanh chân hắn. Cả cổ cũng không thể cử động thoải mái. Trước chuyện đó, Molizart không thể làm ngơ và tiến hành nhiều cuộc điều tra nội bộ trường. Mặc dù biết là không đúng nhưng Molizart lại cảm thấy hơi nhẹ nhõm vì ít ra không cần phải nhìn chăm chăm hai người họ đi với nhau một cách bất lực nữa. Với cương vị hiệu trưởng trường Cansailk, anh biết anh không thể nào thu ngắn được khoảng cách giữa anh và cậu. Molizart thở dài, xoay nhẹ đũa phép, mở ra một màn hình phép thuật lớn trước mặt. Nơi đó, hiện hình của phòng thi trường Cansailk.

“Bắt đầu từ đây thôi”

“Jay! Sao lại làm vậy?” Nard bay là là cạnh Jay. Nard đang tàng hình, chỉ hiện ra trước Jay.

“Gì?”Jay vẫn tiếp tục đi dọc hành lang.

Thấy Jay hình như không muốn trả lời, Nard thôi không hỏi nữa. Cũng đã gần một tuần từ khi Jay và Nard đến thế giới này rồi. Sau khi Kan biến mất cùng với tên người kia, lỗ không gian đó cũng biến mất. Jay không còn là chính mình, cứ bay quanh chỗ Kan đã biến mất, ngày nào cũng vậy, như đang tìm gì đó.

“Con người thôi mà. Vào chốn người kia thì thiếu gì cho mày chơi?”

Jay im lặng khi nghe Zenash nói thế. Rồi như cũng muốn tự thuyết phục mình, Jay vào chốn người, cứ gặp mấy người có thân hình hơi giống Kan là bắt lấy chơi nhưng sau đó thể nào cũng tức giận rồi giết chết, vì không có cảm giác gì. Qua mấy ngày như thế, Jay càng bực bội hơn, nó giết người lung tung, thậm chí còn có ý định trở lại con đường trước đây, ăn thịt người. Nhưng mỗi lần nó há mồm ra tính ăn thì nó lại chợt nhớ đến Kan là nó không nuốt nổi. Từ hồi nhận ra Kan thú vị như thế nào, nó đã không còn muốn ăn thịt người nữa. Nó không nuốt nổi thịt người. Nard đã nhiều lần muốn dừng Jay lại nhưng đều bất lực.

Đại quái vật đã triệu tập quái vật lại bàn bạc. Jay, vì bị bắt ép dữ lắm nên cũng phải có mặt. Nó không để ý, hoàn toàn không để ý bọn quái vật đang nói về cái gì cho đến khi Đại quái vật nói một câu.

“Chúng ta phải có tên người đó”

“Để làm gì chứ?” Zenash lớn tiếng hỏi.

“Có nó ta sẽ thống trị toàn bộ thế giới này…và cả thế giới của nó nữa”

“Vậy sao không để đội quân quái vật cấp cao của ta đến thế giới của nó rồi chiếm toàn bộ thế giới đó đi?”

“Thật ngu xuẩn!!! Chỉ một tên người biết làm phép mà đã đánh bại cả một bọn quái vật các ngươi mà ngươi tin là có thể đi đánh chiếm cả một THẾ GIỚI như thế sao?”

Jay nhìn Đại quái vật bằng ánh mắt khó hiểu. Rõ ràng cha nó đang mưu tính cái gì đó.

“Nó là CON NGƯỜI! Là con người thì sẽ chẳng bao giờ chịu về phe ta đâu cha à” Zenash cãi.

“Im đi Zenash! Nó là CON NGƯỜI nhưng nó GIỎI hơn một con QUÁI VẬT ĐẲNG CẤP CAO như con đó! Đừng quên nếu không nhờ Jayse thì con vẫn còn trong tảng băng đó, đồ ngạo mạn!”Đại quái vật nói gằn từng tiếng một.

Zenash mím môi im lặng. Cứ nhìn thấy cơ mặt Zenash giật giật, răng cạ cạ vào nhau là biết nó đang tức đến độ nào. Nếu là bình thường chắc Jay đã hả dạ lắm.

“Vậy cha có cách gì sao?” đến nước này thì cả Jay cũng không thể giấu nổi sự tò mò của mình.

Đại quái vật chợt phá ra cười. Và giọng cười đó chẳng báo hiệu điều gì tốt đẹp cả nhưng cái cách mà cha Jay đưa ra đã làm cho Jay đồng ý tham gia, trở lại chính nó trước đây với một cảm giác sôi sục trong người, một cảm giác nôn nao.

Mấy ngày sau đó, Đại quái vật cùng Jay và các vị quái vật tối cao khác cùng nhau tạo ra một lỗ không gian khác giống như cái mà bọn người dùng để đến thế giới này. Jay và Nard được cử đến thế giới của Kan để tìm hiểu và cũng tìm cách bắt cậu ta về. Nhưng nơi đây toàn là bọn người biết phép thuật. Cả ngôi nhà mà bọn chúng gọi là trường học này cũng được bao bọc bởi phép thuật khá mạnh mà Jay không thể phá bỏ. Jay và Nard tìm khắp nơi và ngay lúc thấy Kan, Jay định chạy vội vào thì thấy…một cảnh tượng không được như ý lắm. Tên người đã bắt Kan đi đang ÔM cậu ta và hắn nói gì ấy nhỉ?

“Tớ thích cậu”

Nó đã mong cậu sẽ đẩy hắn ra, đánh hắn giống như cậu đã làm với nó, nhưng Kan chỉ cười. Vui lắm sao? Hắn nói thế cậu vui lắm sao? Jay nắm chặt nắm tay và gần như sẵn sàng chạy thẳng vào nơi đó nếu Nard không kịp thời ngăn lại. Đợi Kan đi khỏi, Jay đã cho hắn một bài học nhưng ai ngờ hắn không chết. Từ hôm đó trở đi, Jay luôn canh chừng, hễ hắn có động tĩnh gì thì ngay lập tức giải quyết nhưng cứ hết đợt này đến đợt khác, hắn luôn may mắn sống sót. Jay lại chẳng biết làm cách nào để bắt Kan về. Đã mấy tháng trôi qua kể từ lần gặp cuối và Jay thật sự không biết phép thuật của Kan đã tiến bộ đến mức nào. Bây giờ chắc chẳng còn đơn thuần một linh thần nữa rồi. Mấy lần tính đợi Kan đi ngủ rồi bắt cóc cậu đi giống như lúc trước nhưng không được. Kan trước khi đi ngủ đều tạo vòng phép bảo vệ quanh căn phòng. Vòng phép ấy mạnh mẽ đến độ Jay chỉ cần đụng nhẹ là văng ra xa rồi. Điều đó cũng chứng tỏ Jay không phải là đối thủ của cậu lúc này. Có lẽ Kan đã trở nên khá cẩn thẩn từ hồi trở về nơi này.

“Jay, sao lại làm vậy?”

Hỏi nó câu đó có thừa quá không? Jay vẫn tiếp tục đi. Nó hiện đang trong lốt một học sinh với bộ đồng phục ngứa ngáy thật khó chịu. Hình như gã “hiệu trưởng” đã đánh hơi được gì đó rồi. Nếu không nhanh lên, tìm cách bắt Kan đi thì thật nguy hiểm. Tất cả nó cần bây giờ là một cơ hội.

Buổi tối sao mà yên bình thế? Kan đứng ở lan can phòng mình, tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ này. Chợt, một bàn tay lạnh đến thấu xương vòng qua người cậu. Kan giật mình thụt người xuống rồi nhảy sang một bên, tay đã nhanh chóng rút đũa phép ra từ lúc nào.

“Là ngài à?” Kan khẽ thở phào, tay hạ đũa phép xuống.

Cậu cũng còn nhớ ta sao?

Linh thần hơi phật ý.

Tôi…sao quên được. Chỉ là dạo này bận lo ôn thi bào chế thuốc. Ngài biết rồi đấy, tôi đâu có hợp với môn này nhưng nó lại quyết định tương lại tôi.

Kan đã bắt đầu trao đổi với linh thần bằng ý nghĩ từ khi trở về trường. Có vẻ như thế này sẽ tiện hơn, phòng trường hợp có ai vô tình đứng gần đó nghe lỏm.

Vậy chừng nào cậu thi xong?

Y bay lại gần, quan tâm khiến Kan khẽ giật lùi. Cậu nói một cách khó khăn.

À…khoảng…mấy ngày nữa. Sáng cuối tuần này sẽ thi.

Không phải tối hôm đó là tiệc gì ở trường cậu sao?

Thì bởi vậy…nên tôi mới không muốn…

…thực hiện cho xong thỏa thuận của chúng ta?

Khoan đã!!! Lẽ ra tôi là người gọi ngài ra thì tôi có quyền yêu cầu ngài thi hành không công cho tôi chứ. Sao lại có thỏa thuận?

Vì đảm bảo cho cậu ra khỏi thế giới đó an toàn là một yêu cầu dài hạn nên phải có cái gì đó đổi lại. Đó là nguyên tắc, Kanithe à.

Vậy thì hôm đó, thi xong ta sẽ gặp cậu để kết thúc thỏa thuận đó.

Rồi! Gặp ngài sau!

Linh thần biến mất, trả lại không gian yên tĩnh cho căn phòng. Kan nằm đó nghĩ ngợi rồi để đôi mắt cậu mệt mỏi khép dần lại, chìm vào giấc ngủ sâu.

Kanithe Rosteirn đâu ngờ rằng một ngày định mệnh khác cũng đang chờ đợi cậu ở phía trước.

Kan lấy mấy lọ thuốc trên kệ đặt xuống bàn. Cái tên Patrick đó làm gì đến nỗi bị gãy chân, gãy tay phải vô phòng bệnh của trường thế không biết. Hắn như thế thì lấy ai đâu mà ôn cho cậu. Còn có hai ngày nữa chứ nhiều nhặn gì. Kan lắc đầu chán nản, tay vẫn không ngừng lật lật những trang giấy, đâu để ý có người đang đứng bên ngoài nhìn cậu.

Vụ Patrick, còn ai ngoài nó gây ra nữa chứ. Jay cảm thấy hơi tức vì hắn chỉ bị gãy xương nhưng thôi kệ, điều đó cũng khiến cho hắn nằm bất động một chỗ rồi. Nó đứng ngay cửa, nhìn Kan. Cậu đang xoay lưng lại nên không thấy nó. Vì khi chế thuốc, Kan để đũa phép trong người nên đây có thể coi là một cơ hội để bắt Kan. Nhưng nó lại sợ. Nó sợ phải nhìn Kan khóc rồi gào thét giống như đêm đó thì nó sẽ không thể chịu nổi. Đêm đó đã làm nó hối hận ghê gớm.

Nghe động, Kan giật mình quay lại.

“Bạn cần gì sao?”

Jay tránh nhìn thẳng vào mắt Kan. Điều đó sẽ tránh Kan nhận ra nó.

“Không. Vì ta…tôi thấy phòng này có mình ng…bạn nên tò mò vào thôi” nó hơi ngạc nhiên trước khả năng đối đáp này.

“À, vì tớ sắp phải thi bào chế thuốc chương trình của 10 năm nên họ đặc cách cho tớ khỏi phải học các lớp phép nữa mà tập trung ôn thi. Phòng này dành riêng cho tớ trong mấy ngày này” Kan nói, vẫn tiếp tục loay hoay với đống chai lọ.

Nó đã từng thấy mấy lão quái vật già chế nước hay thuốc gì đó trong cái động khổng lồ của cha nó. Thường thì sẽ có cái gì đó rất thú vị xuất hiện.

“Bạn giỏi thật đấy” nó gật gù khen, lén nhìn Kan một cái trước khi ngó chỗ khác.

Kan chợt cười, “Giỏi gì đâu. Đang khổ sở vì mấy món này đây”

Kan cười. Nó làm Kan cười. Tuy không phải cười sảng khoái như lúc ở với tên Patrick kia nhưng nó đã làm Kan cười. Một dấu hiệu tốt đó chứ. Nó ngắm Kan không chớp mắt cho đến khi thấy Kan quay qua nhìn, nó chuyển hướng sang đống chai lọ Kan cầm và cái nồi thuốc. Kan thấy vậy, tưởng nó đang thắc mắc về thứ thuốc Kan nấu, nên nói.

“Cái này là thuốc tăng lực. Nó khiến cho sức mạnh bạn tăng lên gấp đôi hay hơn nữa tùy liều lượng và cách pha chế”

“Ừ. A! Cái này tôi có thấy…à…pha chế một lần” Jay sực nhớ đã thấy mấy lão quái vật già làm một lần. Mấy tên đó bỏ thứ này vào… “tôi nhớ là bỏ chai này…xem nào…đúng rồi…là chai này”. Nó lấy một chai giống thứ bọn họ bỏ vào rồi nhanh nhảu đổ vào nồi. Nó nhớ mà, họ cũng pha chế thứ này và sau khi bỏ thứ này vào…

BÙM!!!

…nồi thuốc nổ nhẹ.

Sao nó lại quên phần sau nhỉ? Nó vò đầu rồi quay sang Kan. Mặt mày hai đứa bây giờ dính nhọ đầy, tóc thì khô và xù lên, trông mắc cười không thể tả. Cả hai nhìn nhau trong giây lát rồi tiếng cười vang vọng khắp phòng.

“Tớ không ngờ bạn cũng… “giỏi” bào chế thuốc cỡ tớ” Kan cười.

“Này, nói gì đó!” nó bây giờ đã ngưng cười. Cảm thấy hơi quê quê trước câu nói của Kan và hành động của mình. Tính biểu diễn cho Kan coi mà….ai dè…Khoan! Nó ngưng cười? Tức là nó đã cười? Bao lâu rồi nó mới cười nhỉ? Nó đã sống cả mấy trăm năm, nó cũng chẳng nhớ rõ nữa.

Thấy Jay im lặng, Kan khều khều.

“Này, xin lỗi nếu làm bạn giận. Tớ không có ý gì đâu” Kan khẽ nói.

Nghe giọng đó của Kan là Jay chỉ muốn nhảy vào ôm cậu thôi nhưng phải kiềm chế. Jay không muốn phá vỡ cái không khí này. Thế là nó quay qua cười, lại cười nữa rồi, “Không sao đâu”. Sau đó cả hai nói chuyện khá vui vẻ cho đến khi một tiếng nói cắt ngang mà Jay thề rằng nếu không có Kan ở đó thì nó đã giết chết cái tên đó ngay lập tức rồi. Con người đần độn tên Patrick ạ.

“Hai người vui vẻ quá ha”

Patrick bước vào phòng từng bước một rồi mất thăng băng nghiêng người xuống. Kan chạy lại đỡ rồi dìu hắn tới cửa phòng.

“Xin lỗi nha, tớ phải đưa Patrick đi nghỉ. Lần sau chúng ta nói tiếp ha”

“Ừ” Jay ừ mà mắt vẫn nhìn chăm chăm vào cánh tay Patrick đang vòng quanh cổ Kan. Và ánh nhìn đó không qua khỏi mắt Patrick.

“À, tớ là Kanithe Rosteirn. Còn cậu?”

“Jayse Mons…à Jayse Monste”

“Ừ. Jayse, gặp cậu sau”

Kan quay đi, dìu hắn bước ra cửa, càm ràm hắn cái gì đó.

“Tớ tưởng lẽ ra cậu phải lo ôn thi chứ? Làm người ta sợ không ai hướng dẫn nên phải thân chinh đến đây. Thế mà…”

“Tớ tự lo được rồi. Đã què còn cố đi”

“Gì chứ?” hắn lấy tay béo má Kan. “Xin lỗi đi! Xin lỗi đi!”

“Ouch!!! Xin lỗi! Xin lỗi! Buông ra coi!”

“Ngoan ghê, để tớ thưởng cậu một cái hôn nhé?” hắn nói ngọt như đường rồi cúi cúi đầu xuống, giả bộ chuẩn bị hôn má Kan.

“Coi chừng tớ thả cậu xuống giữa đường bây giờ!”

Kan hăm dọa. Rồi cả hai vui vẻ, vừa đi vừa giỡn cho tới khi khuất bóng.

“Trông cứ như cặp vợ chồng trẻ Jay nhỉ?”

“Ngươi nói cái gì?” Jay ném cho Nard một cái nhìn đe dọa.

“Thì Nard nói vậy thôi. Trông chứ có phải thật đâu”

Jay quay đi, hướng mắt đến chỗ Kan vừa mới đi cùng Patrick, buồn buồn. Không ngờ tình trạng của hắn không đến nỗi nằm liệt giường.

“Sớm hay muộn gì Kan cũng thuộc về ta thôi”

Nói rồi nó biến mất vào không trung.

“Nếu như ngài không biến mình thành gã người tóc tai đen như than, chỉa chỉa, dựng đứng thế kia, và nếu mặt không đầy mụn với thân hình ốm nhom, cao nhồng đó thì chắc ngài đã đẹp hơn rồi”

Nard lắc đầu rồi cũng biến mất theo.

Ngày kiểm tra cũng đến. Kan đã phải ở trong phòng thi với năm vị giám khảo trong vòng năm tiếng đồng hồ. Họ hỏi lí thuyết, hỏi cách bào chế rồi bắt Kan chế thuốc này thuốc nọ. Họ khá hài lòng trước sự đối đáp của Kan. Có những lúc họ ngạc nhiên trước câu trả lời vô cùng đầy đủ và không vấp một tí gì của cậu về một khái niệm dài cả trang trong sách. Đến phần chế thuốc, tuy đã lấy đúng nguyên liệu và làm đúng thứ tự nhưng có vẻ Kan đã không bỏ kịp Laensi vào ngay lúc nồi vừa sôi nên màu thuốc hơi tối lại và có một vài rắc rối nhỏ. Nhưng nói chung, Kan đã hoàn thành bài kiểm tra một cách hết sức ngoạn mục.

Khi Kan vừa ra khỏi phòng thi, tính chạy đi kiếm Patrick thì…một bàn tay kéo cậu lại. Là Molizart. Anh khẽ thì thầm vào vai cậu.

“Dùng thần chú để nhớ công thức và đống kiến thức đó hình như trái luật thì phải, Kan nhỉ?” anh cười mưu mô.

“Thầy…nói gì chứ?” Kan cố giữ bình tĩnh hỏi.

“Nhồi nhét cả đống thứ trong khoảng thời gian ngắn như thế, xem ra cậu đã dùng thêm câu thần chú nào nữa rồi nhỉ? Khá thật. Người thường chắc đầu đã nổ tung rồi. Thần chú nhớ đó chỉ cho phép học sinh năm 2 đại học trở lên sử dụng thôi. Không ngờ thần chú đó lại cho cậu sử dụng sớm thế”

“Em không hiểu thầy nói gì ạ” Kan ngó lơ.

“Cậu đã dùng thần chú che giấu nên hai giáo sư kia khi kiểm tra người cậu không thể phát hiện ra. Qua mắt được hai pháp sư cao cấp ở Cansailk, xem ra họ phải phong cho cậu làm Đại pháp sư luôn rồi. Sao lại phải đợi đến khi tốt nghiệp đại học nhỉ?” Molizart giả bộ xoa cằm suy nghĩ.

“Thôi được” Kan thở dài. “Lẽ ra em phải làm ba tầng phép thuật để qua mắt thầy luôn mới phải. Thầy muốn em phải làm gì đây? Nếu thầy cho em thêm thời gian, cỡ ba tháng thì chắc em sẽ cố được điểm đậu”

Molizart chợt cười rồi xoa đầu Kan. Anh cúi xuống thì thầm vào tai cậu.

“Một cái hẹn sau lễ tốt nghiệp nhé. Ta không nên để thiên tài lỡ mất cơ hội vì sự tài giỏi của mình nhỉ?”

“Hả?”

Sự tài giỏi? Đừng nói là cái vụ sử dụng phép qua mắt giáo sư nha. Chưa để Kan kịp định thần lại, Molizart sải bước đi thẳng, không quên quay lại nhắc.

“Còn nữa. Sau khi tốt nghiệp thì hãy gọi ta là anh. Dù sao cũng chỉ hơn cậu có…10 tuổi nhỉ?”

Kan im lặng vài giây rồi nhếch miệng, nói với theo. “THẦY à, không có câu thần chú nào từ chối Kanithe Rosteirn này đâu!”

Coi như xong. Vậy là còn vài tháng nữa Kan sẽ vào đại học. Phải về thay đồ rồi đi kiếm Patrick thôi. Có lẽ hắn đang đợi cậu ở phòng bào chế. Kan chạy vào phòng ngủ của mình thì nhận ra linh thần đang đứng đợi cậu, mỉm cười hết sức nguy hiểm.


Thực hiện thỏa thuận nào, Kanithe Rosteirn!

Kan nuốt nước bọt rồi nhìn trừng trừng vào linh thần, cười khổ sở.


Việc này khá kì cục đó. Rất kì cục! 

Y chỉ mỉm cười rồi bước lại gần Kan.

Ráng chịu đựng đi, Kan à!

Cậu nhắm mắt lại, để mặc cho linh thần kéo cậu vào lòng. Cái lạnh áp vào da cậu như thể nguyên một tảng nước đá đang đứng sát cậu vậy. Lạnh không thể tả. Y biết Kan không thể chịu được nhiệt độ của mình nên đã tăng thân nhiệt y lên đôi chút đến khi Kan chịu được, tuy vẫn còn khá lạnh. Y áp mặt Kan vào sát mặt mình rồi hôn Kan. Y luồn sâu lưỡi vào miệng Kan, lạnh buốt. Kan khẽ nhăn mặt. Kan muốn dừng lại nhưng gã băng này cứ ôm chặt lấy cậu. Ghét nhất là việc này. Chẳng lẽ cậu phải hét lên với cả thế giới là cậu KHÔNG “hứng thú” với người cùng giới và rằng họ cũng ĐỪNG làm những chuyện…như thế này với cậu sao? Cũng may cái cậu hứa với linh thần chỉ là một nụ hôn. Y biết nếu làm hơn nữa, Kan sẽ chết vì lạnh trước khi làm y thỏa mãn. Nhắc đến hai chữ “thỏa mãn”, bất chợt Kan rùng mình. Cổ họng cậu bắt đầu cảm thấy đau. Kan đẩy y ra, cố lắc đầu sang hướng khác. Thấy Kan vùng vẫy dữ quá, linh thần cuối cùng cũng buông cậu ra, tuy rõ ràng là y đang tiếc nuối ra mặt.

Coi như thỏa thuận xong vậy.

Rồi y nhào tới ôm Kan một cái trước khi biến mất.


Nhớ làm phép bảo vệ trước khi đi ngủ nhé, Kan.

Giăng lưới phép bảo vệ? Ngày nào cậu chả làm mà phải nhắc. Cổ họng Kan đau khủng khiếp. Chắc viêm họng rồi đây. Mà thôi, Kan phải đi kiếm Patrick trước đã. Nghĩ rồi cậu phóng ra khỏi phòng, chạy đến phòng bào chế.

Kan khẽ cười khi thấy hắn đang khoanh tay, đi tới đi lui ngang phòng.

“Xin lỗi đã bắt cậu đợi”

Hắn vừa thấy cậu là ngay lập tức chạy lại, vòng tay siết cổ cậu.

“Ặc! Làm gì thế, bỏ tay ra!!!”

Hắn nới lỏng tay ra nhưng không quên cốc cho cậu một cú nhẹ vào đầu.

“Giỏi lắm! Tớ tưởng cậu quên đứa bạn này rồi đó chứ!” hắn bước thẳng tới cái bàn trống, nhảy lên đó ngồi, khoanh tay lại như một ông chủ thực sự. “Thi thế nào? Kể nghe coi”

Kan cũng nhảy lên cái bàn gần đó rồi kể cho hắn nghe khá sôi nổi, cảm nhận hơi thở của chính cậu đang nóng dần lên.

“Tên Molizart đó rõ ràng là lợi dụng sơ hở của cậu để tấn công mà” hắn nhảy phóc xuống đất.

“Tấn công? Tấn công ai?” Kan hỏi hắn theo phản xạ, người cậu đang nóng rực lên. Kan thấy đầu hơi choáng.

“Cậu chứ ai. Xem ra cậu là thiên tài pháp thuật nhưng ba mấy chuyện này thì cứ như tên ngốc vậy”

“Tớ đâu có làm gì đâu mà tấn công?” Kan bóp bóp trán khi cảm thấy đầu nhức nhức.

“Jeez!!! Rõ ràng là tên Molizart đó có ý với cậu”

“Tớ…”

Không thể kết thúc câu nói của mình, Kan ngất đi, ngả người xuống. Patrick chạy lại đỡ và giật mình khi nhận ra cậu bạn mình đang sốt. Trước khi thi cậu ta còn khỏe lắm mà? Hắn xốc cậu lên rồi cõng đến phòng bệnh của trường.

“Làm gì mà đến nỗi sốt thế hả?” hắn đưa cho Kan li nước, lo lắng. “Cậu ngất đi từ nãy đến giờ”

“À…cổ họng đau nên dẫn đến sốt. Không sao đâu!”

“Ngốc quá! Cả sức khỏe của mình mà còn lo không xong. Tối nay khỏi dự tiệc luôn rồi” hắn thở dài.

“Ờ…chắc cậu phải gặp Passie xin lỗi cô ấy giùm tớ quá”

“Được rồi. Đừng lo. Giờ ngủ đi” hắn vỗ nhẹ lên đầu Kan. “Tớ sẽ đợi đến khi cậu ngủ rồi đi”

Kan mỉm cười mệt mỏi rồi khép mắt lại, thì thầm. “Cậu đúng là người bạn tốt, Patrick ạ”

Hắn nắm lấy tay Kan rồi nhìn chăm chăm vào khuôn mặt cậu. Hắn chưa bao giờ cảm thấy hứng thú với ai như Kan. Hai người, hai sở thích khác nhau nhưng lại hợp nhau đến kì lạ. Hồi trước, hắn vẫn quen điều chế, thí nghiệm rồi tận hưởng không gian một mình. Nhưng từ khi có Kan, hắn cảm thấy công việc của hắn vui hơn bao giờ hết. Hắn khoái những lúc Kan tròn mắt ngạc nhiên trước tác dụng thuốc của hắn rồi năn nỉ hắn chỉ bào chế, để rồi thỉnh thoảng trầm trồ đi kiếm hắn khoe thành tích của cậu. Ờ, đó là những lúc cậu chế tương đối thành công loại thuốc của hắn. Ay, nhưng những lọ hắn tự phát minh thì cậu không thể làm rồi. Mỗi người một lĩnh vực mà.

Lúc trước khi Kan thi, hắn lo quá trời. Hắn lo còn hơn cả Kan. Nếu Kan không đạt điểm thì vẫn có thể học thêm hai năm nữa, cũng chẳng có gì, nhưng nếu vậy thì hắn không thể cùng Kan chia sẻ khoảng thời gian học đại học. Hắn ghét cái ý nghĩ không có Kan bên cạnh. Sẽ chẳng ai có thể hiểu hắn hơn Kan. Và rồi, khi chỉ còn một ngày, hắn thật cảm thấy hơi bất an khi Kan vẫn còn cả đống phải học nhưng một người đã đưa ra một ý kiến vô cùng…hay. Là cái tên Jayse gì gì đó. Tên đó lại nhân lúc hắn bận đi băng bó, mò đến nói chuyện riêng với Kan. Rồi thấy Kan khổ sở với đống thuốc, tên đó ngạc nhiên hỏi tại sao không dùng phép thuật để nhớ mấy công thức đó. Ấy chà, dĩ nhiên chuyện này hắn cũng chỉ nghe Kan kể lại thôi. Kan đã định bỏ qua đề nghị đó vì làm phép như thế là không công bằng nhưng hắn lại nghĩ đó là ý kiến hay. Hắn cố thuyết phục Kan rằng cậu rất giỏi phép thuật và nếu sau này dùng phép để nâng cao khả năng học các môn khác thì cũng là điều tốt thôi. Sau này ra cuộc sống thực, ai để ý làm cách nào đâu. Hắn nói rằng phép thuật của Kan hơn hẳn mấy ông giáo sư trong trường, có khi còn hơn cả Đại pháp sư ngoài xã hội kia nữa đó chứ, và rằng bỏ phí hai năm chỉ vì một môn có thể dùng phép thuật bổ trợ thì thật là…ngu ngốc. Và, khi thấy Kan hơi xiêu xiêu, hắn làm luôn câu cuối, cũng là câu có hiệu quả nhất, “Tớ ghét khi phải không có cậu bên cạnh”.

Kan đã nghe lời hắn và làm hai tầng phép thuật đề phòng mấy giáo sư phát hiện. Cậu nghĩ như thế là quá chắc chắn vì Kan không lường trước rằng Molizart cũng tham gia kì thi. Nhưng không sao, phần lớn giáo sư trong trường, những Đại pháp sư đều dễ dàng thông cảm cho Kan và cho qua. Kan đâu biết hắn đã thở phào nhẹ nhõm khi tin báo cậu đã qua kì thi lúc Kan đang bất tỉnh.

Khi Patrick tin chắc Kan đã ngủ, hắn chồm tới, hôn nhẹ vào trán Kan rồi đứng dậy đi tìm Passie, thầm nhủ sẽ phải bỏ buổi tiệc lớn nhất trong năm để ở cạnh cậu. Nếu Kan còn thức, hắn nhất định sẽ đang ca tụng sự hi sinh cao cả của mình như thế nào. Kan nhất định cũng sẽ cười và đồng ý rằng hắn là người bạn tốt nhất trần đời của cậu. Tưởng tượng tới đó, hắn lại vui vẻ chạy đi.

Hai giờ sau, buổi tiệc bắt đầu. Tất cả học sinh tụ tập trong đại sảnh lớn, ăn uống, khiêu vũ và vui chơi. Có những học sinh năm cuối, những người đã thi “… điều ước” đến hai lần, kể về lần tham gia năm ngoái của họ. Họ kể có mấy thứ trò chơi khá ngồ ngộ nhưng rất hấp dẫn. Được sự đồng ý của Molizart, họ dùng phép tạo ra một thứ khổng lồ ngoài sân trường, gọi là…tàu siêu tốc. Thứ tàu đó bắn thẳng lên không trung, lượn vòng với tốc độ chóng mặt, sau đó bắn thẳng ra vũ trụ rồi bất ngờ giật ngược lại, rơi trở lại xuống sân trường. Những học sinh thích cảm giác mạnh bắt đầu tràn ra sân chơi thử. Phần lớn học sinh tụ tập trong đại sảnh và sân trường nên không một ai để ý đến Kan đang nằm một mình trong phòng bệnh.

Nó bước từ từ vào phòng bệnh, nơi chỉ có một mình Kan nằm trên giường. Không có một ai khác. Phải, đây là cơ hội của nó. Một cơ hội hiếm có. Nó biến trở lại hình dáng của nó, một con quái vật thực thụ. Nó không thích biến thành hình người cho dù điều đó đã khiến Kan và nó có những cuộc nói chuyện rất vui vẻ nếu không có sự chen ngang của tên đáng chết Patrick kia. Jay nhìn thẳng vào Kan. Một cách chậm chạp, người Kan từ từ bị nhấc bổng lên và bay về phía nó. Jay ôm chặt Kan rồi cùng với Nard, hướng về phía phòng thi trường Cansailk.

Patrick đang đi về phòng bệnh, vừa đi vừa nhớ về vẻ mặt thất vọng tràn trề của Passie. Dĩ nhiên rồi, đâu dễ gì được cùng đi dự tiệc với thiên tài Kanithe Rosteirn. Cậu ta quá nổi tiếng. Tương lai sau này vô cùng hứa hẹn một Kanithe Rosteirn với danh hiệu Pháp sư huyền thoại. Những người dính đến cậu ta hẳn sẽ được phỏng vấn rồi này nọ. Nghĩ đến đó, chưa kịp bật cười thì người Patrick như đông cứng lại khi hắn thấy con quái vật, phải, một CON QUÁI VẬT, đang ôm Kan và bay về hướng nào đó. Ngay lập tức hắn rút đũa phép ra và chạy như bay theo nó, không quên xoay nhẹ đũa phát ra một tín hiệu gì đấy. Thứ khí sáng biến mất ngay sau đó. Thứ phép thuật này hắn học từ năm ngoái. Tia sáng đó sẽ biến mất rồi xuất hiện ở nơi người phát tín hiệu muốn báo, kèm với thông tin trong đầu họ.

Trán hắn nhăn lại. Làm sao con quái vật đó lọt vào trường này mà không một ai biết như thế? Tại sao nó tới đây chỉ để bắt Kan? Chúng muốn dùng cậu ta vào việc gì sao? Chắc là vậy, nếu không đã giết Kan ngay rồi, đâu đợi đến…phòng thi Cansailk?

Đừng nói nó bắt cậu ta về thế giới đó nha!

Jay bay vào phòng, hướng về phía tấm gương khổng lồ, bây giờ đã được phủ lại cẩn thận. Nó cứ bay thẳng lại, tấm khăn được một lực vô hình kéo văng ra xa và tấm gương tức thì biến thành cánh cổng không gian. Mấy tuần trước, tộc quái vật nó đã tạo ra cánh cổng không gian nối trực tiếp với cánh cổng không gian mà bọn người đã tới. Vì vậy có thể đến đích xác chỗ Kan đã ra. Jay không thể tự tạo cánh cổng một mình nhưng để khởi động thứ có sẵn thì dư sức. Nó khẽ nhếch môi rồi lao về phía thứ khí bao bọc tấm gương, nơi một bầu trời xanh vừa xuất hiện.

Chỉ còn cách một khoảng ngắn thì cánh cổng đóng lại, có mấy tia sáng đỏ phóng tới nó rồi nhanh chóng thành hình dây xích trói chặt chân nó lại. Một toán người đang đứng bao vây nó. Mấy tia sáng cứ lần lượt phóng tới, hết đâm vào người nó rồi đến vòng quanh thân thể nó trói lại. Người Kan đột nhiên vụt lên khiến nó giật mình kéo lại, giữ chặt. Nó tức giận. Jay nói gì đó với Nard vẫn đang tàng hình. Nard gật đầu rồi búng tay một cái, ngay lập tức hiện nguyên hình. Cả người Nard chói sáng, bao bọc lấy Jay. Người Jay cũng phát ra thứ ánh sáng chói lòa, làm bọn người phải che mắt lùi lại. Duy chỉ có hai bóng người vẫn tiếp tục lao vào.

Nó nhân cơ hội này lại phóng về phía tấm gương. Một tiếng nổ vang lên chỗ gương nhưng Nard đã kịp phát luồng sáng bảo vệ. Lại một chùm sáng khác bay đến, bám quanh người Jay, kéo mạnh nó ngược lại. Nó cứ nhìn thẳng gương, lúc này đang dần biến trở lại cánh cổng. Nó bực bội cho nổ hết xung quanh. Nard bay lại sát cánh cổng không gian rồi nhìn bầu trời trong gương tiếc nuối. Nard búng tay một cái, làm phép hoán đổi vị trí với Jay vừa đúng lúc chùm sáng kéo Nard một cái thật mạnh về bọn người, cũng là lúc cánh cổng không gian đóng lại sau khi Jay ôm Kan biến mất cùng với một bóng người khác.

Không gian im lặng. Hơn nửa số người ở đây bị nổ đột ngột nên bị thương khá nghiêm trọng. Molizart dộng mạnh tay vào tường, bất lực.

Anh đã để Kan lọt vào tay một CON QUÁI VẬT. Anh đã thua MỘT CON QUÁI VẬT. Mấy vị giáo sư khác chỉ im lặng nhìn Molizart đang xoáy mạnh nắm tay rỉ máu của anh vào tường. Lại thêm một lần nữa anh chẳng thể làm gì được để cứu Kan ra khỏi tay nó. Thật vô dụng!

Một tiếng kêu nhỏ vang lên từ quả cầu trong túi anh. Một học sinh biến mất.

“Patrick Aines? Không ngờ cậu ta lại hơn tôi một bậc rồi”

“Anh nói gì thế, Molizart?”

Anh đứng thẳng dậy, khẽ lắc đầu. Anh hướng thẳng đến mọi người, nói to. “Kanithe Rosteirn đã bị bọn quái vật bắt cóc. Có lẽ chúng cũng nhận ra khả năng của cậu ta nên muốn sử dụng vào một mục đích gì đó. Việc bọn quái vật có thể tự tạo lối vào thế giới của chúng ta là hết sức nguy hiểm. Đây là một vấn đề lớn. Ngày mai, các Đại pháp sư sẽ đến đây. Chúng ta phải tìm cách tiêu diệt toàn bộ chúng rồi đem Kan trở lại đây”

“Bọn quái vật đó biết phép thuật. Nếu chúng đông và mạnh như thế thì thật rất nguy hiểm. Có thể chúng ta sẽ hi sinh nhiều người hơn. Vậy tại sao không khóa vĩnh viễn cái cổng không gian đó?”

“Vậy theo anh là chúng ta nên để mặc cho thiên tài Kanithe Rosteirn chết một cách lãng xẹt vì không có cây đũa phép trong tay sao? Nếu những người ta cử xuống đó dễ chết như thế thì một mình Kan cũng đủ thay cho họ rồi” Molizart cay nghiệt nói, anh không thể chịu được những con người có ý nghĩ như thế, sau này phải đuổi việc lão ta thôi. Anh tiếp tục mà không nhìn lão lấy một cái, “Nếu chúng ta bỏ mặc một học sinh ưu tú như thế, cha mẹ của những học sinh khác sẽ nghi ngờ liệu họ có nên tin vào ngôi trường Cansailk này nữa hay không. Vì vậy, đây cũng là danh dự trường. Việc không khóa cửa vĩnh viễn mà cũng nhắc đến ở đây sao? Bọn quái vật mở được cửa này thì chắc chắn mở được cửa khác. Có vô số cánh cửa nối giữa hai thế giới. Điều này một giáo sư như anh mà không biết sao?”

Lão giáo sư im bặt. Molizart nói thêm gì đó rồi mọi người đi ra khỏi phòng, trừ anh. Molizart xoay đũa phép, biến ra một thứ bột phép vung vãi khắp phòng. Từ từ, ở giữa phòng hiện lên một con yêu tinh nhỏ đang lấy tay phủi phủi bột ra khỏi mặt. Anh xoay đũa thêm một cái, Nard bị giật mạnh về phía anh. Molizart nắm chặt quanh người Nard. Hai tay Nard kẹp sát người không làm phép được.

“Hai lần người làm phép đều búng tay. Xem ra lần này không làm được rồi ha”

“Ba lần lận, đồ ngốc”

“À, biết nói tiếng người cơ đấy” Molizart hừ một tiếng. Vẻ mặt anh bây giờ vô cùng đáng sợ, như một con thú hoang đang nhìn con mồi. Hay nói một cách khác, như một kẻ cuồng sát. Mắt anh đanh lại, tay anh bóp chặt hơn khiến Nard la lên, anh nói, gằn từng tiếng một, đe dọa, “Ta không quan tâm ngươi làm bao nhiêu lần! Đồ yêu quái! Bọn ngươi đã đem Kan đi đâu? Nói!”

“Không…hự”

Anh lại bóp mạnh hơn nữa. Nard gần như không thở được rồi ngất luôn. Khỉ thật, anh lại không kiềm chế được mình rồi. Molizart ngồi bệt xuống, lưng dựa vào tường. Anh nhìn Nard đang nằm trên tay mình bất tỉnh mà muốn xé nó ra thành trăm mảnh. Đồ quái vật! Chúng nó lẽ ra không nên có trên đời mới phải. Chỉ toàn hại người! Anh đem Nard về phòng, nhốt vào trong một cái lồng, làm ba tầng phép thuật để cậu không thể làm phép được. Xong, anh ngồi dựa vào cái ghế bành, cố nhắm mắt lại ngủ. Bữa tiệc anh đã giao lại cho Spruzt. Anh không muốn làm gì cả, chỉ muốn ngày mai mau tới.

Đêm đó, ngôi trường Cansailk yên lạnh một cách kì lạ.

Chương 6: Chạy trốn

Sau khi qua lỗ không gian, nó bay thẳng về phòng mình. Nằm trên tấm nệm ôm chặt Kan vào lòng, nó úp nhẹ đầu vào vai cậu. Nard ở lại đó rồi. Nó thật vô dụng. Chỉ vì không thể vùng ra khỏi chùm tia sáng đó nên mới phải khiến Nard đổi chỗ với nó. Không thể thoát khỏi phép thuật của tên người, lại không thể dùng phép thuật giúp nó thoát ra, hoán chỗ là cách tốt nhất. Với tên “hiệu trưởng” đó thì chắc đã bắt được Nard cho dù có tàng hình. Nhất định, khi có được Kan rồi, nó sẽ quay trở lại thôn tính thế giới đó, trả thù cho Nard.

Nó lại ép chặt Kan vào nó hơn nữa. Nó đã mất Nard rồi, nó không muốn mất Kan, không muốn mất lần nữa. Nó nhắm mắt lại, ngủ mất. Đến khi nó nhận ra có gì đó cục cựa trong tay, nó mới hay trời đã sáng. Có vẻ Kan vẫn chưa nhận ra nó đã thức nên vẫn đang cố gắng mở tay nó ra nhè nhẹ, trông buồn cười thật. Vậy mà nó vốn cứ tưởng Kan sẽ la hét rồi sợ hãi giống lần trước chứ, không chừng còn khóc nữa kìa. Xem ra cậu ta cũng không hoàn toàn sợ nó, cho dù cây đũa phép của Kan vẫn còn trong cái phòng dưỡng bệnh gì đấy.

Kan cố mở tay nó ra một lúc nữa mà vẫn không được. Nó thấy Kan nằm im. Rồi bất chợt cậu quay lại nhìn nó khiến nó giật mình nhắm mắt lại. Kan lấy tay đập nhẹ vào cánh tay đang vòng ngang người cậu.

“Ê! Dậy đi!”

Gan thật! Lẽ ra phải tìm cách bỏ chạy chứ. Đằng này còn cả gan kêu nó dậy. Nó gừ gừ mấy tiếng, giả bộ như còn ngủ.

“Ta biết ngươi không định ăn thịt ta. Ta còn biết tại sao ngươi bắt ta về đây nữa”

Kan biết sao? Cả nó còn không rõ tại sao nữa mà.

“Thế thì tại sao?” nó lúc này mở mắt ra, hỏi Kan.

Kan giật mình lùi ra một chút. Người ta thường dùng từ quái vật để chỉ những sinh vật xấu xí. Không phải nói quá chứ cậu thấy con quái vật này kinh thật lắm luôn ấy chứ. Đầu thì như mấy con khủng long bay, tuy nửa trước có hơi giống người. Từ cổ trở xuống thì dáng cũng giống người, chỉ có da là nâu đất và cứng khủng khiếp. Phía dưới người có một cái đuôi to và dài, đang quấn lấy chân Kan. Kan ghét nó lắm cơ. Kan ghét nó từ hôm nó bắt cậu từ hoàng cung về và cái đêm kinh hoàng đó. Lần đầu tiên của cậu lại là bị cưỡng bức bởi một…CON QUÁI VẬT. Sao chịu nổi? Lúc đó Kan tưởng nó sắp ăn thịt cậu tới nơi rồi đó chứ. Nhưng sau khi về trường, mấy lần nghĩ lại xong, tự nhiên tức lên, đập đầu lia lịa vào…gối mà vẫn không trấn tĩnh được. Lúc kể cho Patrick nghe chuyện nó đã làm gì trong mấy ngày bắt giữ Kan, cậu kể là cậu bị sốt và nó…vì mục đích đánh thắng thằng anh, đã chữa bệnh cho cậu. Patrick đã nói một câu mà khiến cậu suy nghĩ khá nhiều. “Nếu nó giết cậu ngay từ đầu thì đâu phải đem hàm cấp của nó ra đánh đổi như thế”. Sao nó không giết cậu liền? Nó không giết cậu mà lại… Chẳng lẽ nó… Mà nhớ lại cũng ngộ. Lúc Kan bị bệnh, nó và con yêu tinh tên Nard chăm sóc cậu hơi bị kĩ. Nó có vẻ hối lỗi đến độ tự hứa với Kan sẽ không làm gì Kan cả, không đụng luôn cho tới cuộc đấu. Sau ba ngày đó, thật ra Kan cũng đã không còn cảm thấy sợ khi phải nhìn hay tiếp xúc với nó nữa. Chắc là do quen mặt rồi. Nhưng lúc gọi linh thần, nói cho rõ, chịu tiếp xúc vì quen mặt khác với chuyện bỏ qua mối thù nha. Dù sao lần đó cũng không tỉnh táo để tự hỏi tại sao nó làm vậy.

“Ngươi yêu ta hả?”

“Cái gì?” nó trợn mắt nhìn Kan. Cậu ta vừa nói đến từ “yêu”? Hình như từ này Nard đã định nghĩa cho nó một lần. Nard cũng nói hình như nó yêu Kan mất rồi. Bởi vậy nên, suy nghĩ một hồi, nó ừ đại. “Ừ, thì sao?”

Kan bất động luôn. Trời ơi, QUÁI VẬT biết YÊU và còn là yêu một CON NGƯỜI nữa chứ. Dù sao đây cũng là một dấu hiệu tốt. Điều đó có nghĩa nó sẽ không làm hại đến cậu. Phải nhân lúc đó tìm cách trốn khỏi đây. Cuộc thi “…điều ước” đó đâu phải là không giúp ích được gì cho Kan. Ít ra cậu cũng rút cho bản thân được khối bài học.

“Đũa phép của ta đâu?”

“Liên quan gì ở đây? Mà nó cũng ở thế giới của ngươi rồi”

“Cái gì?” tim Kan hẫng một nhịp nhưng kịp trấn tĩnh ngay lập tức. “Nếu ta không có đũa phép, anh ngươi sẽ nghĩ ta vô dụng giống lần trước rồi ngươi bị hạ bậc sao? Ngươi không lo à?”

“Cái đó ngươi không phải lo. Sau khi buổi tụ họp diễn ra xong, bọn ta sẽ giao cho ngươi một cây đũa phép”

“Buổi tụ họp?”

“Ừ” nó thấy hơi vui vui vì Kan chịu nói chuyện với nó bình thường. Cái này làm nó nhớ lại hồi trước lúc biến thành hình người, nó và Kan đã nói chuyện khá vui vẻ. “Là buổi tụ họp kết nạp ngươi vào tộc quái vật”

“CÁI GÌ? Ta là người mà?” Không biết “cái gì?” được lặp lại mấy lần rồi nữa.

“Nhưng nếu ta và ngươi thành một cặp thì mọi quái vật trong tộc cũng không có ý kiến. Tụi nó còn đang sợ ngươi vì trận đấu lần trước lắm”

“Một cặp? Ý ngươi là sao?” Kan lấy tay đẩy đẩy cái mặt Jay đang cố đưa lại gần Kan.

“Là…Nard nói là…giống như…ờ…” nó cố nhớ xem đó là từ gì. Cuối cùng, không nhớ nổi, nó nói đại, “thì giống cha mẹ ta đó”

“ĐIÊN RỒ!” Kan hét lên rồi lợi dụng lúc nó lỏng tay, Kan ngồi bật dậy. “Ta không phải là QUÁI VẬT. Ta là con người và là giống ĐỰC, cũng như ngươi thôi. Đi mà kiếm mấy con quái vật giống cái ấy. Ta không giúp ngươi sản sinh ra quái vật con được đâu”

Vốn tính chơi chiến thuật xoa dịu nó, để nó tin Kan sẽ không bỏ trốn, rồi nhân lúc nó mất cảnh giác, Kan trốn đi. Nhưng đến mức này Kan không chịu nổi, lỡ một phút bốc đồng.

Kan vừa nói xong thì nó cũng ngay lập tức ngồi bật dậy, tát cho Kan một cú đau điếng khiến một bên má cậu đỏ lên và máu chảy ra từ khóe miệng. Nó tát Kan xong mà nó cũng bất động đến mấy giây nhưng cơn tức trong người nó vẫn đang bốc cao. Nó gầm lên. Đôi mắt đỏ tức giận nhìn Kan khiến cậu không thể nói thêm tiếng nào nữa. Nó khiến cậu nhớ lại đêm đó. Nó khiến cậu sợ.

“Đừng tưởng ta yê…” sao bất chợt nó thấy từ này khó nói ghê, “…không làm gì cậu là muốn nói gì thì nói. Ta cấm cậu gọi bọn ta là CON quái vật. Bọn ta không phải là loài sinh vật hạ đẳng. Bọn ta phép thuật cao cường, hơn hẳn bọn người thường không biết lấy một mống phép thuật ngoài kia. Ta không cho phép cậu hạ nhục tộc ta. Không muốn cũng phải chịu. Cậu hiện không có tư cách gì để từ chối. Hai tuần nữa, khi quái vật tụ họp đầy đủ về khu rừng này, cậu sẽ là của ta, dù cậu muốn hay không”

Nói rồi nó biến mất. Cánh cửa phòng lại khóa.

Điên rồ! Đúng là điên rồ. Phải tìm cách thoát khỏi đây trước khi bọn quái vật điên đó bắt cậu tham gia buổi tụ họp gì gì đó. Mặc kệ một bên má đang sưng lên, Kan loay hoay tìm cách thoát ra. Chợt, một cục đá bay từ ngoài vào cửa sổ kèm theo một tiếng kêu khẽ.

“Kan?”

“Patrick!”

“Suỵt! Im lặng coi”

“Chuyện gì đã xảy ra? Tại sao tớ lại ở đây?”

“Sao hồi nãy không hỏi con quái vật đó đi?”

“Hỏi nó mắc công làm nó nhớ chuyện tớ bỏ đi, rồi không biết chuyện gì sẽ xảy ra”

Patrick móc trong túi ra một cái lọ dung dịch đen thui. Hắn bóp mũi rồi uống hết nửa lọ. Đợi vài giây, hắn chạm tay vào tường và cánh tay đó xuyên qua luôn. Hắn gật đầu vừa ý rồi bước vào phòng qua bức tường.

“Thuốc xuyên tường à?”

“Ừ! Đặc chế. Tính đem khoe cậu thì…”

Hắn bắt đầu kể lại cho Kan nghe. Khi hắn vừa kết thúc, Kan nói. “Có lẽ Molizart sẽ tìm cách giết hết bọn quái vật trừ hậu họa”

“Ừ! Bọn chúng quá nguy hiểm”

“Đũa phép cậu đâu?”

“Lúc bám theo con quái vật đó, Molizart cho nổ cửa không gian, tuy được con yêu tinh bảo vệ nhưng chấn động đó làm rơi mất rồi”

“Dài dòng quá! Nói chung là không có đây”

“Vậy tớ với cậu phải trốn ra khỏi nơi này và đợi mọi người đến thôi”

“Không thể đợi được. Nhớ lần bọn người kia đuổi bắt tớ vì tưởng lầm là cậu không? Lần đó họ đã lấy mất cây đũa phép của tớ. Nếu chúng ta lấy lại được nó, ta sẽ có thể tiêu diệt bọn quái vật và trở về nhà sớm hơn”

“Bằng cách nào chứ? Tiêu diệt bọn chúng không phải dễ, đã vậy muốn về còn phải mở cánh cổng không gian nữa. Là cánh cổng không gian đó!!! Không phải đùa đâu”

Kan chỉ nhìn hắn cười cười. Hắn biết đứa bạn này của hắn luôn nghĩ rằng không có phép thuật nào mà cậu không thể thi triển với cây đũa phép của mình. Nhiều lúc hắn chỉ còn biết lắc đầu trước sự tự mãn của Kan. Nhưng hắn cũng không phủ nhận tài năng của cậu. Để xem cậu có làm được điều cậu nói không.

Một lọ xuyên tường có tác dụng một giờ đồng hồ và hắn tính đưa nửa lọ còn lại cho Kan rồi cả hai cùng trốn đi nhưng Kan vừa uống lọ thuốc đó và hắn mới uống xong lọ tàng hình thì cánh cửa bật mở.

Một ngày trôi qua…

Không biết Patrick làm gì mà lâu quá. Tìm có một cây đũa phép thôi mà một ngày rồi vẫn chưa thấy tâm hơi đâu. Nếu là lệnh triều đình, lại thêm đó là cây đũa phép, hầu như người dân nào cũng đề biết đến thì chừng một ngày là xong. Huống gì đây chỉ là tìm ở khu vực nhỏ xíu như vậy. Nửa ngày là cùng. Kan cảm thấy ruột gan nó cứ sôi sôi thế nào ấy. Phải rồi, phải cảm thấy bất an thôi. Con quái vật kia tự nhiên tuyên bố mấy câu điên khùng gì đó rồi giận dữ biến mất từ hồi cãi nhau đến giờ. Nó quay lại một lần để niệm thêm bùa chú cho căn phòng rồi đi mất. Không có cây đũa phép, Kan không an tâm chút nào. Điều duy nhất giúp cậu yên lòng phần nào là con quái vật đó sẽ không để cậu bị mấy con quái vật khác ăn thịt. Xem ra nó là chỗ dựa duy nhất cho cậu hiện nay. Nghĩ đến đó là Kan đá mạnh vào vách phòng.

Bực thật.

Cậu là Kanithe Rosteirn mà lại để một con quái vật bảo vệ, chưa kể lại phải nghe lời nó. Tuy nó nói không ăn thịt cậu, cũng không giết cậu nhưng nó là QUÁI VẬT mà!!! Làm nó tức lên nó vô ý ăn thịt luôn thì khốn. Phải tìm cách thoát khỏi nơi này thôi.

Vò vò mái tóc của mình, Kan chợt dừng lại khi nghe tiếng xôn xao bên ngoài, tiếp theo đó là tiếng động lớn như tiếng chân di chuyển. Là bọn quái vật. Bọn chúng nhao nhao chuyện gì đó. Tiếng ồn nhỏ dần, nhỏ dần. Có vẻ như chúng đi xa rồi. Chuyện gì vậy nhỉ?

“Kan!” Có tiếng gọi khẽ.

“Patrick?” Kan đứng bật dậy, nhìn quanh.

“Ờ. Ở quanh căn phòng này có một lớp khí lạ. Lần trước vào đây tớ đâu thấy nó đâu. Tớ chưa thấy loại thần chú này bao giờ. Không biết đụng vào có chuyện gì nguy hiểm không”

“Đừng đụng vào. Của con quái vật đó đó. Nói cho tớ biết lớp khí đó như thế nào?” Kan tiến lại gần vách phòng.

“Nó….là một làn khí”

“Không đùa nha Patrick” Kan bực bội.

“Từ từ, tớ đâu giỏi miêu tả. Khí màu…đỏ tím…à không…màu xanh…cha, nó đổi màu liên tục, bây giờ thì lại trong suốt”

“Có đũa phép đó không?” Kan nghe tim mình đập mạnh. Giờ khắc tự do sắp đến.

“Có”

“Bây giờ hãy đọc câu thần chú này: Quasio petetrelth colustios

Patrick tập trung tư tưởng, xoay nhẹ đũa phép rồi đọc thần chú nhưng không có gì xảy ra.

“Không có gì xảy ra cả. Cậu đọc đúng thần chú không đó?”

“Đúng mà. Loại thần chú nó làm phép chắc chắn là loại thần chú dùng để báo khi có kẻ nào chạm vào, thường thì nó gần như trong suốt và ít khi bị phát hiện nhưng không hiểu sao cậu lại thấy được màu của nó rõ đến thế”

“Tớ mới uống thuốc Nhìn thấu. Cậu biết đấy, để chắc chắn con quái vật đó không có trong phòng cậu”

“Được rồi. Thử lại đi, lần này hãy nghĩ đến việc cứu tớ ra. Lẹ lên, tớ không biết khi nào con quái vật sẽ quay lại. Nếu cậu thành tâm một chút thì thần chú sẽ giúp cậu”

Có chuyện đó nữa sao? Patrick nhắm mắt lại, cố để mình tự cảm nhận sự nguy hiểm đang dâng lên. Xem nào, nếu hắn không thực hiện được thần chú này thì hắn sẽ gặp nguy hiểm, nhưng trên hết vẫn là Kan. Nếu Kan có chuyện gì thì không biết hắn có chịu nổi cú sốc đó không nữa. Người bạn duy nhất hiểu nó. Chỉ cần nghĩ đến con quái vật đã làm gì Kan cũng khiến hắn thấy ngột ngạt đến khó thở. Bởi vậy nên thần chú ơi, hắn biết hắn chẳng có chút năng khiếu gì với đống bùa chú, điểm cũng chỉ hơn điểm đậu chút xíu nhưng lần này hắn thật sự mong được sự giúp đỡ của thần chú. Hắn không muốn mất Kan đâu.

“Quasio petetrelth colustios”

“A! Nó biến mất rồi Kan!” Hắn mừng húm. Hắn đã thành công một câu thần chú khá khó, ít ra là hắn nghĩ vậy vì nếu không hắn đã được biết đến câu thần chú này trong chương trình học rồi. Có lẽ môn thần chú cũng không đến nỗi nào nhỉ?

Patrick uống lọ thuốc xuyên tường rồi vào trong phòng lôi Kan ra bằng nửa lọ thuốc còn lại. Kan nắm chặt lấy cây đũa phép trong tay, tâm trạng lúc này không tài nào diễn tả nổi. Cậu mỉm cười thoải mái. Áp lực mấy ngày nay được giải tỏa. Kan làm phép lên người cậu và Patrick để tránh bị bất kì thần chú nào bám vào theo dõi. Xong, Kan đọc câu thần chú quen thuộc.

“Custodio bal” 

Một làn khí màu xanh ngọc nhanh chóng vây lấy Kan và Patrick. Kan lại tiếp tục ếm một lớp khí trong suốt quanh quả cầu bảo vệ. Phép thuật này đã được Kan cải tiến nên bây giờ đã có thể làm tàng hình luôn cả quả cầu phòng ngự.

“Lớp khí này không thua gì thuốc tàng hình của cậu đâu” Kan cười khúc khích trước vẻ ngơ ngác của hắn. Cậu thấy mắt hắn nhìn chằm chằm vào cậu mất mấy giây nhưng lúc đó cậu chẳng nghĩ ngợi gì. Hắn lấy tay vò đầu cậu, “Cậu giỏi lắm, dám coi thường thuốc của Patrick này sao?”

Rồi cả hai nhanh chóng chạy nhanh về phía bìa rừng.

Đi được một quãng, khá xa căn phòng của con quái vật, Kan thắc mắc, “Có chuyện gì mà bọn quái vật nhao nhao lúc nãy vậy? Có khi nào cậu để lộ rồi không?”

“Không sao đâu. Tớ đã dùng thuốc và một chút phép thuật ếm vào mấy cái hình nộm khiến chúng giống như một đội quân người đang tiến đến. Hình như tớ làm nhiều hiệu ứng lắm, đến cả tớ nếu không quan sát khĩ còn không biết là giả. Đội quân hình nộm đó có lẽ đã dụ chúng đến bên kia khu rừng rồi. Chắc đến khi chúng ta ra khỏi rừng chúng mới về lại chỗ trú của mình được. Cậu biết đấy, đống hình nộm ấy cũng hiếu chiến lắm”

Kan bật cười. Tên Patrick này thật nghĩ ra lắm trò. Ở bên hắn chẳng bao giờ biết chán, không hiểu sao hắn lại không có một người bạn thân nào nhỉ? Một đứa bạn như hắn không biết kiếm đâu mới ra nữa.

Cả hai cười rồi cố chạy thật nhanh ra bìa rừng. Chặng đường còn xa và khu rừng này thì đầy quái vật nhưng chắc chắn một điều, Kan cảm thấy an toàn hơn khi ở trong ngôi nhà kiên cố với đống bùa chú kia nhiều, và một điều nữa, ít ra bây giờ, Kan không đơn độc.

“Patrick, đây là kế hoạch,” Kan vừa chạy vừa nói, “ta phải chạy ra khỏi khu vực này, lúc đó tớ sẽ thực hiện phép dịch chuyển không gian tới nơi nào đó an toàn rồi sẽ mở cổng không gian cho cậu về, hiểu chứ?”

“Ra cậu thực hiện được phép đó sao? Sao không làm nó ngay tại đây? Mà…KHOAN” Patrick dừng lại, nắm chặt vai Kan. “Cho tớ về là sao? Tại sao cậu không về chung với tớ?”

“Khu vực này bọn quái vật đã ếm bùa chú hay sao đó tớ không rõ và cũng chẳng có thời gian để tìm hiểu kĩ nhưng hồi nãy tớ đã làm thử lúc cậu đưa đũa phép cho tớ mà không được. Còn cái kia để đến nơi an toàn tớ sẽ giải thích” Kan gạt tay Patrick ra rồi nắm lấy tay hắn kéo đi.

Hắn muốn dừng lại để hỏi cho ra lẽ nhưng Kan nói đúng, hắn và cậu phải đến nơi an toàn trước đã. Thế là hắn hít một hơi dài rồi chạy nhanh về phía trước.

“Đợi tớ với, Patrick!”

Ba tiếng trôi qua…

Kan dừng lại. Cả hai dựa vào cây thở dốc. Mệt quá. Hai đứa chạy từ hồi nãy đến giờ mà vẫn chưa ra khỏi khu vực đó. Thật kì lạ. Mệt đứt cả hơi. Rõ ràng nãy giờ chạy đường thẳng nhưng sao vẫn chưa tới đâu.

“Patrick, lúc cậu vào đây mất bao lâu?”

“Hai tiếng”

“Hai tiếng từ bìa rừng vào căn phòng đó, vậy tại sao chỉ ra khỏi khu vực gần căn phòng đó thôi mà ba tiếng rồi vẫn chưa ra khỏi?”

“Tớ không muốn làm cậu thất vọng nhưng chúng ta đã đi qua chỗ này ba lần rồi”

“Vậy là…” Kan chẳng muốn nói hết câu.

“…chúng ta lạc rồi”

Kan im lặng. Lông mày chau lại, hình như đang nghĩ ngợi gì ghê lắm. Có điều gì đó bất thường, rất bất thường. Chợt tim Kan thót lại.

“Không xong rồi!” Tay Kan nắm chặt đũa phép. Kan ngó quanh.

“Sao thế?” Vẻ mặt của Kan làm Patrick cũng tự nhiên căng thẳng.

“Có ai đó đã dùng phép thuật khiến chúng ta không ra khỏi khu vực này. Ai đó với pháp lực mạnh mẽ đến tớ cũng không thể nhận ra cho đến tận lúc này. Xem ra chúng ta nguy rồi”

“Vô lí! Chúng ta không có bùa ếm vào người và chúng ta đang tàng hình. Ai có thể biết mà giỡn với chúng ta như vậy chứ?” Patrick căng thẳng. Hắn không có đũa phép. Hắn sẽ không giúp được Kan.

“Kẻ đó không giỡn. Kẻ đó làm có mục đích. Và mục đích của hắn là làm tiêu hao sức lực của chúng ta, khiến tớ không thể thực hiện câu thần chú không tưởng, câu thần chú mà kẻ đó biết chắc sẽ gây phiền toái cho hắn”

“Hắn là ai?”

Một làn khí đỏ chợt xuất hiện, bao quanh lấy quả cầu bảo vệ của Kan. Lớp khí đó hút lớp khi tàng hình đi, khiến cậu và Patrick hiện ra. Một bóng đen từ trên không đáp xuống khoảnh đất trước mặt Kan và Patrick.

“Là một con quái vật tên Jay” Kan siết chặt đũa phép. Đũa phép rơi ra cũng có nghĩa là Kan và Patrick sẽ mất mạng.

Nó nhìn chằm chằm vào Kan, đôi mắt phản chiếu sự giận dữ. Nó đưa mắt nhìn Patrick, tay nó nắm chặt lại. Nó tiến lại gần hai người.

“Chắc ngươi biết làn khí đỏ này là gì nhỉ? Đứng lâu như vậy, ta không chắc đủ khí cho hai người đâu”

“Sao ngươi biết bọn ta di chuyển về hướng nào? Ta chắc chắn ngươi không dùng phép theo dõi”

“À,” nó tiếp tục tiến tới Kan. “ta không cần dùng phép để biết ngươi đi đâu. Ta chỉ cần theo mùi cơ thể của ngươi thôi”

Nghe đến đó mặt Kan chợt đanh lại. Câu nói của nó khiến Kan nhớ lại chuyện không muốn nhớ. Kan im lặng suy nghĩ xem cậu nên làm gì. Thần chú không tưởng bây giờ đúng là không tưởng thật rồi. Không thể thực hiện. Không dịch chuyển tức thời được. Không làm cách nào khiến nó bị thương với lớp da cứng đó. Phải làm sao đây?

“Ngươi biết không, pháp lực của ta đã mạnh lên nhiều rồi. Như bây giờ chẳng hạn, ta có thể bóp méo quả cầu phòng ngự của ngươi” nó dang hai tay ra, hai dòng khí đỏ từ tay nó nối với quả cầu của Kan. Nó đẩy hai tay lại gần nhau khiến quả cầu bị thu hẹp lại. Làn khí đỏ ngăn không cho không khí lọt vào quả cầu, bây giờ lại thêm thể tích bị thu hẹp, Kan cảm thấy ngột ngạt khó thở. Patrick cũng lâm vào tình trạng tương tự.

Kan không còn sự lựa chọn nào khác đành phải xoay đũa phép, bắn một luồng sáng ra ngoài, phá thủng quả cầu phòng ngự và quả cầu đỏ bao bọc bên ngoài. Giờ không còn gì bảo vệ hai người nữa. Hai người mà chỉ có một cây đũa phép. Đống lọ thuốc của Patrick lại chẳng có cái nào đối phó được với con quái vật cấp cao này.

Giá như bây giờ thời gian dừng lại, nhất định Kan và Patrick sẽ chạy thật nhanh ra khỏi vùng này, sau đó là dịch chuyển không gian, rồi mở cổng không gian. Giá…Khoan! Điều khiển thời gian là một thứ không thể thực hiện bằng phép thuật nhưng cậu có thể khiến hắn đứng yên trong vài phút. Nghĩ là làm, Kan xoay đũa phép lẩm bẩm đọc thần chú. Một mảnh băng từ trong đũa vụt ra nhanh như chớp bay xuyên qua ngực Jay khiến hắn bất động. Loại phép thuật này là một trong những loại thần chú có thể bay xuyên qua vật thể và gây ảnh hưởng lên vật thể đó.

Chớp lấy thời cơ, Kan hét lớn, “Chạy, Patrick!”

Cả hai cùng chạy thục mạng về phía trước. Sự mệt mỏi khiến Kan gần như chẳng thấy gì trước mắt nhưng vẫn cứ chạy, cho đến khi nghe tiếng Patrick la, “Dừng lại Kan…ư…!”

Nó, không biết bằng cách nào, đã đứng trước hai người và đang bóp lấy cổ của Patrick, nhấc bổng hắn lên.

“Buông…ta….ra…” Patrick cố gỡ tay nó ra, miệng không ngừng hớp lấy không khí.

“Buông Patrick ra!” Kan bắn liên tục nhưng tia phép về phía Jay nhưng tất cả đều bị dội ra. Tuy biết thế Kan vẫn tiếp tục bắn phép bởi vì, Kan thật sự không biết phải làm gì. Nó thật sự đã trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Trong phút đầu óc rối bời, Kan không thể lục ra trong đống phép mình học câu thần chú nào hữu dụng. “Ta nói ngươi thả cậu ta ra!”

“Ngươi là ai mà ra lệnh cho ta? Ngươi không phải là người trong dòng tộc ta, ta không cần phải nghe lời ngươi”

“Ngươi…”

“Nhưng nếu ngươi muốn, ta sẽ thả hắn ra” nó quăng hắn xuống đất, nhưng ngay khi Patrick mới ho vài tiếng, chưa kịp ngồi dậy, nó đã đưa nguyên bàn tay phóng một chùm tia sáng đến người Patrick khiến hắn lăn lộn, gào thét. Kan chưa bao giờ chứng kiến Patrick bị như thế. Một cảnh tra tấn dã man. Patrick cào liên tục xuống đất rồi ôm ngực rồi đập tay xuống đất rồi lại tiếp tục cào, miệng không ngừng thét lên.

“DỪNG LẠI NGAY!” Kan chịu hết nổi, “NGƯƠI MUỐN GÌ? NGƯƠI MUỐN GÌ HẢ? MUỐN GIẾT TA SAO KHÔNG LÀM VỚI TA? SAO LẠI HÀNH HẠ BẠN TA?”

Máu nóng trong người nổi lên, Kan giơ đũa phép lên trong vô thức, vạch ra một đường tròn, bên trong là một chữ X bằng một làn khí đỏ, rồi đẩy mạnh dấu đó về phía Jay. Bất ngờ trước hành động của Kan, nó bị đẩy văng đi một khoảng, những chỗ khí đỏ đó chạm vào mình nó đều bị tứa máu.

Kan đã thực hiện phép gì? Chính cậu cũng cảm thấy hơi bất ngờ. Kan nhanh chóng lại chỗ Patrick nhưng người chợt mất đi một lượng lớn năng lượng. Kan khuỵu xuống bên cạnh Patrick. Ra thế. Ra trong vô thức, cậu đã sử dụng một câu thần chú mà cậu đọc được ở đâu đó và chính nó đã hút năng lượng của cậu. Thần chú không tưởng hút thì còn chấp nhận được, thần chú này là quái gì mà rút năng lượng của cậu ghê thế. Mà hình như cậu chưa thi triển nó lần nào. Giờ thì tiêu thật rồi.

Tay không thể giữ được, đũa phép rơi ra bên cạnh.

“Xin lỗi nha Patrick, không thể bảo vệ được cậu” giọng Kan lạc đi.

Jay gượng đứng dậy, tiến lại gần, xốc người Kan lên.

“Vẫn còn có thể bảo vệ được mạng sống quèn của tên này đó”

Kan đưa mắt nhìn nó. Đôi mắt đỏ nhìn xoáy vào mắt cậu khiến cậu khó chịu.

“Ta phải làm gì?”

“Gia nhập tộc của ta”

“Ta là người”

“Vậy ngươi cứ tiếp tục làm người đi, còn tên này sẽ làm ma”

“NGƯƠI…”

“Sao?” nó nhìn Kan chờ đợi.

Kiệt sức rồi, Kan không thể chống lại nó, càng không thể bảo vệ Patrick. Hắn cũng kiệt sức rồi. Trở thành người trong tộc nó biết đâu mình có quyền gì đấy, sẽ dễ trốn hơn. Thế là Kan gật đầu đồng ý. Nó chợt nở một nụ cười mà theo Kan là vô cùng man rợ.

“Cậu biết gia nhập tộc của ta là gì không?”

“?”

“Là trở thành người của ta đó, hahaha” Nó xốc người cậu lên vai rồi bay thẳng về phía căn phòng của nó. Kan giật mình la lên nhưng cũng không đủ sức la. Tiếng cậu nhỏ dần cho đến khi cánh cửa phòng đóng lại. Patrick nhăn mày, đập mạnh tay xuống đất. Người hắn tự nhiên được nhấc bổng lên bằng một lực vô hình, bay thẳng về một cái phòng nhỏ xíu đằng sau phòng Jay. Hắn bị quăng vào đấy rồi cánh cửa tự động đóng và khóa lại. Con quái vật này xem ra không tầm thường, điều khiển không cần nhìn luôn.

Một cơn giận chợt tràn vào người Patrick. Hắn tức giận nhưng cơ thể lại quá mệt mỏi. Mắt hắn díu lại. Màn đêm buông xuống, bao trùm cả khu rừng.

“Nằm yên!” nó rống lên, đè chặt tay Kan xuống giường. Mắt nó xoáy thẳng vào mắt Kan, như muốn cho Kan thấy nó đang nghiêm túc như thế nào.

Đôi mắt đó khiến Kan cảm thấy hơi sợ. Gì chứ nếu đấu phép tay đôi thì chưa chắc Kan đã sợ như thế này. Dù sao cậu cũng đâu phải lớn gì cho cam, còn chưa được 18 tuổi. Suốt ngày chỉ biết luyện phép, đọc sách và chơi mấy trò nghịch ngợm với Patrick. Một lần với con quái vật này là đủ để nhớ cả đời rồi. Kan lắc đầu mạnh. Không, phải quên chứ sao lại nhớ. Mà hôm nay Kan sao thế này? Hành động như một kẻ yếu đuối, rõ ràng đợi biết bao lâu mới có thể cầm lại được đũa phép, cơ hội trong tay như thế mà lại để con quái vật này lấn át, còn làm Patrick bị thương nữa. Hình như lúc đó Kan chẳng còn là Kanithe Rosteirn đầy kiêu ngạo nữa, mà là một tên kém cỏi. Cậu mím môi cố ngăn mình nhớ lại. Phải tìm cách cứu Patrick và cùng thoát khỏi con quái vật này càng sớm càng tốt. Nhưng trước hết phải nghĩ xem làm sao giết được nó đã.

“Khó đấy. Vì ta có một lớp da cứng cáp, phản hồi hầu hết các tia phép thuật và pháp thuật của ta cũng đã được nâng cấp lên rất nhiều rồi. Đánh bại ta là một điều không dễ đâu. Còn tên kia hả?” nó bất ngờ tuôn một tràng rồi nhếch mép khi nhắc đến Patrick.

Kan mở to mắt ngạc nhiên. Làm sao nó biết cậu đang nghĩ gì? Từ khi nào nó đã trở nên nguy hiểm đến vậy? Chưa hết ngỡ ngàng thì đột nhiên Kan nghe tiếng Patrick thét lên một tiếng. Cậu ngay lập tức quay lại nhìn Jay và rùng mình vì cậu đã thấy thứ không nên thấy. Jay đang cười. À không, trông có vẻ đang cười. Nó nhìn chăm chăm về phía vách phòng, thích thú. Đôi mắt nó đỏ ngầu, Kan không biết diễn tả như thế nào nhưng cái nhìn của nó như thể nó sắp giết một ai đó, nhai xương kẻ đó. Trong ánh mắt đó có sự tức giận và cả một ánh nhìn kì lạ. Nói chung, trong đôi mắt đó là một sự pha trộn nhiều cảm xúc, và cậu cũng chẳng dư hơi để phân tích đó là gì vì ngay sau đó nó quay sang nhìn cậu. Cái nhìn thách thức kiểu “giờ đó, ngươi làm gì được hả?”. Không biết từ khi nào, chắc là mới lúc nãy thôi, Kan đã mất khả năng đàm phán với nó, bởi cậu nhận ra giờ đây nó đã mạnh như thế nào. Trước khi tìm ra cách hạ nó, cậu không thể manh động, nhất là khi cậu đang nằm trên tấm nệm với hai tay bị đè chặt và nó thì đang chồm trên người cậu. Kan im lặng nhìn nó, hồi hộp.

Nó nhìn Kan một lúc không nói gì rồi chợt cúi xuống, thì thầm bên tai Kan cái giọng khàn đục.

“Sẽ khó thoát với một tên què như thế nhỉ? Nhất là khi không có đũa phép”

Nó thả tay Kan tự do. Cây đũa phép của Kan bị hút nhanh vào tay nó. Nó nhìn vật trên tay nó một lúc rồi đưa mắt nhìn Kan. Nó không nói gì rồi biến mất, đâu đó trong phòng còn vang vọng tiếng nó, “Ngủ đi. Tối nay ta không làm gì ngươi đâu”

Chắc Jay tính bẻ đũa phép của Kan ra thành từng mảnh nhưng không được, Kan nghĩ. Chắc nó cũng đã nhận ra Kan đã ếm bùa vào đũa phép. Không ngờ nó để yên cho cậu tối nay. Kan tiến lại gần vách phòng, nơi cậu biết bên kia vách, Patrick đang rên rỉ đau đớn.

“Cậu không sao chứ, Patrick?” Kan nói nhỏ.

“Ưm..không sao…ư…” Patrick cố nén tiếng rên.

“Đừng lo, tớ sẽ tìm cách! Có lẽ con quái vật này đã vượt xa mức tớ nghĩ nhưng tớ nhất định sẽ tìm ra cách. Đợi tớ nhé Patrick!”

Kan gục người xuống, dựa lưng vào vách, chân co lại. Kan thu mình, úp mặt xuống. Cậu phải làm gì đây? Hình như nó có thể đọc được suy nghĩ của Kan. Nếu vậy thì sẽ chẳng thể nào thoát khỏi nó được mất. Không đũa phép thì Kan thấy mình còn vô tích sự hơn khi cầm đũa phép lúc nãy. Kan bàng hoàng nhận ra rằng, từ trước đến giờ, hình như câu chưa lần nào nghĩ đến việc sẽ làm gì đó mà không cần dùng đến đũa phép. Từ lúc nào đó, cậu đã quá phụ thuộc vào đũa phép đến mức giờ đây cậu cảm thấy bất lực khi không có đũa phép bên cạnh. Đêm đó, Kan tự trách mình không biết bao nhiêu lần cho đến khi cả người mệt mỏi và ngủ quên mất.

Chương 7: Hỗn loạn

Kan nhìn chăm chăm vào cái khay dưới đất, thở dài, hai tay đỡ lấy đầu. Từ khi giật mình thức dậy, cậu đã thấy cái khay chất đầy đồ ăn đó. Là đống thịt được nướng chín và để đầy khay thì đúng hơn. Con quái vật Jay đó không thấy quay lại từ hồi tối hôm qua. Bây giờ đã gần xế chiều rồi mà vẫn chưa thấy Jay đâu. Đống thịt đó không biết có thuốc gì lạ không. Nhưng nếu không ăn gì thì sẽ chẳng có sức để làm gì cả. Giờ chỉ có một mình, chỉ có thể trông cậy vào bản thân thôi.

Kan bò lại gần khay, ngồi phịch xuống.

Cốp!

Có cái gì đó trong túi quần Kan chạm vào đất. Cậu lôi thứ đó ra. Là một cái lọ thủy tinh nhỏ, trên đó có khắc chữ. Kan đưa lại gần xem dòng chữ. Cậu tròn mắt ngạc nhiên.

Jay ngồi đó một mình. Nó đã ngồi như thế từ tối hôm qua đến giờ. Nó đang nghĩ về cái gì đó mà xem chừng đau đớn lắm. Nó ngồi im. Thỉnh thoảng nó lại gừ gừ, cào lên người nó, lên thân cây, cành cây nó ngồi. Nó bất chợt ôm đầu bằng hai tay, lắc đầu quầy quậy. Cái gì xảy ra một lần cũng đều có thể xảy ra lần thứ hai, nhất là những thứ mà nó không thể điều khiển được, những thứ ở sâu trong người nó, thuộc về tiềm thức, về bản năng. Sau khi rời khỏi phòng, nó leo lên cây ngủ rồi mơ thấy ác mộng. Cơn ác mộng như lời cảnh cáo, làm nó chợt nhận ra mối nguy hiểm đó, khiến nó bị giày vò đến tận bây giờ.

Nó làm thế nào bây giờ? Tối hôm qua, nó mơ thấy một cảnh tượng đã xảy ra. Cái hồi Kan cùng Patrick thoát khỏi tay nó về thế giới kia, nó đi vào chốn người giết chóc lung tung và rồi ở đó đã xảy ra một chuyện mà xém chút nữa nó đã quên nếu hôm qua nó không mơ. Lúc đó nó không còn là nó. Nó đã nhào tới ôm chặt lấy một tên người có bề ngoài giống Kan đến lạ lùng, chạm khắp người, ngấu nghiến. Để khi bình tĩnh lại, nhận ra đó không phải là Kan, nó nổi nóng, tức giận tột độ, nó đã…ăn thịt tên người đó. Nó nôn ọe ngay sau đó nhưng vị máu người vẫn còn trong miệng. Thật kinh tởm. Cũng sau đó mà nó không ăn thịt người nữa. Nó tưởng như đã quên rồi nhưng hình ảnh đó tái hiện khiến nó chỉ muốn làm cho bản thân đau để bớt đi cái cảm giác dồn nén này nhưng không sao giải tỏa được.

Jay sợ lúc nào đó, vì chuyện gì đó mà lí trí mất đi, không kiềm chế được, nó sẽ làm điều mà nó phải hối hận, đến mức chịu không nổi.

Nó ngửa mặt lên trời. Tối quá. Chắc đã khuya rồi. Nó muốn gặp Kan quá nhưng nó chẳng biết phải phản ứng ra sao sau chuyện tối hôm qua. Chắc Kan ghét nó lắm. Chắc cậu ta muốn giết nó quách cho rồi. Người đâu mà ngoan cố thấy sợ. Nó cúi đầu, cười nhẹ. Ánh mắt nhìn chăm chăm vào khoảng không phía dưới.

Chợt, nó bật người dậy khi nghe tiếng xào xạc của lá cây, tiếng la của bọn quái vật cấp thấp. Nó thấy rất nhiều luồng sáng và…có hai nguồn sáng lớn. Là cánh cửa không gian. Bọn người có que phép đổ bộ. Chúng tràn qua cánh cửa phép đó, tấn công bất cứ con quái vật nào chúng thấy. Lũ quái vật cấp thấp không phải là đối thủ của chúng.

Nó ngay lập tức trở về phòng rồi cơn tức giận tràn qua người nó. Trống rỗng. Đúng là lo chuyện không đâu. Nó tức nó lắm. Giữ Kan bên mình còn không xong mà đã nghĩ đến chuyện sợ làm hại Kan. Bây giờ thì không có gì trong tay để mà lo luôn.

Jay biến mất và xuất hiện trong chỗ giam Patrick. Trống trơn. Bọn nó đi đâu? Jay không thể đánh hơi được mùi Kan. Vô lí. Chẳng lẽ Kan đã trở về thế giới kia? Hay bọn người có phép đã giải cứu Kan? Điều này còn vô lí hơn. Tiếng ồn mới đây chứng tỏ chúng mới đến, không thể khám phá ra căn phòng này nhanh vậy.

Có tiếng người la hét. Vậy là quái vật hạng trung ra áng giữ rồi. Jay bước ra ngoài thì thấy những tia phép bay loạn xạ và dày đặc trong không trung. Thậm chí còn có những khoảnh đất trông yên lặng và an toàn bỗng nhiên nổ mà không có bất kì một tia phép nào ở gần đó.


“Phép ẩn”, Jay lầm bầm. Cũng có kẻ mạnh đến vậy sao?

Bọn quái vật cấp thấp đang đấu một đối một với từng người. Jay tức khắc làm phép. Một làn khí đỏ mỏng tỏa ra, lan khắp vùng đất. Nó mỏng đến độ rất khó nhận ra trong đêm tối. Xong, mắt nó như căng ra, người nó bất động mấy giây. Nó đang truyền mệnh lệnh đến lũ quái vật cấp thấp. Chúng bỗng nhiên ngừng chiến đấu, di chuyển nhanh như gió, có những con mới cũng từ đâu đó nhảy ra, tụ lại thành một đàn đông không thể tưởng, kéo dài ra tới tận phía xa xa. Jay ra lệnh, chúng ngay lập tức đổ ra, chạy như bay về phía đám người đang liên tục tung ra những luồng phép để giết những cụm quái vật nhưng không ăn thua. Luồng phép to đến đâu cũng chỉ giết được một số quái vật, còn ở đây có đến hàng trăm con. Mọi người bắt đầu hoang mang. Họ tạo những bong bóng quanh người rồi bay lên không trung nhưng lại bị những quái vật hạng trung bao vây, bắn bể bong bóng. Đám quái vật cấp thấp bay tứ tung trên không, cào, cắn đám người.

Những người khác bao quanh bởi bong bóng phép lại bay lên, làm phép giết chết mấy con quái vật hạng trung. Những quả cầu phép rực lửa xanh bắn tới tấp vào lũ quái vật đang làm phép. Bọn người tự nhiên lấy lại bình tĩnh, giăng những sợi dây phép màu đỏ khắp vùng đất. Bọn quái vật cấp thấp bay nhảy lung tung, mỗi lần chạm vào đều bật nổ tan xác. Bọn người này cũng không vừa đâu. Quái vật cấp cao đã bắt đầu xuất hiện, vây quanh. Jay cũng không thể bỏ mặc tình huống này mà bỏ đi, cho dù làn khí đỏ Jay tung ra lúc nãy đã có chuyển sang màu vàng, chứng tỏ Kan không có ở đây.

Jay tập trung tư tưởng. Từ lòng bàn tay nó tỏa ra hai tia sáng trắng linh hoạt bay tứ tung, cắt đứt đống dây đỏ đang giăng. Cứ bên người mà tung ra cái gì, bên quái vật lại tìm cách gỡ. Quái vật kéo đến ngày một đông. Hình như quân số của bọn người không đông như bên Jay. Bọn chúng dựa vào gì mà đòi thắng? Phép thuật của những tên kia chắc? Tuy chúng có những tên giỏi thật nhưng quái vật cấp cao của bọn nó cũng ngang ngửa. Có tên cao cao kia và mấy tên người da nhăn nheo kia là khá. Tên cao cao đó là đứa khởi đầu cho vụ giăng dây phép đỏ lúc nãy. Giờ từ đũa phép tên đó phóng ra hàng loạt các mảnh băng bay tới nhưng đều bị các tấm khiên phép thuật chặn lại. Tên đó hình như là “hiệu trưởng” thì phải.

Quái vật lại cứ túa ra. Zenash cũng xuất hiện, liên tục phóng ra mấy chất nhầy nhầy màu lục vào tay cầm que phép của bọn người. Ai bị trúng lớp nhầy đó, tay đều bị bẻ qua một bên, que văng đi, tay chúng dần trở thành xương khô. Chúng la thét lên, trở nên điên loạn. Một số thì cố nhảy lại chụp đũa phép nhưng ngay sau đó bị một luồng sáng xuyên qua người. Chết sạch. Tên Zenash đó mà ra phép thuật thì chẳng nhường ai bao giờ. Phép thuật của hắn rất dã man.

Tên “hiệu trưởng” đó cả người đầy máu. Cũng phải thôi, quái vật đông thế này, phép thuật mạnh thế này, với bọn người quân số ít như thế, thật sự quá chênh lệch. Khoan đã, có gì đó không ổn ở đây. Nó nhíu mày. Trong đám người có khá nhiều tên có sợi dây phép thuật vô hình sau lưng. Khỉ thật, chúng tạo ra một bản thể giống hệt chiến đấu thay. Những bản thể đó có cảm xúc nên trông chúng như người thật, nãy giờ không ai phát hiện. Jay quay quanh và bắt gặp một đám người đang đứng từ xa. Máu từ miệng chúng chảy ra. Tuy hình nhân đó thế mạng nhưng chúng bị thương thì bọn người thật cũng có chút ảnh hưởng. Chúng đứng thành từng cụm. Hai cụm hai bên trái phải đứng làm lưới phép bảo vệ dày khủng khiếp. Một nhóm người đứng giữa điều khiển những bản thể. Rất nhiều người khác bay lơ lửng trong những quả cầu phép thuật ở phía trên, hỗ trợ. Còn có một nhóm người đứng dưới phóng ra những tia phép cứu một số người bị thương nặng từ vùng đất đang xảy ra cuộc chiến dữ dội vào bên trong lưới phép bảo vệ, rồi đưa qua cánh cửa không gian.

Sau khi Jay ra lệnh, tất cả cùng hướng về phía đám người thật sự. Quái vật cấp thấp đã chết gần nửa số quân. Hạng trung thì cũng chết khá nhiều. Vậy mà giờ nói với nó rằng nãy giờ chưa phải đánh bọn người thật. Xem ra bọn này cũng không phải hạng thường đâu.

Máu nóng trong người nó nổi lên. Nó đưa hai tay gồng mình. Không khí xung quanh bị xáo trộn, gió thổi mạnh lên. Trong khi đó, từ bên trong lưới phép, một thỏi bằng vật liệu gì đó trông khá cứng bay thẳng ra rồi từ đó tung ra một cái lưới phép khổng lồ, bao trùm lấy bọn quái vật cấp thấp đang vẫn tiếp tục túa ra. Chúng vùng vẫy nhưng không thoát ra được. Họ lại tiếp tục phóng ra những thỏi khác, ngày một lớn hơn. Zenash và những quái vật cấp cao khác liên tục tấn công, tìm cách đâm thủng lưới phép. Menace nhận nhiệm vụ giết chết hình nhân, làm trọng thương bọn người đang điều khiển. Bên trong đã có người ọc máu và được đưa qua cánh cửa không gian.

Hai bàn tay Jay từ từ tạo ra mấy làn khí tím đen bao quanh. Jay nâng hai bàn tay lên, hướng về phía bọn người. Làn khí nhanh chóng bay về phía đám người. Là khí độc. Molizart ngay lập tức rút hình nhân về, trán nhăn lại, xoay nhẹ đũa phép. Một làn khói đỏ bay ra, dần thành hình một con chim khổng lồ bay thẳng về đám khí. Một ngọn lửa bùng lên khi con chim chạm vào đám khí và rồi cả hai cùng biến mất. Molizart và Jay trừng mắt nhìn nhau. Jay thoắt đưa tay lên chưa kịp đỡ đã bị nguyên một luồng khí hình con gì đó đâm thẳng vào người. Có một lão già đã thừa lúc nó không để ý chơi nó nguyên một vố. Làn khí đó thắt chặt cổ nó, khí lọt vào mồm, vào mũi nó. Nó gồng mình, một tiếng nổ bùm ngay chỗ nó, làn khí biến mất. Máu từ mũi và miệng nó chảy ra. Người nó đầy vết trầy xước và bụi đen. Nó đưa tay quẹt đi, chiếu tia nhìn giận dữ về phía lão già và Molizart.

Một đám người khác từ trong cánh cửa không gian chạy ra. Quân chi viện? Hay lắm, để xem bọn bay có bao nhiêu người và chịu được bao lâu.

Giữa đám người đang chiến đấu trên vùng đất lộ mà Menace đang tiêu diệt, đột nhiên nổ tung, tiếng nổ lớn nhất suốt cả trận đấu, khói bay thật cao đến nhìn từ phía xa bên ngoài khu rừng còn thấy nó rất rõ ở trên trời. Bên trong lưới phép có nhiều người ọc máu và được đưa vào cánh cửa không gian. Giữa khoảnh đất trống mới có vụ nổ, khói bay mù mịt, một con quái vật to khủng khiếp đang đứng, nó nhe hàm răng sắc nhọn, tiếng gầm của nó vang khắp cả khu rừng, cả thung lũng, đến cả chốn kinh thành đang tĩnh lặng về đêm, đánh thức tất cả mọi người. Đó là cha của Jay, con quái vật có sức mạnh vượt ra ngoài sức tưởng tượng thông thường. Không ai biết nó mạnh tới đâu vì chẳng còn ai còn sống sót sau khi đương đầu với nó để mà kể lại.

Nó đứng đó, mắt trừng lên. Mắt nó đỏ như máu, như đang tóe lửa. Nó gầm gừ, tiếng nó lại vang khắp nơi.

“Có một bọn người tép riêu mà cũng giải quyết không xong” nó liếc nhìn đám quái vật đang bao vây im thin thít rồi gầm một tiếng lớn hơn nữa khiến tất cả đều giật mình,“CÁC NGƯƠI MUỐN GIÁNG CẤP HẢ? CẢ NGỦ CŨNG KHÔNG ĐƯỢC YÊN”

Cha Jay tiến lại gần đám người, lúc này lại tiếp tục tuôn người ra từ những cánh cửa không gian. Những chùm phép thuật bay đến cha Jay đều bị bọn quái vật cấp cao, Zenash và Menace cản trở hoặc làm cho dội ngược lại.

Jay biết trận chiến này sẽ mau kết thúc một khi cha nó đích thân ra tay.

Cha Jay đưa bàn tay về phía trước, từ từ nắm lại. Những quả cầu bay lơ lửng thi nhau rơi xuống đất, bể ra. Bọn người bắt đầu cảm thấy khó thở, không thể điều khiển được đũa phép. Cứ như bàn tay ấy đang bóp hẹp dần lượng không khí trong lưới phép. Hai nhóm người bảo vệ lưới phép cũng bắt đầu khó thở. Nhiều người ngất xỉu vì thiếu khí. Nhiều người khác cố bay lên cao để thở thì đều bị cản trở không bay lên được, dùng phép mở lối để thở cũng không xong. Họ như bị dồn vào một cái hộp nhỏ, không khí bị rút dần.

Vừa lúc không khí bị rút cạn, bọn người nằm xuống đất, bất lực, nguyên một khoảng đất trong lưới phép thuật nổ bùm. Yên lặng.

Cha Jay quay lưng lại, bước đi, hướng về phía hang động chính.

“Bọn yếu như sên đó không ngờ chết dễ thế, làm mất cả hứng”

Ai nói là họ đã chết?

Tiếng của ai thế?

Cha Jay quay phắt lại, một làn khí trắng bao bọc lấy đám người. Họ đang thở, đang trở lại bình thường và không bị một chút ảnh hưởng gì từ vụ nổ.

Làn không khí mát lạnh đã giúp họ hồi phục rồi.

Là Kan và linh thần băng.

Đám người ngay sau khi lấy lại sức đã nhanh chóng tạo lập hàng phòng thủ.

“Bọn quái vật cấp cao các ngươi lo giải quyết đám người đó đi! Để tên này cho ta!” lão quái vật ra lệnh, miệng lão bạnh ra một nụ cười…ghê rợn. “Jay, ta tính thu nạp nó nhưng xem ra nếu không tiêu diệt nó thì nó sẽ gây họa lớn đó”

Jay chau mày lại. Nó phải làm sao đây? Nó biết thế nào cũng có ngày này. Nó đã cố bắt Kan gia nhập để tộc nó và Kan không phải đối đầu, thế mà…

“Kan! Ngươi thua đi! Tảng băng kia không thể làm gì bọn ta được đâu. Sau mấy lần đấu bọn ta đã tìm được cách hóa giải phép thuật của hắn rồi” Jay nói lớn. Nó muốn Kan đầu hàng trước khi cha nó ra tay.

Kan hơi giật mình. Lần đầu tiên nó nghe con quái vật gọi tên mình.

Bọn quái vật cấp cao và đám người vẫn đang đấu. Kan gọi linh thần.

Ngài có thể giúp ta liên kết tư tưởng với bọn họ không? Kan nói thầm trong đầu, hướng ánh nhìn về phía đám người.


Mọi người, tôi sắp thiêu chết bọn quái vật này nên khi tôi ra hiệu, tất cả hãy qua cánh cửa không gian ngay lập tức và hãy đóng nó lại. Khi tiêu diệt bọn chúng xong, tôi sẽ mở cửa và về sau. Xin mọi người hãy tin và làm theo lời tôi.

Molizart , Kan nhìn về phía lão quái vật đang làm phép, thầy có thể giữ lão ấy lại trong lúc em làm phép không?
Sau đợt này chắc tôi cũng phải tập gọi linh thần quá.

Haha, thầy biết tẩy em rồi.

Nếu không được thì đừng cố. Chúng tôi không muốn mất một nhân tài như em đâu.

Nhân tài để làm gì trong thế giới do bọn chúng thống trị?

Thôi được, tùy em vậy, nhưng phải cẩn thận đó.

Molizart không nói thêm gì nữa, làm phép. Cahrodli cũng giúp sức. Hai người tạo ra hai con dơi khổng lồ bằng khí phép bay thẳng đến cha Jay, đè lão xuống. Là khí độc. Molizart và Cahrodli liên tục tung hàng chục con dơi phép đến cha Jay. Một hai con thì chẳng nhằm nhò gì với lão nhưng cả chục con thì phải vất vả hơn một chút. Zenash muốn giúp cũng không được vì bọn người kia tự nhiên hăng đột xuất, tung phép ra gần như gấp đôi lúc nãy. Chẳng biết điều gì khiến bọn chúng lên tinh thần như thế. Chẳng lẽ lại là sự xuất hiện của tên người tóc nâu đỏ kia?

Không khí xung quanh Kan dịch chuyển. Những làn khí cực mỏng cứ như bị hút vào người Kan. Linh thần một tay cầm lấy tay Kan, khắp người y rực sáng, ánh sáng ấy như lan tỏa vào Kan. Lại có những làn khí khác mạnh mẽ hơn bị hút vào Kan. Cũng ngay lúc đó, Jay nhận ra Kan sắp làm gì.

Linh thần biến ra những tường thành bằng băng khổng lồ bao lấy xung quanh phần rừng mà bọn quái vật đang tụ tập. Chúng tỏ ra hoang mang, nhìn về phía cấp trên đợi lệnh nhưng cha Jay vẫn tiếp tục tấn công cho đến khi hơi nóng từ đâu lan tỏa khắp khu vực được bao bọc bởi băng. Mọi người bay nhanh về phía cánh cổng không gian, nhảy qua đó và đóng hết lại chỉ chừa một cánh cửa gần Kan. Bây giờ chỉ có Kan và linh thần đối đầu với mấy trăm con quái vật phép thuật đầy mình.


“Bringen Sie zum Leben, spirit di Dio”

Là câu phép thuật quen thuộc. Một ngọn lửa khổng lồ xuất hiện giữa Kan và bầy quái vật. Hơi nóng từ nó tỏa ra khiến bọn chúng phải lùi lại. Đại quái vật cũng nhíu mày.


Này, hình như lớp khí lạnh bảo vệ tôi khỏi hơi nóng yếu đi thì phải. Tôi cảm thấy hơi nóng…Ngài..không sao chứ?

Kan hơi khựng lại thấy có lửa xung quanh chân của linh thần băng và dưới đất có một vũng nước nhỏ. Khỉ thật, ai có thể làm phép với linh thần chứ? Ngọn lửa càng lúc càng cao. Nó dâng dần lên đầu gối y. Kan có thể nghe tiếng rên khẽ của linh thần. Lửa ma thuật. Làm tan chảy cả linh thần không phải đùa đâu. Sức mạnh y giảm xuống đồng nghĩa với việc khả năng tự bảo vệ và gọi linh thần kia ra gặp rắc rối. Đũa phép Kan lúc này đang gọi linh thần nữa chừng, không thể làm phép khác được. Tệ thật.

Thấy Kan đứng im hơi lâu, bọn quái vật thấy không có gì nguy hiểm, liền liên tục tung những luồng sáng phép thuật về phía Kan nhưng đều bị dội lại, ít ra màn chắn của Kan không yếu đến thế. Chưa kịp nghĩ ra cách gì, mắt Kan mở to, tim đập nhanh hơn bình thường một chút khi thấy Jay chậm rãi tiến lại gần. Nó biết cách khống chế linh thần băng. Nó đã từng nói như vậy, hay ít ra là nghĩa tương tự vậy. Lúc này, cha Jay im lặng theo dõi Jay được một lúc thì từ tay một luồng khí bay vòng vòng bao lấy khối lửa khổng lồ. Là khí gì lại đến được gần ngọn lửa ấy? Lớp khí ấy khi đã bao quanh xong, từ từ dần biến thành một lớp băng bao kín. Lúc băng gần bao hết, lúc Kan tưởng chừng như mình chẳng còn hi vọng gì, thì lưng Kan cảm thấy lạnh buốt và cơ thể như có một luồng sinh khí lớn vừa mới tràn vào, nhiều đến nỗi người Kan như muốn nổ tung trước sức mạnh mình đang có. Ngọn lửa chợt bùng lên mạnh mẽ, phá vỡ lớp băng bọc quanh mình. Ngọn lửa dần thành hình người với mái tóc dựng đứng. Cả người y là một ngọn lửa khổng lồ. Đó là linh thần lửa.

Y im lặng không nói gì. Mà thật ra cũng chẳng có ai nói gì bởi tất cả đều nhìn y với đôi mắt mở to. Bọn quái vật cấp thấp thì gừ gừ, nhe hàm răng sắc nhọn và để cho nước dãi chảy cả xuống đất. Chúng hăm he y. Đại quái vật cau mày lại, hẳn tên quái vật này nhận thấy điều gì sẽ xảy ra. Tất cả trong một thoáng bắt liên tục những luồng sáng về phía y nhưng đều tan biến cách người y một sải chân. Đại quái vật cũng tung phép băng giống lúc nãy nhưng vô hiệu, cần phải có phép thuật mạnh hơn. Linh thần lửa quay người lại chỗ Kan và linh thần băng, lúc này đang bị ngọn lửa cao tới ngang hông làm cho khổ sở.

Linh thần lửa đưa một tay về phía vị linh thần kia. Ngọn lửa ma thuật bị hút về phía y, rồi nhập vô người y, vốn đang là một khối lửa khổng lồ.


Trông cậu thật tội nghiệp, Icy à.


Gì chứ? Linh thần băng, Icy, trông đã đỡ hơn, lập tức thẳng người ngay lại khi nghe câu nói của linh thần lửa.

Hãy trông thằng bé.

Linh thần lửa cắt ngang rồi y quay đi. Y đột nhiên trở nên nghiêm túc lạ. Tay y chợt nổ bùng lên một tiếng khi y nhìn về phía Jay. Kan không thấy được mặt y lúc này có biểu hiện gì vì y đã xoay đi nhưng chắc chắn đó chẳng phải là điều gì tốt đẹp. Y giang hai tay ra, những tiếng nổ lại tiếp tục vang lên, nhưng lần này kèm theo đó là những ngọn lửa lan dần ra. Ngọn lửa lan khắp vùng đất và bị chặn lại bởi hàng rào băng. Lửa nóng dần lên. Kan không thể thấy được gì đang xảy ra, trước mặt Kan bây giờ là lớp băng do Icy tạo ra. Lớp khí lúc nãy sẽ không chịu nổi ngọn lửa này, lửa địa ngục. Thật ra thì xem chừng linh thần lửa đã cho đốt cháy hết khoảng đất có bọn quái vật nhưng lại chừa ra phần đằng sau lưng y, tức là chỗ Kan, Icy và cánh cửa không gian.

Lửa vẫn tiếp tục thiêu cháy bọn quái vật. Lửa kiểu này thì chắc làm cho bọn chúng nóng chảy ra luôn chứ thiêu vẫn còn nhẹ. Kan ngồi phịch xuống đất, im lặng.


Xem ra ngài linh thần lửa này hay thật, biết tôi tính làm gì luôn. Kan nói thầm trong đầu.

Cậu nói Fier à? Thật ra linh thần nào cũng vậy thôi. Chúng tôi có khả năng liên kết chặt chẽ với người mà chúng tôi chọn.

Liên kết chặt chẽ? Kan ngước nhìn Icy.

Sau khi được gọi ra lần thứ nhất, chúng tôi có thể xuất hiện trước mặt người đó bất kì lúc nào người đó cần mà không cần phải hút sinh khí bên ngoài, nhưng lần đầu thì phải có nguồn sinh khí dồi dào mới có thể gọi chúng tôi ra.Chúng tôi có thể biết ý muốn của người gọi và biết khi nào thì xong việc và biến mất.

Cậu khẽ gật đầu rồi lại tiếp, Fier thân với ngài lắm à?


Thân gì? Lần nào gặp ta, hắn cũng kiếm chuyện. Linh thần quay nhìn Fier, lớn giọng.


Tôi thấy không hẳn vậy đâu.

Hả?

Icy nhìn Kan thắc mắc nhưng cậu không nói gì. Hồi nãy thấy đầu y hướng về phía Jay rồi tay nổ lớn kiểu đó…Chắc y…Kan không nghĩ nữa, đứng dậy với Icy.

Những tảng băng bao quanh và bảo vệ Kan đều biến mất. Trước mặt Kan không còn là những ngọn lửa địa ngục cháy thành những bức tường lửa khổng lồ nữa, mà chỉ có Fier đang đứng đó, trước mặt là…khoảng đất bị cháy đen, chính xác là nó chẳng còn giống đất nữa.

Chúng chết cả rồi à? Kan hỏi.

Chắc bị nóng chảy ra hết rồi. Fier đáp.

Y quay lại nhìn Kan rồi Icy. Fier tính bước lại gần Icy thì Icy đã cản lại, Ngươi đừng lại gần ta.

Tại sao?

Mỗi lần ta ở gần ngươi là ta lại bị…mất sức.

Fier dừng lại, mắt mở to nhìn Icy.


Nóng quá! Người ngươi làm gì tự nhiên tăng nhiệt độ lên thế, Fier?
Icy lớn tiếng. Mỗi lần lại gần tên này là y phải dùng phép để ngăn mình tan chảy. Lửa địa ngục mà Icy còn giữ cho mình không bị chảy được thì thật ra lửa ma thuật hồi nãy cũng không nhằm nhò gì với y, nhưng lúc đó y đang phải giúp Kan hút sinh khí và bảo vệ cậu nên không thể tự bảo vệ mình. Giờ người vẫn còn hơi mệt mà gặp thêm tên này tăng nhiệt độ đột xuất chắc giảm thọ quá. Icy chắt lưỡi, lùi lại.


Hả? Ta…ta đâu có nghĩ gì đâu…
 Fier mặt vẫn cứ đơ ra, ấp úng, mắt vẫn không rời Icy.

Ngươi nói cái gì vậy hả? Icy hơi bực vì câu trả lời chẳng đâu vô đâu của Fier.


A! Không! Ý ta là ta xin lỗi, người tự nhiên nóng lên vậy.
Fier giật mình, hạ nhiệt độ xuống.

“Tôi muốn hồi sinh khoảng rừng này!” Kan cắt ngang.

Revi là linh thần hồi sinh. Nhưng vì là phép thuật hồi sinh nên muốn gọi Revi thì ngoài sinh khí bọn tôi giúp, cậu sẽ bị hút bớt năng lượng trong người đó, là năng lượng của chính cậu chứ không phải hút từ đâu đâu. Tuy không nhiều lắm nhưng vẫn đủ làm cậu kiệt sức đó. Cậu đã suy nghĩ kĩ chưa? Icy hỏi lại.


Sao không để vầy luôn đi? Dù sao trước giờ cũng có ai tới đây đâu, toàn lũ quái vật. Ta không thích nhỏ Revi đó. Fier hừ giọng.

Tại sao? Cô ta làm sao à? Kan thoáng ngạc nhiên.


Revi không sao cả. Revi rất dễ thương. Icy trả lời thay Fier.


Đó là một trong những lí do ta không thích gọi cô ta ra.

Sao?

Icy không chắc mình nghe đúng những gì Fier lầm bầm. Kan ngay sau đó đã dừng cuộc nói chuyện có thể dẫn đến cuộc cãi nhau của hai vị linh thần. Cậu quyết định sẽ gọi Revi. Mặc dù Fier có vẻ hơi chống đối nhưng y cũng chẳng thể làm gì được khi Icy và người gọi linh thần nhất quyết gọi Revi.

Khí lại bắt đầu hội tụ lại chỗ ba người đang đứng. Kan bắt đầu mất sức, hơi thở trở nên gấp gáp hơn, nhưng cũng may có hai vị linh thần giúp sức nên Kan không bị thương nghiêm trọng như hồi lần đầu gọi Icy.

Chẳng bao lâu sau, Revi xuất hiện. Revi là khí hình người. Cả cơ thể là khí trắng, cô mặc một chiếc váy kiểu cách sặc sỡ cũng bằng khí màu. Revi vừa có mặt, Kan đã nhận ra ngay một sự khác biệt. Cậu thấy không khí trong lành hơn hẳn và một làn hơi mát dịu lan tỏa.

Revi bay lại ôm chầm lấy Icy rồi hôn nhẹ vào má y, không quên liếc nhìn Fier một cái, cười ma mãnh. Fier nhảy tới kéo Revi ra thì bị Icy và Revi đẩy ra, mặt nhăn nhó vì hơi nóng. Thế là cuộc gặp gỡ giữa ba vị thần trở nên lộn xộn. Revi bám lấy Icy không buông, Fier thì cố tách hai người ra, trong khi Icy lại cố đẩy Fier ra để bớt nóng. Kan chỉ còn biết lắc đầu. Cậu hắng giọng một cái gây sự chú ý nhưng cũng chẳng ăn thua gì. Tức khí, cậu chỉ đũa phép, bắn ra một chùm phép rồi nổ một cái đùng thật to, làm ba vị giật mình nhìn Kan.

Như sực nhớ ra điều cần phải làm. Fier thôi không lôi kéo, còn Revi thì cũng buông Icy ra. Cô mỉm cười thật nhẹ với Kan rồi bay ngang qua vùng đất bị tàn phá, cả người cô nằm xấp xuống, bay là là trên mặt đất. Những làn khí lạnh nhiều màu từ người cô tỏa ra khắp phía. Chúng đi tới đâu là nơi đó đất trở lại màu ban đầu, cây cỏ bắt đầu mọc lên trở lại, xanh mơn mởn, tràn đầy nhựa sống. Sau khi đã hồi sinh phần rừng xong, cả ba vị linh thần đều đột nhiên biến mất.

Vậy ra khi thực hiện xong yêu cầu của người gọi linh thần, họ sẽ biến mất như thế. Vậy ra, Fier và Icy biết rằng cậu còn muốn hồi sinh phần rừng này nên chưa biến mất. Linh thần thật sự biết được ý muốn của cậu à? Kan tự hỏi. Bây giờ mọi thứ đã xong, Kan đã quá mệt. Cậu tiến lại cánh cổng thời gian. Kan muốn về thế giới của mình, nằm trên giường trong căn phòng yên tĩnh của mình và đánh một giấc thật ngon. Kan muốn về càng sớm càng tốt, sau đó Molizart và các vị phù thủy sẽ đẩy cánh cửa không gian dẫn đến thế giới của cậu ra một tọa độ không gian khác trong khoảng tối- nơi có vô số những cánh cửa không gian dẫn đến vô số thế giới khác lơ lửng, nơi mà ngoài những cánh cửa ấy, tất cả đều tối đen. Đó cũng là câu thần chú mà Kan không thể thực hiện được, hay chính xác là không được thực hiện. Chỉ những pháp sư tối cao của thế giới cậu, khi thấy cấp bách mới có thể dời vị trí của cánh cửa. Một khi đã dời rồi, sẽ vô cùng khó khăn nếu muốn kết nối thế giới này với thế giới cậu, tìm lại cánh cửa đó trong hàng tỉ cánh cửa sẽ không dễ chút nào.

Kan bước nhanh hơn về phía cửa. Ngay lúc còn cách có một sải chân, Kan bị giữ chặt lại. Là cánh tay của một con quái vật. Cánh tay đó bị đốt cháy đen một phần, máu dính đầy trên bàn tay. Con quái vật đó cất giọng khàn khàn, làm tim Kan chợt hẫng đi một nhịp, người tự nhiên cứng đơ ra và hơi thở trở nên nặng nhọc.

“Đừng đi”

Chương 8: Đâu là hồi kết? 

Sao bao giờ cũng vậy? Nó lúc nào cũng xuất hiện đúng lúc để ngăn Kan. Nó khiến Kan thấy ngột ngạt đến khó chịu, thấy gò bó. Tay nó đã giật cây đũa phép ra khỏi tay Kan tự lúc nào. Nó như dùng hết sức ôm chặt lấy Kan, mặt nó kề sát cổ Kan. Cái giọng khàn khàn của nó nhỏ dần thành tiếng thì thầm.

“Ta không để ngươi đi đâu”

“Ngươi muốn trả thù sao? Giết ta cũng chẳng thể hồi sinh lại bọn quái vật kia đâu. Chúng đã hòa vào đất luôn rồi” Kan nói cứng, người vẫn cứng đơ theo từng hơi thở nóng hổi của nó phà vào cổ.

Nó siết tay lại. “Đau” Kan chợt la. Nó vẫn không thả tay ra. Nó gầm gừ.

“Ta nói bao nhiêu lần ngươi mới hiểu đây? Ta không muốn giết ngươi”

“Chúng là bộ tộc ngươi. Ngươi không lo?”

“Dễ chết thế thì sống cũng chẳng giúp ích gì” nó nói lạnh nhạt. Kan im lặng. Jay giữ Kan lại không phải vì nó cần tài năng của Kan, nó cần một thứ khác mà Kan không thể cho được.

“Quái vật ăn thịt người như ngươi…ai biết được khi nào ngươi sẽ ăn thịt ta”

Câu nói của Kan như đâm trúng nỗi lo lúc nãy của nó. Nó trước sau gì cũng là quái vật. Nó đã từng ăn thịt người, biết đâu nó sẽ làm lại điều đó.

“Ta sẽ làm phép để ta không thể ăn ngươi được. Ta sẽ bị làm cho đau đớn đến tột cùng nếu chạm vào ngươi với ý định ăn thịt”

“Ngươi điên rồi”

“Ta không muốn ngươi cứ mỗi lần ở gần ta là tính đến chuyện bỏ trốn. Ngươi biết ta nghĩ gì mỗi khi thấy căn phòng trống không? Ngươi biết ta thấy khó chịu thế nào không?”

Nó tuôn ra một tràng, như thể nó để dồn nén từ lâu lắm rồi. Kan chỉ còn biết im lặng, nghiến răng chịu đau. Có thật nó là quái vật không? Sao nó lại có thể nói như người như thế? Nó thật sự suy nghĩ như vậy thật sao? Hàng loạt câu hỏi cứ quay mòng mòng trong đầu Kan.

“Đừng đi”

“Người và quái vật không thể như ngươi muốn được. Ta không thể giúp ngươi sinh quái vật con được đâu. Ngươi đi kiếm con quái vật nào khác đi…” Kan nói nhỏ “…nếu còn con nào sống sót”.

Cũng may Jay không để ý đến phần cuối cùng trong câu nói của Kan, chứ nếu không chắc nó mà đột ngột nổi khùng chắc chết quá.

“Ta chỉ muốn ngươi”

Nếu câu này mà do Jaen, em đại nhân Kiowen nói chắc Kan cảm động phải biết. Chỉ đáng tiếc câu nói ấy xuất phát từ mồm của một con quái vật ăn thịt người to khỏe, phép thuật đầy mình. Kan hít một hơi thật sâu lấy can đảm.

“Ta là người, ta chỉ có thể yêu con người được thôi. Dù ngươi có bắt ép ta thế nào cũng vậy, chẳng thay đổi được gì đâu. Nếu ngươi là con người, ta còn có thể hiểu nhưng ngươi là quái vật. Ta với ngươi ở hai thế giới khác nhau. Ngươi không thể từ bỏ thế giới mình, sao có thể bắt ta bỏ thế giới của ta ở đây được. Ngươi không thuộc về thế giới của ta thì ta cũng vậy”

“Sao ngươi lại cứng đầu quá vậy hả? Được. Nếu ngươi đã nói thế…” giọng nó nhỏ dần. Kan thoáng thấy nó nghiến răng lại rồi nhếch mép cười. Kan dám chắc rằng cái đó chẳng giống cười tí nào và nó có gì đó hết sức là…man rợ. Nó đột ngột buông tay ra. Kan vừa tính chạy nhanh về phía cửa thì đã bị nó xốc người lên để trên vai.

“Làm gì thế? Thả ta ra”

“Làm gì à? Bắt ngươi lên chỗ hẻo lánh nào đó, cho ngươi uống bùa mê. Ngươi sẽ chẳng còn nhớ gì về thế giới của ngươi. Lúc đó, thứ duy nhất ngươi nhớ chính là TA”

Giọng nó nói càng lúc càng lớn. Nó dùng phép, làm cho Kan tắt tiếng rồi Jay dùng phép dịch chuyển không gian, đưa Kan đến một căn phòng lạ. Nó có thể làm phép ấy sao? Kan bàng hoàng ra mặt.

“Ta quên nói ngươi, vùng đất ấy chỉ có quái vật cấp cao trở lên mới có thể làm phép dịch chuyển không gian”

Nó quăng Kan xuống đất. Va chạm mạnh với sàn nhà khiến Kan nhăn nhó. Một bà lão, áo choàng che kín người, xuất hiện. Trông bà ta vừa lạ vừa quen. Trong phút chốc, ngay khi nghe giọng nói của bà, cậu nhận ra ngay đó chính là người đã kể cho cậu nghe chuyện con quái vật trong khu rừng nhỏ, và còn phán rằng mọi chuyện sẽ kết thúc tốt đẹp. Đúng là thầy bói…dỏm. Kan trợn mắt nhìn Jay và bà lão sửng sốt. Bà ta không những không sợ Jay, mà còn đang nói với nó bằng một thứ tiếng gì đó Kan không thể hiểu được, tay đưa cho Jay một lọ chất lỏng màu tím bốc mùi kinh khủng. Jay bất thình lình đưa tay bóp cổ bà ta, gầm gừ cái gì đó như đe dọa rồi buông tay, cầm lọ thuốc tiến về phía Kan. Cậu thụt lùi lại nhưng nó đã nhanh tay đè chặt cậu xuống sàn rồi dùng một tay bịt mũi cậu lại. Nó ép cậu uống thuốc. Thứ thuốc không vị chảy vào miệng Kan, xuống cổ họng Kan. Người Kan chợt nóng lên, ruột gan quặn thắt. Cậu ôm chặt lấy bụng, nằm lăn lộn, mồ hôi túa ra. Kan thấy trong người có cảm giác hụt hẫng, khó chịu không tả. Cơn đau lan dần đến đầu cậu, như len lỏi từng ngóc ngách. Cảm giác trống rỗng bao trùm, Kan thấy ngột ngạt, như muốn thoát khỏi nó. Kan bấu chặt vào người mình.

Nó kéo tay Kan ra, tránh để cậu làm bản thân bị thương. Nó nghe tiếng Kan kêu ư ử. Kan muốn la thét nhưng không phát ra tiếng. Hồi nãy nó đã dùng phép khiến Kan như vậy. Nó không ngờ tác dụng thuốc mạnh đến như vậy. Trước đó nó đã có lần thấy tác dụng của thuốc rồi nên nó quyết định thử. Nó đâu ngờ Kan sẽ đau đớn đến vậy. Nó ôm chặt Kan vào lòng, xoa xoa đầu Kan. Kan đau đến bật khóc không ra tiếng.

“Bà già! Làm gì đi chứ?”

“Chờ thêm chút xíu nữa”

Nó lại tiếp tục giữ chặt Kan.

“Được rồi. Thả cậu ta ra”

Bà lão bước lại gần, ngón tay đặt nhẹ lên môi mình. Bà ta đang tập trung làm gì đó rồi cúi xuống thì thầm gì vào tai Kan nghe như câu bùa chú. Kan đã thôi không cựa quậy nữa. Cậu nằm im bất động, hơi thở đã đều và nhẹ nhàng hơn. Xem ra cậu ta đang ngủ.

Jay bế xốc Kan lên, tính biến đi thì một đám khói trắng hình người bất ngờ xuất hiện. Tất cả xúm lại đánh Jay. Trong phút lỏng tay, Jay để tuột Kan. Một trong số chúng đỡ lấy Kan rồi tất cả cùng biến mất.

Không biết Kan đã bị đưa đi đâu, Jay không thể đuổi theo. Nó quay sang nắm lấy áo bà lão, bắt tìm xem chúng đã đưa Kan đi đâu, nhưng nó chỉ nhận được cái hừ mũi.

“Muộn rồi. Kan được đưa về thế giới của cậu ta rồi. Cánh cửa không gian đã được đóng lại và dời vị trí rồi. Ngươi sẽ không thể tìm ra cậu ta được đâu Jay. Sẽ mất hàng ngàn năm. Tuổi thọ của bọn người phép thuật kia chỉ kéo dài chừng vài trăm năm là cùng”

Jay thả tay ra, dộng tay mạnh vào tường. Nó nghiến răng lại.

Bà lão quay vào trong, chạm nhẹ vào một chai thuốc khác màu tím. Coi như ta đã giúp cậu lần này, Kanithe, bà lão nghĩ thầm.

Mấy ngày sau…
Tại vương quốc phép thuật…

“Thầy Spruzt, ai vậy?” Kan hỏi, tay chỉ về phía Patrick khiến hắn chưng hửng.

Cánh cửa phòng bệnh đóng lại, để Kan trên giường, mắt hướng ra phía cửa sổ. Có tiếng người nói gì đó phía ngoài. Là tiếng gã hồi nãy và thầy Spruzt. Họ nói gì thế? Kan bước lại gần cánh cửa.

“Tại sao cậu ta nhớ tất cả mọi người nhưng không nhớ con?” Patrick bức xúc.

“Không phải chỉ mình con. Khi vừa mới thức dậy, Kan cho rằng vì mình bị thương khi giết quái vật trong khu rừng nhỏ mà bị bắt đem về đây và hủy bỏ kết quả thi của mình. Điều đó đối với con có nghĩa gì không?” Spruzt nói, cố nén một tiếng thở dài.

“Ý thầy là, cậu ta chẳng nhớ gì từ hồi kêu được linh thần lần đầu tiên và bất tỉnh trong khu rừng đó?” Patrick nói gần như thét. “Quên tất cả? Bao gồm cả thằng bạn thân này và lời hứa vào trường đại học chung sao?”

“Bình tĩnh nào! Nói nhỏ thôi kẻo nó nghe được lại suy nghĩ lung tung. Nó vừa hồi phục thôi”

“Con xin lỗi” hắn hít một hơi dài, cố giữ bình tĩnh. “Không có cách nào để làm cậu ta nhớ lại sao?”

“Ta cũng định làm cho nó nhớ lại nhưng đó là một loại thuốc mà ta chưa bao giờ gặp. Ta đã tìm trong hầu hết các sách cũng không thấy nói đến. Nếu là loại thuốc mất trí nhớ thông thường thì đã được gỡ bỏ lâu rồi. Nhưng thật kì lạ. Nó còn nói với ta, mỗi lần nó cố nhớ lại thì có một giọng nói trong đầu nó, bảo rằng đó là phần kí ức nó không muốn nhớ, rằng nó đừng cố nhớ vì người đó sẽ không thể giúp nó lần hai”

“Chắc là liên quan đến con quái vật đáng chết ấy rồi. Nhưng sao cả những kí ức đẹp với Patrick này cũng lấy mất?”

Cậu nghe tiếng Patrick khổ sở. Kan đã từng thân với Patrick thế sao? Cậu lấy một tay bóp trán. Sao không thể nhớ tí gì.

“Con có thể làm bạn thân lại mà. Tuy nó không nhớ lúc trước thế nào nhưng tính nó thì vẫn không đổi. Nó sẽ lại thích con thôi. Ta nghĩ, để nó quên chuyện ở đó cũng không phải là xấu. Từ hồi cuộc thi đó về, ta thấy nó hơi trầm hơn lúc trước, ta đôi lúc cũng hơi lo nó bị tổn thương gì đó về mặt tinh thần. Bây giờ thì mọi chuyện lại có thể như cũ được rồi” ông vỗ vai Patrick. “Đừng lo! Ta không nghĩ nó sẽ thay đổi thái độ với con đâu”

Patrick cười gượng, “Cũng mong như thế” hắn chợt nhớ đến nét mặt Kan khi thấy con quái vật đó lúc cậu và hắn đang chạy trốn. Hắn lắc đầu, “Đành chịu để cậu ta quên cháu vậy, còn hơn phải thấy cậu ta như thế”

“Con nói gì?”

“Không, không có gì”

Cả hai bỏ đi. Kan dựa vào tường, thả người rơi xuống. Cậu đã quên điều gì? Ai đã hại cậu mất trí nhớ? Kan đã thử dùng mọi phép thuật mà cậu biết nhưng lại không thể nhớ được gì.

Đừng cố nhớ lại. Cậu sẽ không muốn nhớ lại đâu. Ta không thể giúp cậu lần hai. Mỗi lần cố làm thế, cậu sẽ cảm thấy như có kim châm vào đầu đấy. Đừng cố tìm ta là ai. Đây chỉ là lời nhắn mỗi lần cậu cố nhớ. Ta không ở gần cậu. Đừng lo lắng.

Thấy trước sau gì cũng chẳng ảnh hưởng đến mình nên Kan cũng chẳng còn cố nhớ. Cậu có nghe kể chuyện con quái vật sau đó còn sống và đã bắt cậu đi nhưng sau đó làm thế nào đó, có vẻ như lọ thuốc biến hình của Patrick trong túi Kan đã giúp cậu trốn thoát. Hắn nói thuốc đó không chỉ biến hình thôi mà còn về thể chất và năng lực phép thuật luôn, nên có lẽ nhờ đó Kan đã mở được cánh cửa phòng bị nhốt và trốn ra. Mọi người còn kể Kan đã gọi linh thần tiêu diệt bọn quái vật. Gọi linh thần à? Chỉ nhớ gọi có một lần mà đau đớn suýt chết là Kan chừa luôn tới già. Còn lâu cậu mới gọi ra nữa. Nhất là ở nơi yên bình như thế này. Chỉ nghe kể thế thôi, Kan cũng chẳng có ấn tượng gì nhiều. Quái vật gì thù dai khiếp, lên tận thế giới này chỉ để trả thù.

Sau đợt đó cũng chẳng ai nói gì. Chỉ có những người trong cuộc mới biết vì nó không được thu lại bởi những chiếc gương theo dõi. Dần rồi chuyện đó cũng được quên đi.

Mấy tháng sau, Kan và Patrick lại thân nhau như trước. Cả hai lại cùng nhau vào ngôi trường danh tiếng nhất vương quốc, Vontiels. Tại nơi đó, Kan đã được học những phép thuật mà cậu chưa từng biết đến và biết bao nhiêu bài tập khó khăn chất chồng. Patrick thì lại được thí nghiệm đủ thứ loại thuốc. Xem ra hắn trở thành học sinh sáng giá của ban bào chế thuốc và mấy ông thầy, bà cô bên đó xem chừng khoái hắn ra trò. Hắn được nhận nguyên một phòng thí nghiệm riêng và một nhiệm vụ, mà đối với Kan chẳng thú vị gì. Đó là kèm Kan môn bào chế thuốc.

Patrick bây giờ đã dọn vào ở chung nhà với Kan cho tiện đi lại trong những năm học đại học. Cuộc sống Kan bây giờ đầy ắp những bất ngờ và niềm vui thú vị. Molizart thì vẫn tiếp tục điều hành trường. Lâu lâu Kan vẫn gặp anh. Anh đã từng cười đau khổ khi biết Kan đã quên mất lời hứa của mình với anh, nhưng đành chịu vậy. Xem chừng Kan chỉ quên đi phần kí ức chứ cũng chẳng hại gì khác nên anh cũng thôi.

Mọi thứ lại trở lại như bình thường hay ít ra là mọi người đều cho là như vậy. Hình như mọi người đã vô tình không để ý rằng, tuy đã đẩy cánh cổng không gian đến một vị trí không xác định, nhưng thứ liên kết hai thế giới vẫn còn ở đây, trong vương quốc phép thuật này.

Chương 9: Bạn hay thù?

Poong…poong….

“Vào học rồi, đi trước nhé!” Kan chào Patrick rồi chạy nhanh vào lớp, để hắn ngồi một mình, dõi theo cậu tiếc nuối.

Hắn chắt lưỡi một cái, đứng dậy, đi lửng thửng đến phòng bào chế thuốc của mình.

Kan thấy bọn bạn đứng tụ lại trước lớp học, vây quanh một ai đó. Fui chợt thấy Kan, mừng rỡ chạy lại ôm chặt lấy cậu, siết mạnh.

“Lâu quá không gặp! Cậu biết tớ nhớ cậu thế nào không?”

“Hả?”

Kan cố gỡ tay Fui ra nhưng không được, nó ôm Kan chặt quá.

“Này, cậu khỏi bệnh chưa? Sao lần trước nghe nói cậu bệnh nặng lắm cơ mà? Tớ và Patrick còn tính xin nghỉ một bữa tới thăm cậu”

Fui là bạn chung lớp phép thuật với Kan từ hồi đầu năm đến giờ. Nó mới bị bệnh nặng, người ta nói nó sẽ không qua khỏi, cả nhà nó buồn khủng khiếp. Cậu và Patrick tính đến thăm nó xem sao nhưng ai ngờ giờ nó đứng đây khỏe re.

“À…chuyện đó hả? Nhờ…bà tớ cả đấy! Bà tớ giỏi thảo dược lắm, nhớ không?” Fui lúc này đã buông Kan ra nhưng vẫn còn nhìn chằm chằm.

“Ừ ha”

“Tớ tưởng sẽ không còn được gặp cậu nữa” mắt Fui hơi ươn ướt.

“Này, không phải chớ. Đừng khóc nha!” Kan vỗ vỗ vai Fui. “Trưa nay, tớ, cậu và Patrick sẽ đi ăn mừng cậu khỏe lại, được chưa?”

“Có hắn nữa sao?”

“Ừ” Kan cũng chẳng để ý Fui có ý gì khi hỏi vậy. Cậu quay sang đám đông trước mặt, hỏi Fui “Chuyện gì vậy?”

“Có tên điên nào đó muốn thách đấu với cậu”

Kan bây giờ đã thấy cái nhân vật trung tâm ấy. Hắn cao ghê, chắc là cao hơn cả Patrick nữa. Vai hắn rộng và thân hình rắn chắc, khỏe mạnh. Mắt hắn nhìn khắp bọn học sinh vây quanh hắn như kinh tởm lắm không bằng. Chợt, mắt hắn bắt gặp Kan đang nhìn hắn dò xét, hắn đẩy bọn phù thủy con sang hai bên, tiến lại gần Kan, mắt hắn đanh lại.

“Ngươi vẫn không thay đổi nhỉ? Kanithe Rosteirn!” Giọng hắn ồm ồm nghe kinh không chịu được.

“Ngươi là ai?”

“Goth Matrix”

“Ta không quen ngươi”

“Dĩ nhiên người không quen Goth Matrix nhưng ta thì ngươi phải biết chứ”

Kan liếm môi, cố nén cười. “Ngươi không phải là Goth Matrix sao?” Kan nói hết câu thì giật mình nhận ra hắn đang đứng ngay sát trước mặt cậu, một tay nâng cằm cậu lên, hắn nghiến răng tức giận.

“Ngươi giỏi lắm. Trong lúc ta ở bên kia đau khổ vì ngươi thì ngươi ở đây vui vẻ, quên hết tất cả là được sao?” Hắn nói gần như hét.

Kan gạt tay hắn ra. “Ta không quen ngươi. Ngươi nhầm người rồi”

“NGƯƠI…”

“Ngươi bị điên à? Kan đã nói không biết là không biết” Fui đứng chen giữa hai người, nói cứng.

Goth bực bội hất tay một cái, Fui như bị một lực vô hình đẩy văng ra xa. Hắn quay lại nhìn Kan.

“Lần này ta sẽ không để ngươi thoát khỏi tay ta nữa đâu”

“Cái gì mà tay ngươi?” Kan nhận ra giọng nói quen thuộc của Patrick. Hắn đã đứng bên cạnh Kan tự lúc nào. Chắc đang vào phòng bào chế thuốc nghe xôn xao, ồn ào nên chạy tới đây mà.

“À. Người yêu ngươi đó à?” giọng Goth lạnh như trời mùa đông xứ Vandova.

“Ngại quá” Patrick giả bộ gãi gãi đầu. “Chúng tôi chỉ ở chung nhà thôi, còn chưa chính thức”

“Cậu nói cái gì vậy hả?” Kan nhảy dựng lên.

“Đừng đùa với hắn Patrick!” Fui hét lên, từ khóe miệng có chất lỏng màu đỏ chảy ra.

Lúc này, như nhận ra chuyện gì đang diễn ra, máu trong người Patrick như sôi lên. Hắn nhảy vào đánh Goth. Vừa lúc đó, thầy Garith chạy vào ngăn cản.

“Patrick! Đánh nhau và làm bạn khác bị thương là tội nặng đấy. Nhưng vì em không dùng phép thuật nên tôi chỉ phạt em làm sạch toàn bộ các phòng bào chế thuốc ở khu bào chế. Sau giờ học ở lại dọn” đoạn, ông quay sang Goth và Fui, “Còn hai em theo tôi lên phòng”

Kan lại gần Patrick. “Lần sau đừng nóng nảy thế nữa”

Patrick hằn hộc quay đi. Hắn chỉ tiếc chưa cho tên đó thêm mấy cú. Kan sau đó kể lại cho hắn nghe chi tiết hơn. Lúc này hắn mới thấy lo thật sự. Chứ gì nữa. Cái kiểu nói đó, còn bên kia bên này. Không chừng hắn là…

“Cậu đừng lại gần hắn, nghe chưa?”

“Ai?”

“Goth”

Patrick không giải thích gì thêm, Kan cũng chẳng hỏi gì. Hắn phải nhanh chóng tìm cách báo cho thầy cô và các vị pháp sư biết thôi. Chắc hắn sẽ báo cho vị hiệu trưởng Cahroli biết. Nghĩ là làm, hắn chạy thẳng đến phòng hiệu trưởng.

… …

Ông già đó không tin hắn. Dĩ nhiên rồi, chỉ dựa vào mấy lời nói phiến diện của hắn làm sao có thể khẳng định rằng Goth là con quái vật Jay được chứ. Goth lại chưa có hành động gì nên càng không thể làm bậy. Ông ta cũng chẳng chịu dùng phép kiểm tra quái vật với Goth. Chắc là sợ sẽ có tiếng xấu nếu Goth không phải là Jay, hơn nữa không phải muốn dùng phép lên ai đó là dùng, phải có sự đồng ý của bề trên. Ôi, phức tạp quá. Tên này quá nguy hiểm. Không chừng nó đang thực hiện âm mưu gì đó.

Két….

Cánh cửa mở ra làm Patrick điếng người. Là hắn. Goth. Patrick đã suýt bị Jay giết chết một lần. Xét cho cùng, Patrick không phải là đối thủ của Jay. Xung quanh đây lại không có ai. Kiểu này chết chắc. Nghĩ tới đây, hắn không khỏi tiếc nuối. Bây giờ hắn muốn ôm Kan lần cuối ghê. Thây kệ, tới đâu hay tới đó.

“Ngươi…tới đây làm gì?” Patrick hỏi.

“Bị phạt”

Goth nhìn Patrick bực bội. Không ổn rồi, không biết khi nào Goth sẽ nổi khùng, tốt nhất là hắn nên chuồn lẹ. Patrick xoay đi, hướng ra cửa.

“Ta dọn xong nơi này rồi, ta đi đây”

Mới đầu Goth chỉ im lặng, sau hắn thấy cái gì đó trên bàn nên kêu Patrick lại.

“Ngươi gọi cái đó là dọn xong rồi đó hả?” hắn chỉ cái lọ xanh đen trên bàn. “Đúng là mấy miếng thịt di động như các ngươi chẳng làm được gì?”

“Ngươi nói gì chứ? Đó là lọ ta đang thử nghiệm, mai phải xem lại. Đây là phòng bào chế của ta mà” Patrick nhìn lọ thuốc. Khổ ghê, tự nhiên sắp đi rồi còn cãi lại tên Goth. Tim Patrick tự nhiên đập nhanh. “Thôi, ta đi đây”

“Ngươi có phòng bào chế riêng à? Hay thật” giọng hắn dịu đi. Patrick thấy hắn chạm nhẹ vào lọ thuốc, ánh mắt xa xăm. Giọng hắn lại cất lên, ồm ồm, “Nếu ngươi muốn bào chế thuốc yêu tinh bong bóng thì ngươi còn thiếu một thứ đó”

Patrick như không tin nổi vào tai mình, vẫn đứng cách hắn một khoảng. “Sao ngươi biết?”

“Vì hồi nhỏ ta đã chế thuốc này rồi”

“Kan”

Cậu quay lại, bắt gặp Fui đang đứng đó đợi mình. Có vẻ như nó đã đợi cậu khá lâu.

“Thầy gọi cậu lên có chuyện gì không?”

“Chỉ la rầy vài thứ thôi”

“Ờ, mới hết bệnh mà” như sực nhớ điều gì, Kan tiếp “Cậu đợi tớ có gì không?”

“Ăn mừng! Cậu quên rồi sao?” Fui nhắc.

Kan đập nhẹ tay lên đầu. “Sao tớ lại có thể quên chứ? Nhưng Patrick bị giữ lại rồi, dọn xong mấy phòng đó chắc tối nay về trễ lắm. Mai được nghỉ, hay tối nay ở lại nhà tớ đi”

“Được thôi”

Sau đó, cả hai cùng bay về nhà Kan.

Trở lại phòng bào chế…

“Là thứ gì?” Patrick bây giờ đã đứng gần Goth hơn.

“Lá Chiu li”

“Ta chưa nghe loại đó bao giờ” Patrick ngờ vực.

“À, từ nhỏ ta quen gọi vậy rồi. Là lá cây ở cổng vào khu này đó” Hắn à lên như thể sực nhớ ra điều gì.

“Orgos. Là lá Orgos! Sao ta không nghĩ ra nhỉ? Mùi thơm của nó có thể gọi bọn yêu tinh bong bóng” mắt Patrick sáng lên, toan chạy ra ngoài thì Goth giữ tay lại.

“Ta có hái mấy lá ở đây” hắn chỉ vào trong túi áo rồi lấy ra một nhúm lá.

Patrick lấy mấy cái lá rồi nghiền nhỏ, đốt nó lên, xong bỏ tí Campos vào, trộn đều rồi bỏ vào lọ, khuấy.

“Sao ngươi không bỏ thẳng mấy lá…Orgos vào luôn?” Hắn ngạc nhiên.

“Như thế này sẽ có tác dụng nhanh hơn”

Patrick vừa nói xong thì từ lọ thuốc, một quả bóng nước bay lên, lớn dần rồi thành hình yêu tinh con với mớ tóc lỉa chỉa như đống rơm, đôi tai dài quá khổ, nó lơ lửng giữa không trung với đôi cánh như hai miếng giẻ rách.

“Hay thật. Thảo nào lúc ta làm phải mất tới nửa ngày mới gọi được” hắn lẩm nhẩm trong miệng. Hắn đưa mắt quan sát Patrick, thấy tên này đang đụng đụng vào con yêu tinh, lúc thì cúi xuống ghi lia lịa vào một xấp giấy. Nhìn vẻ mặt hớn hở ấy, hắn chợt nhớ lại hắn lúc nhỏ.

“Ngươi giỏi thật! Cái này ta thấy trong sách của mấy người học năm hai đó. Vậy mà ngươi làm từ hồi nhỏ rồi. Ta phải học hỏi ở ngươi nhiều rồi” Patrick nãy giờ quên mất mình đang đứng ngay cạnh Goth. Hắn chợt nhìn thấy trong đống giấy đó có ghi về thuốc Nhìn thấu.

“Thứ này không phải chỉ cần dùng phép là nhìn thấu được sao? Đâu cần phải bào chế” hắn chỉ vào dòng chữ trong xấp giấy.

“Nếu ngươi làm phép thì ngươi phải ếm vào thứ ngươi muốn nhìn thấu, người khác sẽ biết. Đặc biệt là lúc ngươi ếm vào những vật rắn như tường hay gì đó, lúc đó trên tường sẽ hiện ra một lớp khí mỏng, cho ngươi nhìn vào bên trong. Nếu ai đó cũng đứng bên ngoài, nhìn thấy lớp khí, sẽ biết có người đang cố nhìn thấu vào bên trong. Thuốc của ta thì rất có ích cho quân đội ma pháp. Không để lại dấu vết gì. Nhưng vì thế nên nếu lọt vào tay bọn tội phạm thì sẽ rất nguy hiểm. Hội đồng bào chế tuy đã thông qua sáng chế của ta nhưng chỉ cho quân đội ma pháp sử dụng thôi” Patrick tuôn một tràng, thao thao bất tuyệt. Patrick ngó sang bên cạnh thấy hắn đang nghe chăm chú khiến Patrick lại thêm thích thú.

“Ngươi biết không, hồi trước ta có chế loại thuốc này…” Goth nói.

Cả hai tiếp tục trao đổi sôi nổi về mấy loại thuốc.

Ở nhà Kan…

“Sao lâu vậy ta?” Kan nhìn ngoài trời đã tối lắm rồi.

“Không biết cậu ta có sao không nữa?” Fui nói thêm. Thấy Kan quay qua có ý hỏi, Fui giải thích “Cậu ta bị phạt chung với Goth”

“Cái gì? Vậy thì nguy rồi” Kan đứng dậy, tính đi ra ngoài, nhưng Fui giữ tay lại. Nó hỏi “Sao thế? Hai đứa nó không dám làm càn nữa đâu. Thầy cũng nói chuyện với Goth rồi”

“Tớ không biết nhưng Patrick nói tớ phải tránh xa Goth nên tớ nghĩ khá nghiêm trọng”

“Patrick nói vậy sao?” Fui hỏi.

“Ờ”

Fui im lặng quan sát nét mặt của Kan, nói khẽ.

“Cậu biết tại sao không?”

Kan lắc đầu.

“Hồi trước mẹ tớ có tham gia kiểm tra trong trận đấu cúp Qruitz mà cậu tham gia nên biết chuyện gì đã xảy ra. Dĩ nhiên không chi tiết lắm nhưng cũng biết được sơ bộ. Có lẽ Patrick nghĩ Goth là con quái vật ấy”

“Chuyện là sao? Kể đi” Kan thúc, ngồi xuống đối diện Fui.

“Tớ cũng chỉ nghe kể thôi nha. Là thế này…”

“Có thể Patrick nghi tên Goth là con quái vật Jay đó” Fui kết luận.

Trán Kan nhíu lại, cậu đưa tay lên bóp nhẹ đầu rồi đứng bật dậy. Kan im lặng nhìn Fui mấy giây rồi xoay lưng lại nó. Kan nói, không biết đằng sau mình, Fui đang cười bí hiểm.

“Patrick gặp nguy rồi. Đi thôi”

Cùng lúc đó, tại phòng bào chế…

“Này, ngươi buông ra!!!” Patrick hạ giọng.

Chẳng là, từ lần đầu Patrick nói hắn muốn về, Goth cứ giữ tay hắn lại rồi chỉ hắn hết thứ thuốc này đến thứ thuốc khác. Mà khổ nỗi thứ nào cũng hấp dẫn quá nên hắn cứ say sưa bị Goth lôi kéo ở lại. Cho đến khi nhận ra đã trễ thế nào và nhớ ra Kan đang đợi hắn ở nhà, hắn mới hốt hoảng chạy ra nhưng vẫn như mấy lần trước, Goth giữ tay hắn lại.

Patrick nhìn xuống chỗ Goth đang nắm, ra ý muốn Goth buông ra nhưng tên này còn đang mãi nhìn chằm chằm vô mặt hắn. Đừng nói tên này…, Patrick tự nhiên nổi da gà.

Patrick nói như hét, “Buông…ra!”

“Ta…chưa bao giờ cảm thấy thế này…Ta không muốn ngươi đi”

Không ổn rồi. Tên này…Patrick nuốt nước bọt, nắm lấy hai vai Goth, cố nói nhỏ nhẹ hết cỡ. “Goth à, ngày mai chúng ta còn gặp nhau mà. Bây giờ trễ rồi, tôi phải về. Kan đang…A!”

Goth đè Patrick nằm xuống rồi sau đột nhiên hiện nguyên hình là một con quái vật to lớn. Nó lấy một tay bóp cổ Patrick, gầm gừ.

“Ta không muốn nghe cái tên đó nữa. Nếu ngươi nhắc đến ta sẽ giết chết ngươi. Rõ chưa?” Nó nghiến răng, mắt nó chuyển sang màu đỏ như máu.

Tại nhà Kan…

Kan bất ngờ quay lại, làm phép khiến Fui đứng bất động. Trước vẻ mặt ngạc nhiên của Fui, Kan cười nửa miệng giải thích.

“Đừng giả vờ nữa. Không có bất kì ai biết tên của con quái vật đáng nguyền rủa đó ngoại trừ ta và Patrick. Patrick không kể với ai, nhất là từ khi phần kí ức của ta bị mất đi”

“Cậu tin Patrick đến thế sao? Chính cậu ta đã kể cho tớ nghe. Chúng ta là bạn thân mà”

“Ta tin cậu ta bằng cả mạng sống này. Không phải ngươi nghe chuyện từ mẹ ngươi sao? Hả?” Kan lên giọng, đũa phép vẫn đang chỉ thẳng vào cổ họng Fui. Kan đang mất bình tĩnh, “Ngươi đã làm gì Fui hả? Ngươi chắc không phải chỉ cần biến thành cậu ta là có người tin nhỉ?”

“Đúng là Kan. Ngươi biết không, vì ngươi cứ thế này nên ta không thể quên ngươi được. Ta không nghĩ là ngươi có thể làm cho ta bất động bằng mấy thứ phép thuật tệ hại kia nhưng xem ra, ngươi đã mạnh lên nhỉ?”

“Ngươi…đã…làm…gì…Fui?” Kan nghiến răng, chạm đầu đũa vào cổ của người đối diện.

“Trước sau hắn cũng chết thôi. Hahaha. Ta chỉ cho hắn đi sớm hơn thôi”

Kan trợn mắt. Miệng lẩm nhẩm đọc thần chú, mắt nhìn trân trân vào Jay, tim cậu hẫng đi một nhịp. Vừa sắp kết thúc câu thần chú thì Jay bất ngờ nhảy đè Kan nằm xuống trước khi nghe một tiếng nổ và một đám khói trắng tràn khắp phòng.

“Khục…khục…khục…” Kan đẩy Jay ra, ngồi dậy. Lúc này cậu mới định thần được chuyện gì vừa xảy ra.

Bên cạnh Kan là Jay với nguyên hình dạng quái vật và rất nhiều máu. Jay vừa đỡ một thứ phép thuật gì đó cho Kan và thứ đó xuất phát từ một con quái vật khác đang đứng cách cậu không xa. Nó vừa mới phá một phần tường nhà Kan và tấn công cậu bằng phép gì đấy.

“Cha…” Jay thì thầm.

Con quái vật to lớn tiến lại gần Kan và Jay.

Kan nhìn bàn tay cậu đẫm máu rồi chạm nhẹ vào mặt Jay. “Ngươi…ư…biết không…” Jay thì thào, tay níu áo Kan lại gần. “…ngươi thật đã mạnh lên rồi…phá…phép thuật…không dễ…làm ta bị thương nghiêm trọng hơn ta tưởng….Ta không thể bảo vệ ngươi nữa rồi…”

Kan vẫn nhìn trân trân vào Jay và đống máu trên người mình.

“Con cứu nó làm gì?” Cha Jay bước lại gần. “Nó không hiểu được đâu. Để nó chết đi thì con sẽ không đau khổ nữa. Jay à” Thấy ánh mắt dò hỏi của Kan, cha Jay thở dài, “Không lâu sau khi mi về, Jay phát hiện ra bà già kia đã xóa mất phần kí ức của mi về Jay nên nổi điên, tìm cách tới đây. Vì cánh cửa không gian đã bị đổi vị trí nên không thể tìm được nó mà phải dùng phép thuật đặc biệt. Để đến đưa Jay đến, bọn ta phải đưa một người từ thế giới ngươi đi, đó là theo như bà già kia nói. Và nó đã đến đây”

“Fui…” Kan thì thầm.

“À, ra ngươi biết Fui. Cậu ta vẫn còn sống. Bọn ta đã chữa trị cho Fui”

“Tại sao?” Kan ngạc nhiên.

“À…” con quái vật khịt mũi, rồi ngó hết chỗ này đến chỗ khác, lâu lâu liếc Jay. “…vì..”

“…Cha đã thay đổi suy nghĩ về con người…nhờ Fui” Jay thì thầm.

“Ta nghe con đó Jay!” Cha Jay lớn giọng.

“…” Kan nhìn cha Jay. Con quái vật này còn to hơn cả Jay.

“Nói chung,..” cha Jay tiếp tục, “…ta không muốn nó cứ tiếp túc bám lấy ngươi như một con quái vật không biết suy nghĩ như thế nên sau khi nó đi ta đã tìm cách định vị vị trí cánh cửa không gian và tới đây mà không cần phải đưa thêm một tên người nào đến thế giới của ta” con quái vật chợt thấy nét mặt của Kan nên nói luôn. “Ta không có ý định thôn tính thế giới của ngươi đâu. Nó tính bắt ngươi về lần nữa nhưng không ngờ bị mi phát hiện. Ta không ra tay kịp thì ngươi đã giết chết nó rồi…”

“Ông không lo cho con ông sao? Hắn sắp chết rồi kìa” Kan cắt ngang nửa chừng.

“Nó không dễ chết thế đâu” Cha Jay cười trêu chọc, làm cho Jay chỉ còn biết thở ra. “Nhưng ngươi thì khác…loài người các ngươi dễ chết hơn nhiều” con quái vật lại gần Kan.

“Dừng lại!” Jay xoay người lại nhìn cha. “Đây là chuyện của con. Đây là người con yêu và là một con người…Khụ…Chúng con quá khác biệt và cũng không cùng một thế giới…. Khụ…. Nhưng không thể bắt một ai yêu một ai đó hay đổ lỗi cho người đó được… Cậu ta không yêu con nhưng con sẽ không thể yêu người nào khác được nên cha cứ giết con luôn đi nhưng để Kan yên”

Kan nhìn Jay như không tin được vào những gì mình nghe. Cậu ghét thứ gì ướt át khủng khiếp.

“Tôi…” Kan nói, mắt nhìn vết thương của Jay, “…không thích mấy câu ướt át như thế này. Nhưng ta không muốn ngươi chết. Dù sao ngươi cũng cứu ta hai lần rồi”

“Hả?” Jay ngạc nhiên. “Ngươi nhớ sao?”

“…chỉ một chút thôi…”

“Vậy thì không muốn ta chết nghĩa là cậu đồng ý nha” Jay chồm lên ôm lấy Kan làm cậu ta giãy nảy.

“Đồng ý gì? Này! Đồng ý gì cơ? Mà không phải ngươi đang bị thương sao? Này! Buông raaaaa!”

Kan đẩy mạnh Jay một cái khiến nó rên lên đau đớn. Kan mới đụng trúng chỗ vết thương của nó. Thấy vậy, Kan lúng túng xin lỗi, tính chạy đi lấy thuốc thì chợt nhớ đến Patrick.

“Đừng lo. Hắn giỏi bào chế thế thì ta chỉ sợ ngày mai hắn không đi được thôi. Ha-ha-ha. Ouch!” Nó cười dữ quá làm vết thương lại âm ỉ đâu.

“Là sao?” Kan không hiểu.

Nhìn Jay đang cười thích thú và Kan đang nhăn nhó không hiểu lắm, cha Jay chợt nhớ lại mấy lời Fui nói. Cậu bảo Kan không thích nợ người khác cái gì không rõ ràng, rằng cậu ta không thể giết người đã cứu mình nhiều lần cho dù người đó có làm gì có lỗi đến đâu. Thằng nhóc Kan này xem ra cũng khá, nó mà về dưới trướng mình thì không còn gì bằng, cha Jay khoái chí cuời khà khà. À, còn cái thằng bào chế thuốc kia nữa. Hai thằng con mình cũng khá thật.

Phòng bào chế…

“Khục…khục…”

Goth nhìn Patrick đang ngộp thở bên dưới mình. Con quái vật nới lỏng tay ra. Patrick ngồi dậy, thụt lùi ra phía sau đến khi lưng đụng cánh cửa. Hắn nhanh tay cầm lấy nắm cửa thì cánh cửa đột nhiên mềm ra, chảy xuống dưới đất như một thứ chất lỏng nào đó, mọi thứ xung quanh cũng nhanh chóng chảy xuống. Chớp mắt một cái, cả hắn và con quái vật đang ở trong một căn phòng khác sạch sẽ hơn và trong đó không có gì khác hơn ngoài một cái giường cỡ bự. Cánh cửa của phòng giờ lại nằm đằng sau con quái vật. Patrick nuốt nước bọt nhìn Goth.

“Ta chắc mi không phải là…Ja…Jay. Ngươi muốn gì?” tay hắn sục sạo cái túi quần, túi áo của mình.

“Ta vẫn luôn thích chế thuốc và bà già đó cũng nói ta có tài. Nhưng cha ta thì chỉ biết có phép thuật và cấm ta không được vướng vào mấy thứ đó. Ông ta lúc nào cũng đem ta ra so sánh với cái thằng trời đánh Jay kia. Ta lúc nào cũng cố gắng nhưng không thể bằng nó được”

“…”

“Ta đã quên mất cảm giác thích thú khi bào chế thuốc từ rất lâu cho đến hôm gặp ngươi”

Khỉ thật, sao mình có cảm giác là mình biết chuyện gì sắp diễn ra, hắn nghĩ, hơi thở trở nên gấp gáp. Patrick nhắm chặt mắt lại cho khỏi choáng trước sự xuất hiện đột ngột của con quái vật ngay sát người mình. Nó di chuyển trong nháy mắt và không phát ra tiếng động nào. Thật đáng sợ! Mà tệ thật, trong người hắn không thấy cây đũa phép đâu, cũng chẳng có lọ thuốc nào. A, có một lọ.

“Ngươi là ai?” hắn hỏi, hai tay mở lọ.

“Anh của Jayse. Zenash” nó đang há miệng trả lời thì Patrick đổ lọ nước vào miệng nó.

“Có hiệu lực tức thì. Tê liệt toàn thân” hắn cười tự tin. Giờ hắn mới thấy nhẹ nhõm. Hắn luồn người, tính tách ra khỏi Zenash thì bị nó bóp chặt cổ rồi thả ra. Vừa bị ngạt thở, được thả ra hắn theo bản năng mở miệng lấy khí thì nó nhào tới đưa nước trong mồm nó vào miệng hắn. Bị bất ngờ, thứ thuốc đó chui tọt vào cổ họng hắn, làm hắn sặc sụa.

“Chết tiệt” người hắn cứng cơ, không cục cựa gì được.

Zenash phá ra cười khiến hắn thấy quê quê. Nhưng khi hắn bị Zenash quăng lên giường thì cả cái khái niệm quê hắn còn không nhớ nữa.

“Thiệt ra, ngươi biết đó” hắn lúng túng.
“Ngươi có thể giết ta xong rồi ăn được không?” hắn thấy nó bước tới thành giường, hắn đưa mắt dò xét xung quanh rồi nhắm tịt mắt lại khi nó đưa cái hàm răng sắc nhọn của nó vô mặt Patrick. Nhưng chưa kịp hoàn hồn thì Zenash ngã qua một bên cười lớn.
“Sao ngươi cười?” hắn vẫn còn nhắm mắt.

“Ta không ăn hay giết ngươi”

Patrick hé mắt ra. Hắn giật mình khi thấy đôi mắt đỏ đang nhìn mình chằm chằm. Con quái vật liếm lấy cổ hắn, tay thọt vào bên trong áo hắn. Hắn hoảng hồn nhận ra cái gì thật sự sắp diễn ra.

“Ngươi biết đó, ta không phải là người bào chế thuốc giỏi ở đây đâu” hắn bắt đầu nói nhanh, “Ta cũng được truyền cảm hứng từ mấy người khác. Ta biết có mấy người giỏi lắm, ngươi thể nào cũng sẽ có lại cảm giác thích thú khi bào chế thuốc à…A” Hắn la lên khi bị nó cắn vào người, bật máu. Nó liếm liếm chỗ máu rồi thấy Patrick vẫn cố nói, nó thì thầm vào tai hắn.

“Ta đã cứu mạng ngươi một lần nên cứ coi như ngươi đang trả ơn ta đi”

“Cứu mạng?”

“Đúng vậy”

Và thế là nó kể cho hắn nghe. Lúc đó, Zenash đang đi trong rừng. Nó nghe nói thằng Jay đã bắt được Kan và một tên người nào đó để đe dọa Kan. Nó không quan tâm lắm. Nó không thích thằng Jay và bất cứ chuyện gì liên quan đến Jay. À, trừ chuyện Kan làm nó bẽ mặt với bọn thuộc hạ lần đấu tay đôi đó. Thật mất mặt.

Koong!

Đang suy nghĩ, chân nó chạm phải một cái lọ bằng thủy tinh. Trong đó chỉ còn mấy giọt nước thôi nhưng nó cũng có thể biết đó là gì. Đây là thứ thuốc nó đã thử chế từ hồi còn nhỏ nhưng vẫn không thành công. Ai có thể làm được điều này? Là con người! Nó lần theo mùi đến một chỗ nhỏ bên cạnh phòng của thằng Jay đáng nguyền rủa. Nó bước vào và thấy một con người đang đau đớn, mồ hôi túa ra như tắm, mắt nhắm nghiền. Vẻ mặt đó khiến hắn nhìn như bị thôi miên. Con người này đã làm ra thứ sao? Rồi hắn bất ngờ thét lên, tay nắm chặt. Nó nghĩ nó cần phải làm gì đó. Một hai liều thuốc bào chế nhanh của nó đã giúp cho hắn cảm thấy đỡ hơn và ra khỏi cơn nguy hiểm. Thật ngu ngốc. Nó chẳng biết nó làm gì nữa. Đi cứu một con người. Mà cái cảm giác được bào chế thuốc thật là sảng khoái, thứ mà nó đã chôn vùi từ lâu, kể từ khi cha nó cho nó một trận và cấm tiệt.

Tộc nó vốn không ăn thịt người. Ăn thì cũng được thôi, nhưng không thích lắm. Chỉ có thằng Jay lúc bị cha cho ra khu rừng nào đó một thời gian dài, tức ổng quá nên nó mới chơi kiểu đó.

Nó đưa tay lên tính chạm vào mặt hắn thì nghe tiếng xôn xao cách đó không xa.

“Zenash! Ngài làm gì vậy??” nó nghe tiếng thét của mấy tên thuộc hạ ở đâu đó. Nó đang ở đây mà. Có kẻ nào giả mạo nó sao? To gan thật.

Thế là nó chạy ra ngoài và mãi cho đến lúc đứng trước “lớp” ban sáng, nó mới gặp lại hắn. Tên người đó lúc này trông khỏe mạnh hẳn ra, lại còn cả gan tính đánh mình nữa chứ. Đúng là thú vị.

“…”

Zenash kết thúc câu chuyện. Hắn im lặng suy nghĩ. Vậy là con quái vật ghê tởm và ngu xuẩn này đã cứu hắn và bây giờ nó sẽ làm gì đó với hắn mà hắn không thể làm gì để ngăn được vì cái trò gậy ông đập lưng ông của hắn. Chỉ cần nghĩ chuyện gì sắp xảy ra là hắn thấy kinh kinh và da gà nổi khắp người nhưng xem ra hắn chẳng thể làm gì được ngoại trừ việc gồng mình chịu trận.

Đêm còn dài lắm..

Sáng hôm sau, Kan đang ngủ quên trên ghế bành thì nghe có tiếng mở cửa. Cậu chạy ra thì thấy Patrick đi loạng choạng rồi ngả vô người cậu. Hắn ôm lấy Kan để đứng cho vững rồi dụi dụi mặt vào cổ và tóc cậu. Cái mùi quen thuộc khiến hắn thấy dễ chịu. Hắn nhắm mắt lại, thở phào nhẹ nhõm.

“Có chuyện gì vậy?” Kan hỏi, kéo đầu hắn ra khỏi người.

Vừa lúc đó, Zenash xuất hiện kéo Patrick ra, và cũng gần như cùng một lúc, Jay cũng kéo Kan ra.

Patrick nhìn Jay như kẻ thù truyền kiếp. Hắn hét lên, “Tránh xa hắn ra Kan!!! Hắn nguy hiểm lắm!!!”

“Tôi xin lỗi vì lần trước suýt giết chết cậu, nhưng người đang đứng chung với cậu còn nguy hiểm hơn tôi. Zenash suýt giết chết Kan một lần” Jay nói, tay vẫn giữ chặt Kan.

“Cái gì???” Patrick đưa mắt nhìn Zenash, cố giật người ra khỏi nó, thấy không thể nào thoát ra trong tình trạng hiện giờ, hắn nhìn Kan, “Cậu thù hắn lắm mà?”

Kan dùng phép bất ngờ kéo Patrick qua một bên, nói nhỏ, “Bọn chúng không có ý định xâm chiếm thế giới của chúng ta và đã bỏ ăn thịt người rồi. Tớ đã dùng phép kiểm tra độ chân thật lúc chúng kể tớ ngày hôm qua. Còn tớ không có ý định giao mình cho Jay, chỉ là không muốn hắn chết vì mình thôi. Mắc công tối thấy ác mộng. Nhưng hình như hắn hiểu nhầm gì đấy mà không chịu nói nên tớ cũng chẳng biết hắn nghĩ gì. Thật phiền phức”

“Vậy…” Patrick vừa mở miệng ra thì bị Jay nhấc bổng lên rồi đưa cho Zenash.

“Vậy có lẽ anh nên tăng cường độ để cậu ta chỉ nên nhớ đến anh thôi, và tránh xa Kan ra” Jay nhắc.

“Jay…” có một con quái vật cảm động, “…cảm ơn em. Em thật là thông minh” rồi Zenash để Patrick lên vai, bỏ đi.

“Thông minh…cái con khỉ! Ngươi đưa ta đi đâu đó? KAN!!! Đưa cho tớ đũa phép!!! A!” tiếng hắn gào thét như thể sắp đi đến chỗ chết tới nơi, “Tớ đã biết tên Jay đó NGUY HIỂM lắm mà”

RẦM!

Cánh cửa đóng lại. Jay nhìn Kan cười hạnh phúc bằng một vẻ mặt mà bất cứ con quái vật nào thấy nó bây giờ đều nhất định sẽ khen là gớm không chịu được, còn Kan thì chỉ biết nhe răng cười khổ rồi lắc đầu.

HẾT.

Chương phụ: Chuyện gì đã xảy ra với Nard?

Chuyện gì đã xảy ra với Nard? Jay vô tâm nên mặc dù nói sẽ bằng mọi giá cứu Nard về nhưng lại quên mất cậu ta?

Sau đây sẽ là phần câu chuyện phép thuật đã, vì vô tình hay cố ý, để tận đến hôm nay mới tiết lộ.

Quay ngược lại lúc Kan quay trở lại vương quốc phép thuật và mất một phần kí ức, sau khi Kan cùng Patrick chuyển đến trường Vontiels học. Tại nơi đó, Kan đã được học những phép thuật mà cậu chưa từng biết đến và biết bao nhiêu bài tập khó khăn chất chồng. Patrick thì lại được thí nghiệm đủ thứ loại thuốc. Xem ra hắn trở thành học sinh sáng giá của ban bào chế thuốc và mấy ông thầy, bà cô bên đó xem chừng khoái hắn ra trò. Hắn được nhận nguyên một phòng thí nghiệm riêng và một nhiệm vụ, mà đối với Kan chẳng thú vị gì. Đó là kèm Kan môn bào chế thuốc.

Trong khi đó tại trường Cansailk, trong phòng hiệu trưởng, Molizart đang dùng đũa phép dời những vật quan trọng vào một cái túi nhỏ. Xem ra đây là một cái túi không đáy.

“Anh làm gì vậy?” Nard hỏi từ trong cái lồng nhỏ.
“…”
“Anh làm gì vậy?”
“…”
“Anh làm gì vậy?”

Molizart quay người, đưa mặt sát lồng.

“Không phải chuyện của ngươi”

“Anh làm gì vậy?”
“…”
“Anh làm gì vậy?”
“Ta cảnh cáo ngươi. Ta làm gì không liên quan tới ngươi. Ta đã chịu đựng ngươi đủ rồi. Hôm nay ta sẽ giao ngươi cho ngài Cahrodli. Nếu không phải ta được ra lệnh không được làm phép để tránh ngươi bị ảnh hưởng phụ không cần thiết thì ta đã làm cho ngươi im mồm lâu rồi,” anh chợt ngưng lại cười nửa miệng, “À phải rồi, ngươi sẽ được đem đi xem xét đặc biệt. Biết đâu nay mai người ta sẽ tìm được việc gì đó khiến ngươi trở nên hữu dụng. Giống loài của ngươi sẽ được nhân ra, hoặc sẽ bị cho biến mất mãi mãi. Ta hồi hộp thật đấy”

Anh quay mặt đi, tiếp tục công việc mình đang làm. À, bực khi bị làm phiền nhưng anh cũng biết mình hơi quá lời. Anh lắc đầu, lắc cho ra hết bực, rồi tập trung làm cho nhanh để còn tống cổ con yêu tinh này đi.

Molizart dùng đũa làm phép nâng cái túi nhỏ và cái lồng lên. Anh bước lại gần cửa, tay vừa mới chạm vào cánh cửa thì cái túi và lồng rơi xuống đất, cây đũa phép tuột khỏi tay anh bay vụt ra sau. Molizart lập tức quay người lại, miệng niệm thần chú nhưng ngay lập tức có một bàn tay nắm chặt cổ anh rồi đẩy anh mạnh về phía cánh cửa. Lưng anh đập mạnh vào cánh cửa. Anh nhăn nhó. Trước mặt anh là một người thanh niên cao, hắn không có cơ bắp cuồng cuộn nhưng không hiểu tại sao nó lại cho người ta cái cảm giác rằng hắn khá mạnh. Ngoại trừ da hắn màu nâu, trên người hắn chủ yếu là màu đen, từ tóc đến quần áo. Molizart tìm cách đánh lạc hướng hắn để gỡ tay hắn ra.

“Ngươi là ai?”
“Là ta à?” Hắn cười. Thì cười thôi, anh cũng chẳng biết nó mang ý nghĩa gì.

Molizart chợt giật mình. Cái lồng đã trống rỗng.

“Ngươi…nn…không thể..nn…làm phép trong lồng được” Molizart dùng cả hai tay để gỡ tay hắn ra nhưng không một ngón tay của hắn dịch chuyển.

“Chắc là nó không hiệu nghiệm với ta rồi” hắn cười rồi bất chợt kéo anh nằm xuống đất. Hắn đè lên người anh, tay siết mạnh hơn rồi hắn đột ngột nhấc tay lên, theo lòng bàn tay hắn là thứ gì đó lấp lánh. Hắn nhấc tay lên rồi chạm vào cổ hắn. Hắn mở miệng nói, anh sững sốt khi nghe giọng hắn, “Bây giờ thì ngươi không thể làm phép thuật được rồi.” Đó chẳng phải là giọng anh sao?

Vì là đại pháp sư nên anh có thể làm phép mà không cần đũa phép nhưng nếu làm thế sẽ dùng trực tiếp năng lượng phép thuật trong người anh và sẽ rất mau mệt. Nhưng gì đi nữa, vấn đề ở đây là, dù dùng cái gì để làm phép đi chăng nữa, người đó cũng phải đọc thần chú thành tiếng dù đọc thì thào hay đọc lớn. Nếu hắn là Nard, làm sao hắn lại biết điều đó khi hắn chỉ ở trong lồng và ở trong phòng anh suốt thời gian qua.

“Đây là lần đầu tiên ta hiện nguyên hình cho người khác thấy”
“Ư…ư…”
“Sao? Không nói được khó chịu lắm à?” Hắn cười, sờ mặt anh.

Có tiếng gõ cữa. “Molizart, có ngài Cahrodli đến gặp anh”

“Mời vào,” hắn trả lời bằng giọng của anh. Anh lại sửng sốt một lần nữa. Hắn điên rồi, anh nghĩ.

Và cánh cửa bật mở. Trong chưa đầy một tích tắc, mọi thứ trở nên to lớn dần rồi anh thấy mình bị nhốt trong lồng đặt trên bàn, kế bên là cái túi nhỏ, hắn biến thành anh. Anh nhìn xuống thứ mình đang mặc. Không lẽ, hắn đã biến anh thành hắn?

“Chào ngài Cahrodli. Ngài khỏe chứ?” hắn nói giọng điềm tĩnh.
“Ồ, khỏe chứ. Còn cậu?”
“Vẫn vậy”
“Cậu đã chuẩn bị xong rồi sao?” Cahrodli nói trong lúc đưa mắt nhìn xung quanh.
“Ý ngài là…” hắn nhíu mày.
“Là chuẩn bị cho chuyến hành trình nâng cao phép thuật và giao tên yêu tinh kia cho tôi” Cahrodli nhìn hắn khó hiểu.
“Ý ngài là tôi sẽ từ bỏ ngôi trường tuyệt vời này để làm một việc mà tôi có thể dành thời gian hàng ngày và làm tại đây sao?” hắn hỏi, giọng vẫn không đổi.
“Cậu nói gì thế? Đó là quyết định của cậu mà?” Cahrodli tỏ ý hơi bực bội, “Cậu còn định giao ngôi trường này cho thầy Kirex đây điều hành thay mà” Cahrodli đưa tay hướng về người vừa dẫn ông vào.
“Ồ, vậy ngài Cahrodli cho tôi xin lỗi. Sau một đêm dài không ngủ, tôi đã quyết đinh thay đổi ý kiến” hắn ngưng lại một lúc rồi tiếp, “Tôi sẽ tiếp tục ở lại đây điều hành và nâng cao phép thuật trong cùng thời gian”

Hãy mau nhận ra đi, Molizart nghĩ trong đầu.

“Anh không ngại chứ?” Hắn nhìn Kirex cười. Cái quái gì thế này? Đừng cười như thế với khuôn mặt của anh. Kirex vốn đã cố thuyết phục anh ở lại trường từ lúc anh nói với anh ta ý định của mình. Kirex là bạn thân từ nhỏ của anh và là người anh tin tưởng nhất. Nếu là anh ta thì…

“À, cái này…” Kirex nhìn hắn rồi chợt chuyển ánh nhìn sang anh.

“Anh không ngại chứ?” Hắn lập lại.
Kirex giật mình nhìn hắn, rồi vẻ mặt anh ta chợt thay đổi. “Ồ, dĩ nhiên rồi. Tôi mong anh ở lại đây từ đầu rồi” Anh ta mỉm cười.

Có gì đó không ổn. Nhất định không ổn. Hãy mau nhận ra đi.

“Thôi được” Cahrodli thở dài. “Còn con yêu tinh thì sao? Chắc cậu đâu có thay đổi ý kiến gì chứ?”

Molizart đập đập vào thanh chắn, cố vùng vẫy nói gì đó. Anh mở miệng ra như thể đang la hét gì đó.

“Tại sao nó không nói được? Cậu đã dùng phép thuật với nó sao?” Cahrodli nhíu mày.

Lần này ngươi hết thoát rồi, yêu tinh. Tuy nghĩ vậy nhưng anh cảm thấy có gì đó không ổn. Hắn đang cười, môi hắn mấp máy gì đó. Hắn đang nói gì?

Con yêu tinh đó tự nhiên từ sang nay đã không thể nói được. Tôi không có làm phép. Không tin ngài có thể kiểm tra” Nard, trong hình dạng của Molizart, nói.
“Quả thật là không có dấu vết đã làm phép thuật,” Cahrodli gật gù sau khi kiểm tra, “Vậy bây giờ ta sẽ đem nó đi”
“Ồ khoan, hẹn lấy con yêu tinh này là ngày mai mà. Tôi nghĩ ngài đã nhầm rồi” hắn nói giọng ra lệnh.
“Cậu nói gì thế? Sao tôi nhầm được?”
“Ngài nhầm mà” hắn nói lại chậm rãi, mắt không rời Cahrodli. Hắn cười.
“Sao tôi…”
“Ngài nhầm rồi” hắn nói lại, chậm rãi, mắt vẫn không rời Cahrodli.
“Ồ, đúng rồi. Tôi xin lỗi. Vậy ngày mai tôi sẽ đến lấy” Cahrodli chợt trả lời, nở một nụ cười.

Kirex và Cahrodli sau đó bước ra, để lại Nard trong hình dáng Molizart và Molizart trong hình dáng Nard.

Tên này không phải bình thường. Chắc chắn hắn đã làm gì đó chi phối Cahrodli và Kirex. Hay hắn có thể khiến người nghe lời hắn bằng lời nói của hắn.

“Ta không điều khiển bằng lời nói,” hắn cười. Cái lồng bật mở. Hắn với tay lấy Molizart ra. “Ta dùng phép thuật thay đổi suy nghĩ của họ”

Một ngón tay của hắn chạm vào tóc Molizart. Hắn cứ chà chà mớ tóc ấy làm cho nó rối mù lên, trông khá bù xù rồi hắn cười. Trông hắn như trẻ con chơi đồ chơi không bằng. A, có cái gì đó thay đổi. Molizart đã biến lại thành Molizart nhưng người vẫn còn bé như Nard lúc đầu. Còn hắn thì đã biến lại thành nguyên dạng của mình.

Người có thể hạ anh một cách dễ dàng, lại có thể điều khiển suy nghĩ và hành động của đại pháp sư như không ấy thì hắn không phải tầm thường. Hắn còn nguy hiểm hơn bọn quái vật kia.

“Thật vậy mà,” hắn đột nhiên nói.

Hắn biết được anh đang nghĩ gì sao?

“Ta có thể nghe được nếu ta muốn,” hắn lại trả lời.

[Ngươi là ai? Ngươi muốn gì?] anh nói nhưng không ra tiếng.

“Là ai à?” hắn lôi anh lại phần không gian trống trong phòng rồi dộng mạnh xuống đất. Trong tích tắc, khi người anh vừa chạm xuống đất anh biến lớn trở lại, “Là ai không quan trọng,” hắn tiếp, “Ngươi không thể nói được nên không thể làm phép. Nếu ta biến ngươi thành Nard như lúc nãy và đem ngươi giao cho lão già Cahrodli kia, ngươi nghĩ chuyện gì sẽ xảy ra với ngươi? Một con yêu tinh vô dụng không thể làm phép thuật chắc sẽ không được đem nhân ra như ngươi nói đâu nhỉ?” Hắn nói, nắm lấy cổ áo anh, lôi mặt anh sát lại gần mặt hắn.

[Ngươi muốn gì?] anh hỏi, dĩ nhiên cũng chẳng có tiếng nào thoát ra.

Hắn không trả lời. Hắn nhíu mày, có vẻ như đang suy nghĩ gì đó. Anh quơ tay tính đánh mạnh vào mặt hắn, nhưng nửa chừng không thể cử động được.

Hắn bất thình lình cúi xuống hôn anh. Sửng sốt, anh cắn môi hắn nhưng hắn lại cúi xuống lần nữa, lần này miệng anh tự mở ra, như thể cơ thể anh đã làm theo ý hắn. Hắn cúi xuống hôn anh lần nữa. Hắn hôn một cách thô bạo, luồn lưỡi sâu vào miệng anh, di chuyển nhanh và mạnh như thể hắn muốn nuốt chửng cả miệng anh, như một con thú hoang trong cơn khát. Hắn hôn anh một lúc lâu, sau đó nắm tóc anh kéo giật ra.

Hắn nhíu mày rồi cúi đầu xuống vai anh rồi bất động.

“Ta không biết ta muốn gì nữa,” hắn thì thầm vào tai anh, “Ngay cả khi Jay bị tên linh lần đó hóa thành băng, dù ta có thể giết chết tên linh thần đó trong nháy mắt, ta cũng đã không hiện nguyên hình. Vậy mà với ngươi ta lại hiện nguyên hình. Ta muốn gì chứ?”

Hắn có thể giết chết linh thần ư? Hắn nói thật hay chỉ ba hoa?

Hắn đứng dậy, để Molizart nằm bất động trên sàn. Hắn quay mặt đi, lấy một tay che mặt. “Ta muốn gì đây?” Hắn thì thầm.

Sau đó người Molizart biến lại thành Nard hình dạng yêu tinh nhỏ bé và lại bị giam trong lồng, còn hắn thì biến đâu mất.

Cơ thể Molizart giờ đã có thể cử động lại nhưng anh lại cảm thấy một cơn buồn ngủ khủng khiếp đang dần làm chủ anh. Mắt anh nhắm lại. Anh buồn ngủ đến độ cả người anh mệt nhoài, không còn đủ sức để nhấc lên nữa. Và anh chìm vào giấc ngủ như thế.

Khi vừa mở mắt, anh thấy Jay đang đứng trước mặt anh khiến anh giật mình nhảy lùi lại, đập lưng vào thanh chắn của lồng. Anh nhăn nhó.

Con quái vật tiến lại gần anh. Anh cố la lên rằng anh không phải là Nard nhưng không ra tiếng. Anh đập mạnh vào thành lồng. Mà khoan đã, tuy anh cố làm ra vẻ khác Nard để con quái vật nhận ra anh không phải là Nard nhưng không phải điều này còn ngu ngốc hơn sao. Nard ở bên cạnh nó lâu rồi nên dù không cần tạo ra sự khác biệt, nó vẫn có thể nhận ra. Lần đó anh là người đã mang Kan đi khỏi tay nó, nó mà biết anh là ai chắc nó sẽ ăn anh luôn. Mà cũng chẳng cần biết anh là ai chắc nó cũng sẽ ăn luôn rồi. Suy cho cùng, nó là quái vật mà.

Anh thả mình ngồi xuống. Con quái vật tiến lại gần. Nó ngồi xuống cái ghế của anh. Nó nhìn anh trong cái lồng rồi nhìn bâng quơ đâu đó. Nó nói, “Ta đã nói chuyện với Nard”

[Hả?]

“Ta đã nói chuyện với Nard,” nó lặp lại. “Đừng lo, ta không ăn thịt ngươi đâu. Ta bỏ ăn thịt ngươi lâu rồi. Mà cho dù ta ăn chắc ta cũng không toàn mạng với Nard đâu. Tên đó điên rồi” Jay cười khoái trá, “Ngươi khổ rồi, ngài hiệu trưởng ạ”

[Ngươi biết ta là ai sao?]

“Ồ, ta biết chứ”

[Ngươi biết ta nói gì sao?]

“Nard không phải là người duy nhất nghe được suy nghĩ. Ta cũng nghe được nếu ta muốn”

“À, phải rồi,” Jay tiếp. “Nard không phải là yêu tinh đâu. Hắn ta là hoàng tử bóng tối. Haha, nghĩ lại biết nhau bao lâu rồi mà giờ ta mới biết,” nó cười, “Sao thấy có cảm giác như bị phản bội vậy.” Nó nói, lại nhìn bâng quơ nơi khác.

“Đâu ngờ con yêu tinh nhỏ bé dễ thương đó lại có bộ dạng vậy,” nó nói.

[Hắn hiện nguyên hình cho ngươi rồi sao? Vậy mà hắn nói như thể hắn chỉ hiện nguyên hình trước mặt ta]

“À, hắn bất cẩn đến chỗ ta vừa đến mà quên không biến lại hình Nard. Ta đang muốn biết ngươi đã làm chuyện gì khiến hắn mất bình tĩnh đến thế. Từ hồi nghe nói hắn thôn tính mấy vương quốc nào đó đã dám xấc xược với hắn, ta chưa nghe hắn lộ diện ra với ai bao giờ. Vậy mà hắn lại mất tự chủ đến sơ suất như thế thì thật khiến ta tò mò,” nó nói, chồm cái mặt tới cái lồng khiến Molizart giật mình.

[Ta không làm gì cả], anh cúi mặt xuống, [Chính xác là ta không thể làm gì cả thì đúng hơn]. Anh chợt ngẩng đầu lên, [Mà làm sao ngươi tới đây được? Ngươi muốn làm gì? Ngươi đừng hòng làm hại Kan?]

Nó gầm vào lồng thật lớn. “Ngươi lo cho ngươi đi. Nếu không vì Nard và Kan, ta đã giết ngươi rồi. Ta đến đây bằng cách nào không liên quan đến ngươi”

“Nói chung,” Jay cười nguy hiểm, “ngươi lo cho ngươi đi” rồi biến đâu mất.”

[Này, đứng lại đó!] anh nắm lấy thanh chắn hét lên nhưng hắn đã biến đâu mất rồi.

Cái lồng bỗng bật mở. Molizart được biến lớn và trở lại thành Molizart. Anh nghe thấy tiếng Jay vọng lại trong đầu cùng với một tiếng cười khoái trá, “Chúc may mắn, ngài hiệu trưởng”

[Cái gì?]

Anh tiến gần đến cửa. Anh phải tìm Sprutz để lấy thuốc lấy lại giọng nói. Sao tên Jay lại giúp anh?

Vừa bước được vài bước, anh chợt bị kéo lại rồi đẩy mạnh vào tường. Không phải chứ? Anh nhăn nhó. Nard đang đứng trước mặt anh, một tay giữ anh lại, một tay đập mạnh vào tường chặn anh. Hắn nói, vẻ mất bình tĩnh, “Ngươi định trốn à?”

Biết ngay con quái vật kia chẳng tốt đến mức giúp mình mà. Molizart thở dài.

“Gì chứ? Ngươi thất vọng vì kế hoạch chạy trốn của ngươi thất bại à?” Hắn lớn giọng, kéo áo Molizart cắn vào vai anh.

[Đau! Ngươi làm gì vậy?]

Tay hắn sờ soạng khắp người anh.

[Ngươi điên rồi. Bình tĩnh nghe ta nói]

Hắn hôn cổ anh, hôn tóc anh thật nhanh như sợ anh biến mất. Hắn giữ chặt lấy anh như sợ anh chạy mất.

Anh nhăn nhó. [Ta không chạy trốn. Ta chỉ tính đi lấy thuốc giải cho giọng nói của ta]

Hắn chợt dừng lại, “Thật chứ?”

[Ta đã nói mà. Ta không chạy trốn]

Hắn nhíu mày, bóp chặt vai của Molizart.

[Đau]

Hắn giật mình bỏ tay ra. Hắn trả lại giọng nói cho Molizart rồi chờ đợi. Ngay lập tức Molizart tạo một quả cầu phòng ngự, rồi không làm gì mà chỉ đứng đó quan sát.

Đợi một lúc, không thấy gì, hắn bước lại gần rồi bước xuyên qua quả cầu phòng ngự như thể nó không tồn tại ở đó rồi ôm chặt lấy Molizart.

“Cảm ơn ngươi vì đã không chạy trốn” hắn dụi đầu vào cổ anh.

À, có lẽ hắn không nguy hiểm lắm.

Molizart vỗ nhẹ vào lưng hắn rồi quàng tay nhẹ sau lưng hắn. Anh thì thầm, “A, tôi tưởng cậu chỉ là một tên yêu tinh nói nhiều, vô hại nên lúc mang lồng đi tôi tính thả cậu ra rồi bỏ đi luôn. Xem ra ta không bao giờ được đánh giá quyển sách qua cái bìa rồi”

Hắn ngẩng đầu lên nhìn anh cười. À, đây mới là nụ cười thật đây.

“Tôi biết là kì lạ mà, vì ông ta đến phòng anh để nhận tôi mà anh lại mang lồng đi. Xem ra tôi đã cứu anh khỏi trọng tội rồi”

“A ha ha, chắc vậy,” anh cười đau khổ. Không biết giờ anh lại vướng vào cái gì đây. Xem ra tạm thời không thể thoát khỏi tên này trong một thời gian dài.

“Vậy thì anh phải thưởng cho tôi chứ nhỉ? Tôi đã biết mình muốn gì rồi?” Hắn cười rồi hôn anh. À, thấy hắn cười, anh chợt nghĩ có lẽ thế này cũng không quá tệ.

Chợt nhớ ra cái gì đó, anh đẩy hắn ra hỏi, “Có thật cậu là hoàng tử bóng tối gì đó không?”

“À, cái đó…” hắn cười. Giờ anh mới nhận ra, hắn hay cười ghê. “Tôi đã trở thành hoàng tử chạy trốn từ hồi tôi nhìn thấy anh rồi”

“Hả? Hả? Cái gì chứ?” Hắn làm anh ngượng. “Cậu không có mưu đồ gì đen tối đấy chứ?”

“Anh không tin tôi sao?” Hắn chợt ngưng cười.

“À, tôi không có ý đó,” anh cảm thấy hơi khó xử.

“À, mà đúng là tôi có mưu đồ đen tối thật,” hắn lại chợt cười, “Bất kì thế giới nào có bóng tối, đến đêm là tôi lại trở nên mạnh mẽ hơn gấp nhiều lần. Quái vật như Jay cả một tộc, hay cả thế giới phép thuật này đều không phải là đối thủ của tôi. Tuy hơi mất sức chút nhưng tôi có thể tiêu diệt chúng dễ dàng. Nhưng tôi sẽ không làm vậy vì tôi còn mưu đồ đen tối hơn cần phải làm”

“Hả? Ngươi muốn gì?” Molizart đẩy hắn ra, mặt nghiêm túc.

“Tôi có mưu đồ…” hắn nhào tới ôm lấy anh lần nữa, “…đánh cắp trái tim anh”

Hắn làm anh ngượng quá chừng. Hắn thì thầm vào tai anh, “Haha, không giống như tên hoàng tử ánh sáng, tôi sẽ không làm anh đau đâu,” hắn hôn lấy cổ anh.

“Hả?”

“Tôi không muốn làm tổn thương anh, vì tuy phép thuật tôi mạnh hơn tên hoàng tử ánh sáng, có một điều mà hắn có thể nhưng tôi không thể làm được”

“?”

“Đó là cải tử hoàn sinh” hắn kết thúc, rồi cắn mạnh vào da anh.

“Đau! Khoan đã! Cậu làm gì vậy?” Anh đẩy hắn ra nhưng hắn mạnh quá.

“Ai bảo hồi nãy anh lo cho tên Kan làm gì?” và hắn lại tiếp tục.

“Hồi nãy cậu có ở đó sao không ra mặt từ đầu? Á! Cậu sờ đi đâu vậy? Buông ra!”

Bên ngoài phòng hiệu trưởng…

Kirex thở dài. Không ngờ Molizart lại có người yêu sớm thế. Làm sao để giành lại anh ta đây?

Kirex xoay người lại thì thấy có ai đó đang đứng yên. Người đó vừa nhìn thấy mặt Kirex lại nhìn trân trân như thể hắn vừa nhìn thấy điều gì đó lạ lùng lắm. Ở trong trường khá lâu, Kirex chưa thấy hắn bao giờ.

“Anh là ai vậy?” Kirex hỏi.
Hắn lại nhìn chằm chằm, lần này hắn rà từ trên xuống dưới.
Cảm thấy khó chịu, Kirex hỏi lại lần nữa, “Anh là ai?”
Hắn giật mình nhìn khuôn mặt của Kirex. Hắn trả lời bằng cái giọng ồm ồm. “Tôi là..” hắn im lặng suy nghĩ. À, hắn đang cải trang. Cái lốt này gọi là gì ấy nhỉ? “…là con người”
Tên này đáng nghi quá. Kirex nắm chặt cây đũa phép trong túi, tiến lại gần hơn.

“Anh tên gì? Anh làm gì ở đây?” Kirex hỏi, đứng cách hắn một khoảng.
“Tên à? Mọi người thường gọi ta là Đại quái vật. Lâu rồi không ai gọi ta nên ta quên tên rồi” Hắn nói, mắt vẫn không rời Kirex.
“Vậy sao? Vậy ngươi…” Kirex vừa tính làm phép giữ hắn lại thì hắn bất ngờ xuất hiện trước mặt anh rồi ôm chặt như muốn nghiền nát. “Đau. Buông tôi ra! Anh làm gì vậy?”
“Thì ra đây là cái gì đó được gọi là tiếng sét gì đó. Thật lợi hại. Bây giờ ta hiểu tại sao Jay con ta lại trở nên điên loạn vì tên người đó. Nhưng hình như nó chưa được thử cái thứ lợi hại này” hắn nói, hôn lên tóc Kirex.

Jay? Không phải là tên con quái vật sao? Con yêu tinh đã từng nhắc đến tên này. “Con ta”? Không lẽ…

Có một người chợt rùng mình.

Lại thêm một người vướng vào lưới không thể thoát ra.

Đâu đó một căn phòng trên hành lang, ngài Spruzt thở dài. “Cứ thế này thì vương quốc phép thuật chẳng bao lâu sẽ tuyệt chủng mất”

Hết.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Phong Nhi Miêu Các

Khi váy cưới em chạm đất, trở thành cô dâu của người khác, anh vẫn là tín ngưỡng đẹp nhất trong lòng em...

起灵

Vũ Quá Tích Niên - Uống lầm một ánh mắt, cơn say theo cả đời.

Nhà gỗ số 104/529

Điểm dừng chân cho những lúc cần yên tĩnh nhẹ nhàng

Kurokochii

一念成佛,一念成魔

Đông Chí Phong

Tảo tri kim nhật, hà tất đương sơ!

NẮNG LÁ LƯNG THỀM

Người ra đi có chăng một lần ngoảnh đầu lại....

Tử Đằng

Không có con đường chung cho tất cả mọi người cùng hạnh phúc .

Tịnh Viên

Bởi vì có ngươi, trái tim của ta mới còn nơi quay về.

Mê trai đẹp Group

Chân trời nào là không có cỏ thơm, tại sao phải chung tình với một cành hoa

Artist

Analysing inspiring artists

LengkengYJs

Always Keep The Faith

Nấm Rơm's Blog

Em Đã Quen Bóng Đêm Một Mình, Đã Quen Đời Không Có Anh.... !!

Summerbreeze

Lai khứ như phong, bất triêm trần yên.

Tịnh Vân Các

Hãy làm 1 hủ nữ văn minh, lịch sự, có trách nhiệm của thời đại mới, bạn nhé!

Alice's Land

Từ đáy vực sâu, em cười nhạo bầu trời xanh thẳm...

Thủy Đạm Nguyệt

Nguyệt quang tựa thủy, thủy tựa thiên.

Góc Đam mỹ

Bất cứ nơi nào bạn đến

cuopbienmap

cubi ♥ 윤재

%d bloggers like this: